iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 28/11/2017, 11:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đặc quyền làm host của Thu Minh tại MAMA ít ai biết

Nữ ca sĩ được đưa đón bằng xế hộp to nhất, có phòng chờ riêng, trao giải thưởng quan trọng nhất... tại MAMA diễn ra ở Việt Nam.

Lễ trao giải âm nhạc MAMA - Premier in Vietnam 2017 diễn ra tại TP HCM cách đây ít ngày thu hút sự quan tâm. Ngoài chiến thắng của Tóc Tiên và Sơn Tùng M-TP bên cạnh các ngôi sao quốc tế, sự xuất hiện của Thu Minh trong vai trò host gây chú ý không kém.

Là người giữ vị trí main host nên nữ ca sĩ được BTC MAMA trao cho một số đặc quyền riêng biệt mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được:

Xe đưa đến thảm đỏ to nhất

dac-quyen-cua-thu-minh-khi-lam-host-tai-mama-2017-it-ai-biet

Vì tính chất là người "chủ trì" của cả buổi lễ trao giải, dẫn dắt sự kiện đầu tiên của tất cả 3 lễ trao giải tại Việt Nam, Nhật Bản và Hong Kong nên Thu Minh được BTC ưu ái. Theo kịch bản ban đầu, cô sẽ là người đầu tiên xuất hiện trên thảm đỏ để dẫn đầu đoàn các nghệ sĩ Việt - Hàn. Chiếc xe limousine đưa Thu Minh đến thảm đỏ cũng được sắp xếp riêng và là chiếc to nhất trong cả đoàn. 

Phòng chờ riêng với vị trí gần sân khấu

Những người hâm mộ Kpop đều sẽ biết đến vai trò của các phòng chờ riêng phía sau hậu trường sân khấu. Đây là nơi các nghệ sĩ, nhóm nhạc chuẩn bị trang phục, make-up và chờ đến phần trình diễn. Tuy nhiên, không phải nhóm nhạc hay nghệ sĩ nào cũng có được đặc quyền này. Những nhóm nhạc vừa ra mắt hoặc kém nổi tiếng sẽ phải chia sẻ phòng chờ cùng nhau. Những nghệ sĩ nổi tiếng sẽ sở hữu phòng chờ riêng với đầy đủ tiện nghi. 

dac-quyen-cua-thu-minh-khi-lam-host-tai-mama-2017-it-ai-biet-1

Thu Minh được ekip làm tóc trong phòng chờ riêng.

Khoảng cách giữa vị trí phòng chờ đối với sân khấu chính cũng thể hiện sức ảnh hưởng của người nghệ sĩ. Phòng chờ càng sát sân khấu càng chứng minh độ nổi tiếng và tầm quan trọng của họ trong sự kiện này. Bởi lẽ, họ sẽ cần ít thời gian hơn để di chuyển từ phòng chờ ra sân khấu chính, đồng thời giảm thời lượng chuẩn bị. Trong lúc chờ đến sự xuất hiện của mình, các nhóm nhạc, nghệ sĩ hậu bối đều phải đi sang phòng chờ đầu tiên để chào hỏi tiền bối. 

Với vị trí main host, nữ ca sĩ Thu Minh được BTC sắp xếp phòng chờ ngay cạnh sân khấu - vị trí đẹp nhất trong hậu trường nhà hát Hòa Bình. 

Trao giải thưởng quan trọng nhất

dac-quyen-cua-thu-minh-khi-lam-host-tai-mama-2017-it-ai-biet-2

Giải thưởng lớn nhất của lễ trao giải MAMA 2017 tại Việt Nam - Nghệ sĩ được yêu thích toàn cầu (Worldwide Favorite Artist) - thuộc về nhóm Seventeen. Đại diện công bố và trao giải thưởng này chính là main host Thu Minh.

Đây chính là đặc quyền mà BTC dành cho nữ ca sĩ Yêu mình anh. Cô cũng không cần phải đi cùng một nghệ sĩ nào khác để công bố giải thưởng như các hạng mục trước đó. 

Phía sau bài phát biểu mở màn và kết thúc bằng tiếng Anh

dac-quyen-cua-thu-minh-khi-lam-host-tai-mama-2017-it-ai-biet-3

Tại sự kiện có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ hàng đầu trong khu vực, được phát sóng trực tiếp trước hàng chục triệu người, Thu Minh có hai bài phát biểu mở màn và kết thúc bằng tiếng Anh được đánh giá chỉn chu.

dac-quyen-cua-thu-minh-khi-lam-host-tai-mama-2017-it-ai-biet-4

Hai bài phát biểu nêu lên sức ảnh hưởng quan trọng của MAMA đối với nền âm nhạc thế giới, sự khởi nguồn của giải thưởng danh giá và hành trình MAMA đã đi trong 19 năm qua.

Để chuẩn bị cho 2 phần phát biểu quan trọng này, Thu Minh và BTC MAMA đến từ Hàn Quốc đã phải làm việc rất nhiều và kỹ càng về từng câu chữ.

 
 

Bài phát biểu mở màn của Thu Minh tại MAMA

 
 

Bài phát biểu kết thúc của Thu Minh tại MAMA

Ảnh: Thành Luân

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top