iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/9/2019, 11:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm' hiến tủy cho con

Đạo diễn Đỗ Đức Thành đã cạo đầu và chuẩn bị hiến tủy cho con gái trong cuộc phẫu thuật sắp tới.

Ca ghép tủy thứ hai của Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành - diễn ra vào cuối tháng 9. Anh là người hiến tủy cho con. Biết con gái sẽ bị rụng tóc, nam đạo diễn đã cạo trọc đầu để cùng Hạnh An chiến đấu với bệnh tật.

Anh chia sẻ, chưa bao giờ nghĩ có ngày bản thân sẽ nắm chặt tay con, bước đi trên một hành trình không biết sẽ mất bao lâu, hết bao nhiêu tiền. Nhưng anh khẳng định, hành trình này không có chỗ cho sự sợ hãi, mệt mỏi. Anh và con gái không có chỗ lùi lại mà luôn ngẩng cao đầu, bước đi.

Anh tâm sự, làm cha làm mẹ, dù có 1% cơ hội cứu con, anh cũng sẽ cố dù đôi lúc cảm thấy bất lực. "Nhưng tôi không tuyệt vọng. Tôi tin những trái tim nhân hậu sẽ giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn này với chúng tôi bằng tình yêu lớn lao. Điều kỳ diệu đến, con tôi sẽ khỏe lại. 'Con khỏe lại' chắc chắn là những từ hạnh phúc nhất trong hành trình này và trong cả cuộc đời của tôi", anh chia sẻ.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành và con gái.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành và con gái.

Biết cơ hội sống của con chỉ từ 10-20% nhưng hai năm qua, đạo diễn Đỗ Đức Thành vẫn cùng con gái chữa chạy bệnh ung thư máu. Chi phí điều trị cho Hạnh An tại Singapore lên đến 15 tỷ đồng, vượt xa khả năng chi trả của gia đình. Với chi phí ngày càng đội lên, gia đình đạo diễn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều đồng nghiệp.

Chi phí cho ca ghép tủy sắp tới dự tính là 200.000 SGD (khoảng 3,3 tỷ đồng). Gia đình anh còn thiếu gần 70.000 SGD (hơn 1 tỷ đồng) mới đủ. Đạo diễn mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người để có thể tiếp thêm sự sống cho con gái. "Phải xin, tôi ngần ngại vô cùng. Tôi xin, không dám vay vì vay không biết khi nào trả được", anh bộc bạch.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top