iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 23/11/2018, 16:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cười ngoác mồm với màn đọc Truyện Kiều 'ngọng nghịu' của Trọng Hiếu

Sinh sống ở nước ngoài lâu năm, vốn tiếng Việt của nam ca sĩ hạn chế nên thử thách đọc và hiểu thơ xem ra... khó nhằn.

Quán quân Việt Nam Idol 2015 đang thực hiện series thực tế mang tên Trọng Hiếu kinh khủng khiếp chiếu trên YouTube. Tại đây, anh chàng sẽ chấp nhận thực hiện những thử thách chưa bao giờ làm hay nghĩ tới. Trong tập 2, nam ca sĩ bị cô cháu gái bắt học Văn học bằng việc đọc và nhớ những câu thơ trong Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Trọng Hiếu học đọc Truyện Kiều với sự giúp đỡ của cháu gái.

Trọng Hiếu học đọc Truyện Kiều với sự giúp đỡ của cháu gái.

Trở về Việt Nam sau nhiều năm sinh sống tại Đức, Trọng Hiếu được nhận xét ngày càng cải thiện vốn tiếng Việt. Tuy nhiên, với thói quen suy luận nghĩa theo cảm giác nên khi đọc Truyện Kiều, Trọng Hiếu không ít lần khiến khán giả bật cười bởi sự ngô nghê.

 
 

Màn đọc Truyện Kiều của Trọng Hiếu

Giọng ca Bước đến bên em đọc thiếu dấu, ngọng nghịu... khiến một số câu thơ bị biến nghĩa. "Trong sự nghiệp 4 năm đi dạy của em chưa gặp một học sinh nào như Hiếu. Học thì hay nói chuyện, đọc thơ sai tùm lum. Nhưng được cái cũng cố gắng để đọc hết mặc dù, cậu không có hiểu một cái câu nào trong này đâu", một fan bình luận.

Cuối thử thách, nam ca sĩ bị cháu gái bắt học thuộc 4 câu đầu của bài thơ. Phần "ngâm thơ có một không hai" sau đó khá chỉn chu và dễ thương giúp Trọng Hiếu vớt vát lại phần nào.

Trọng Hiếu cho biết thực hiện series này với mục đích mang lại niềm vui, thư giãn cho mọi người. "Hiếu muốn thể hiện sự tự nhiên nhất trong cuộc sống, sự vui tươi, thoải mái thay vì hình ảnh bóng bẩy, lịch lãm trên sân khấu. Hiếu không sợ bị ném đá khi đọc sai thơ hay xấu hổ khi vụng về trong các thử thách như bếp núc, chăm sóc trẻ em.... Điều Trọng Hiếu thể hiện đó là con người thật và để khán giả cảm thấy vui là được rồi".

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top