iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 13/12/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đạo diễn gốc Việt từng ẵm giải ở MTV VMAs muốn 'bắt tay' với Sơn Tùng

Johnny Lee - người từng làm việc với nhiều gương mặt ở Hollywood - ấn tượng bởi những thành công của Sơn Tùng, Hồ Ngọc Hà...

Johnny Lee trả lời phỏng vấn khi nhận giải thưởng ở

Johnny Lee trả lời phỏng vấn khi nhận giải thưởng ở MTV VMAs 2017.

Johnny Lee là đạo diễn cho MV Stand up của Taboo (thành viên ban nhạc Black Eyed Peas) song ca cùng diễn viên Shailene Woodley. Ca khúc từng nhận giải thưởng MTV VMAs 2017 ở hạng mục "Best Fight Against The System" (MV có thông điệp xã hội). Chiến thắng này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp quảng bá những vấn đề mà các bộ tộc da đỏ trên lãnh thổ Mỹ đang làm. Tác phẩm muốn truyền tải thông điệp kêu gọi mọi người hãy cứu lấy trái đất, hãy xứng đáng để tất cả chúng ta quan tâm.

 
 

MV 'Stand up'

Johnny Lee sinh ra ở Việt Nam nhưng sang Mỹ định cư từ nhỏ. Anh vốn là một ca sĩ, từng là thành viên của boyband Frequency5, sau đó là nhóm nhạc Pop Hotel Lobby. Hiện nhóm nhạc này có 2 thành viên. Nhóm vừa ra mắt MV mới - Messages - đang tạo được hiệu ứng. Ca khúc truyền thông điệp: "Mọi thứ xung quanh ta đều có ý nghĩa, và chúng ta cần biết trân trọng nó".

Đạo diễn gốc Việt từng ẵm giải tại MTV VMAs muốn bắt tay với Sơn Tùng - 1

Johnny Lee và những lần lưu diễn.

Johnny Lee từng đứng chung sân khấu với Kanye West, Justin Bieber, Ed Sheeran, Ariana Grande... Anh may may mắn được trải nghiệm nhiều thứ khi hoạt động ở nước ngoài. Các thành tích mà nam ca sĩ - đạo diễn này gồm: Người Mỹ gốc Việt đầu tiên xuất hiện trên một tạp chí lớn dành cho tuổi teen; gương mặt người Mỹ gốc Việt đầu tiên biểu diễn trên hệ thống truyền hình quốc gia...

Anh chia sẻ một kỷ niệm: "Khi MV ban nhạc tôi trình diễn được chiếu trên kênh truyền hình MTV, tôi còn không tin vào mắt mình. MTV từng thực hiện kênh truyền hình riêng MTV-CHI cho các nghệ sĩ Mỹ gốc Á và ban nhạc của tôi được chọn để mở màn một đại nhạc hội của họ. Điều đó thật tuyệt vời", Johnny Lee nói.

Johnny Lee chia sẻ: "Tôi thực sự may mắn trong sự nghiệp với nhiều cơ hội và thành công, trong đó có việc thắng giải MTV VMA. Tôi nghĩ rằng điều còn thiếu trong bức tranh lớn này là việc quay trở lại Việt Nam và cộng tác với những nghệ sĩ trẻ tài năng. Tôi được bạn bè cho xem nhiều tác phẩm nghệ thuật đến từ quê nhà. Tôi rất ấn tượng với một vài tên tuổi như Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh... và muốn được hợp tác với họ".

Johnny Lee dự định về nước hoạt động sau một thời gian tạo dấu ấn ở thị trường Hollywood.

Johnny Lee dự định về nước hoạt động sau một thời gian tạo dấu ấn ở thị trường Hollywood.

Với chàng nghệ sĩ gốc Việt 8x, âm nhạc và sản xuất điện ảnh luôn là niềm đam mê lớn, phải song hành với nhau.

Nói về lý do trở lại Việt Nam, anh cho hay: "Tôi muốn tham gia vào công đoạn sản xuất MV cho nghệ sĩ Việt với khát vọng 'giới thiệu sản phẩm nhạc Việt ra thế giới bằng hiểu biết và quan hệ mà mình có". Tôi có êkíp riêng và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Tôi biết rõ chuẩn mực mà một sản phẩm cần hướng đến để có thể chinh phục khán giả thế giới là gì". 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top