iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/11/2018, 10:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đại Nghĩa gây cười với biểu cảm trề môi 'khinh thường khán giả'

Thử sức tập môn nghệ thuật múa bóng rỗi, Đại Nghĩa khiến MC Thanh Bạch và nhiều người chứng kiến cười ngặt vì quá tếu.

Đại Nghĩa gây cười với biểu cảm trề môi khinh thường khán giả

Tại buổi ra mắt gameshow Kẻ thách thức ngày 20/11, Đại Nghĩa xuất hiện với vai trò cầm trịch của chương trình. Tại đây, BTC giới thiệu với khán giả bộ môn múa bóng rỗi dân gian của người Nam bộ với sự xuất hiện của nghệ nhân Lê Minh Hùng. Loại hình này có từ thời khẩn hoang, lập ấp, theo dấu chân của các tiền nhân trong công cuộc Nam tiến cách đây hơn 300 năm.

Đại Nghĩa gây cười với biểu cảm trề môi khinh thường khán giả - 1

Chứng kiến các nghệ sĩ trình diễn với những động tác khó, nguy hiểm, nam MC không giấu được sự thán phục. Khi nghệ nhân Lê Minh Hùng gợi ý khách mời lên sân khấu thử sức với nội dung múa lông công, Đại Nghĩa hào hứng xung phong. Khi được chỉ những quy tắc cơ bản, nam MC sẵn sàng bỏ kính để biểu diễn.

Đại Nghĩa gây cười với biểu cảm trề môi khinh thường khán giả - 2

Màn thử tài chưa thực sự xuất sắc nhưng Đại Nghĩa được khen vì nhanh chóng phát hiện ra mẹo trình diễn. Anh quan sát các nghệ sĩ phải trề môi làm điểm tựa cho đồ vật. "Sao chỗ này thần thánh quá, đưa cái gì vào cũng dính hết trơn. Em quan sát khi trình diễn cái môi dưới trề ra như 'khinh thường khán giả' vậy. Nhưng như thế mới có chỗ cho mình kê vào", anh nói.

 
 

Biểu cảm trề môi như "khinh thường khán giả" của nam MC khiến Thanh Bạch cười lớn. Đại Nghĩa còn phải yêu cầu đàn anh im lặng để mình trình diễn tiếp. Nam MC chia sẻ, thể hiện tiết mục này không phải điều đơn giản. "Những vật nặng tính ra lại dễ cân đối hơn còn vật mềm như lông công, bông huệ rất khó cân bằng. Đây là một thử thách không nhỏ cho người chơi vì khó tìm ra được 'kẻ thách thức' thật sự", anh nói.

Đại Nghĩa gây cười với biểu cảm trề môi khinh thường khán giả - 3

Nói thêm về vai trò cầm trịch, Đại Nghĩa cho hay:"Anh Bạch quá rành các bộ môn tạp kỹ, hai nhân vật còn lại cũng đều là nghệ sĩ nổi tiếng, có thời gian hoạt động lâu dài nên có cái nhìn của họ rất chính xác. Với vai trò là người dẫn chương trình, tôi phải tung hỏa mù, đánh lạc hướng theo yêu cầu của đạo diễn Quốc Thảo".

Đại Nghĩa gây cười với biểu cảm trề môi khinh thường khán giả - 4

Nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng và học trò trình diễn một số tiết mục như múa ô, múa đĩa, múa dao, múa rót rượu, dụ rắn... Đây là những màn trình diễn có độ khó cao đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo.

Đại Nghĩa gây cười với biểu cảm trề môi khinh thường khán giả - 5

MC Thanh Bạch đảm nhận vai trò "Quý ông rực rỡ" kết nối "Kẻ thách thức" và khách mời trên ghế nóng. Đồng hành cùng anh còn có "Quý ngài lấp lánh" Chí Tài. Các khách mời đồng hành tìm ra "Kẻ thách thức" gồm: Thúy Nga, Minh Nhí, Trương Tử Long, Thúy Ngân, Hoàng Thùy, Lê Giang....

Đại Nghĩa gây cười với biểu cảm trề môi khinh thường khán giả - 6

Kẻ thách thức kết hợp gameshow và các tài năng trên khắp mọi miền đất nước. Nó mở ra cơ hội cho người bình thường vượt qua giới hạn bản thân, thử sức với những lĩnh vực chưa từng trải nghiệm trước đó như múa lửa, uốn dẻo, võ thuật, xiếc, ảo thuật... Mỗi người bình thường là một "kẻ thách thức". Sau thời gian 3 - 4 tuần tập luyện, họ sẽ phải biểu diễn trên sân khấu. "Kẻ thách thức" phải thuyết phục được khán giả và người chơi rằng mình chính là người chuyên nghiệp.

Ngoài việc ca ngợi khả năng phi thường của con người, Kẻ thách thức còn có ý nghĩa tôn vinh những người thầy trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Họ đã vượt qua nhiều khó khăn để lưu giữ, truyền đạt những giá trị văn hóa, nghệ thuật đến các thế hệ sau. Tập 1 chương trình sẽ lên sóng lúc 21h Chủ nhật (2/12) trên THVL1.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top