iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/2/2019, 07:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đại diện Việt Nam bị chê tiếng Anh bập bẹ vẫn đăng quang Mister International

Ở phần thi ứng xử, Trịnh Bảo lúng túng, không hiểu câu hỏi bằng tiếng Anh từ phía MC và cần phải sử dụng thông dịch.

Tối 24/2, đêm chung kết cuộc thi Mister International - Nam vương Quốc tế 2019 diễn ra tại Manila, Philippines. Trịnh Bảo - đại diện Việt Nam đã vượt qua 39 thí sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ để đăng quang. Anh lần lượt trải qua các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, trang phục truyền thống Philippines, vest, bikini và ứng xử.

Nam vương Trịnh Bảo.

Nam vương Trịnh Bảo.

 
 

Phần thi ứng xử gây tranh cãi và hành trình của Trịnh Bảo tại Mister International.

Phần thi ứng xử, nam người mẫu 9x gây nhiều tranh cãi. Thay vì sử dụng tiếng Anh, Trịnh Bảo vẫn sử dụng tiếng mẹ đẻ ở phần thi này. Cụ thể, sau khi MC đọc câu hỏi, người thông dịch đã nhìn vào phía Trịnh Bảo và hỏi "có hiểu ý nghĩa không?". Trịnh Bảo sau đó tỏ ra lúng túng, ngập ngừng trong khoảng 5 giây. Người phiên dịch hiểu ý và nhanh chóng nói với Trịnh Bảo: "Ok. Anh dịch nhé".

Nhận được câu hỏi: "Nếu người đăng quang Mister International kết hôn trong nhiệm kỳ thì có được tiếp tục đảm nhận sứ mệnh của một Nam vương Quốc tế hay không?", Trịnh Bảo trả lời: "Theo em là có. Anh ấy hoàn toàn có thể tiếp tục trách nhiệm của một Mister International. Bởi vì kết hôn không có nghĩa là dừng lại trách nhiệm ấy. Một người vợ yêu thương anh ấy sẽ hiểu và luôn ủng hộ anh ấy bất kể điều gì".

Trên các diễn đàn sắc đẹp, nhiều khán giả khen ngợi Trịnh Bảo có câu trả lời ứng xử đúng trọng tâm, ngắn gọn, súc tích. Tuy nhiên, không ít người nghi ngại về khả năng tiếng Anh của Trịnh Bảo. Họ cho rằng, khả năng tiếng Anh của Trịnh Bảo bập bẹ, chưa tốt vì MC khi đọc câu hỏi đã phát âm chậm, tròn vành rõ chữ nhưng Tân Nam vương vẫn không hiểu câu hỏi.

Số khác đưa ra lời khuyên với Trịnh Bảo nên đầu tư học thêm ngoại ngữ vì trong một năm nhiệm kỳ, tân nam vương sẽ phải đến nhiều nơi, giao tiếp với nhiều người để lan tỏa sức ảnh hưởng của mình.

Đại diện khẳng định Trịnh Bảo không giỏi tiếng Anh.

Đại diện khẳng định Trịnh Bảo không giỏi tiếng Anh.

Trả lời iOne về lý do Trịnh Bảo phải dùng tiếng mẹ đẻ trong đêm chung kết, siêu mẫu Ngọc Tình - đại diện dự án Ngôi sao danh vọng - đơn vị nắm giữ bản quyền Mister International tại Việt Nam cho biết: "Tiếng Anh của Trịnh Bảo không giỏi. Phần thi ứng xử rất áp lực và cần phải lột tả hết ý nghĩa của câu trả lời nên Trịnh Bảo phải cần đến thông dịch. Không có chuyện Trịnh Bảo không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ này. Tiếng Anh của bạn ấy tuy không tốt nhưng đủ dùng để giao tiếp cơ bản với các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi".

Trịnh Bảo giải thích: "Tôi chọn trả lời tiếng Việt cho an toàn vì cuộc thi cho phép sử dụng phiên dịch. Cũng như các nam vương từng đăng quang trước đó muốn tôn vinh tiếng mẹ đẻ, tôi cũng muốn đứng trên sân khấu để giới thiệu đến khán giả tiếng nói của người Việt mình. Trong cuộc thi, các bạn thí sinh cũng thích thú khi tôi dạy cho họ nói những từ tiếng Việt cơ bản. Tôi thấy hạnh phúc với điều đó".

Tân nam vương thú thực bản thân không thành thạo tiếng Anh. "Trước khi lên đường dự thi, tôi có tham gia chương trình huấn luyện cấp tốc nhưng do thời gian ngắn nên tiếng Anh của tôi không thể như người học lâu năm được. Đây là điểm yếu, nhưng cũng lại là thế mạnh của tôi trong cuộc thi. Những khi tôi phát âm chưa chuẩn, lại giúp các thí sinh có thêm tiếng cười vui vẻ sau những giờ di chuyển mệt mỏi. Thời gian tới, tôi tin mình sẽ cải thiện được nó", Trịnh Bảo nói thêm.

Chia sẻ cảm xúc sau đăng quang, anh nói: "Tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Tôi tự hào vì mình được các thí sinh ủng hộ khi chiến thắng. Tôi mãn nguyện vì đã mang chiến thắng về cho Việt Nam. Có lẽ tôi không bao giờ quên được khoảnh khắc ấy".

Trịnh Bảo sinh năm 1994 tại Hải Phòng, cao 1,84 m, nặng 80 kg. Anh tốt nghiệp trường Cao đẳng Bách nghệ chuyên ngành Điều khiển tàu biển. Sau đó, Trịnh Bảo trở thành người mẫu tự do và HLV gym tại Hải Phòng. Năm 2018, anh vào TP HCM lập nghiệp và giành giải Đồng cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam. 

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top