iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 15/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cuộc sống của Mai Phương sau nửa năm điều trị ung thư

Mai Phương luôn giữ tinh thần lạc quan bằng cách tập yoga, tụng kinh, ở bên con và làm những việc phù hợp với tình trạng sức khỏe. 

Diễn viên Mai Phương phát hiện mắc ung thư phổi vào tháng 8/2018. Thời điểm mắc bệnh, sức khỏe của Mai Phương yếu. Cô ho nhiều, đau chân, bị tràn dịch màng phổi. Bệnh của cô cũng ở giai đoạn cuối, di căn vào xương nên sức khỏe suy yếu, không thể tiếp xúc với nhiều người. Cô phải truyền thuốc chống hủy xương liên tục để không bị gãy chân. 

Diễn viên Mai Phương phát hiện mắc ung thư phổi vào tháng 8/2018. Theo bác sĩ điều trị, khi được chẩn đoán ung thư, bệnh của cô ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã di căn vào xương. Cô ho nhiều, đau chân và có dấu hiệu tràn dịch màng phổi. Để không bị gãy chân, Mai Phương phải truyền thuốc chống hủy xương liên tục.

Biết Mai Phương bị bệnh, nhiều đồng nghiệp bàng hoàng. Để giúp đỡ Mai Phương vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, NSND Hồng Vân cùng diễn viên Minh Luân chuyển đến tận tay gia đình Mai Phương 120 triệu đồng. Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên tổ chức các đêm nhạc gây quỹ, bán tranh... giúp đỡ Mai Phương về mặt vật chất. Những nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương như Minh Luân, Đại Nghĩa, người mẫu Lê Trung Cương cũng kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ, thậm chí còn muốn đưa Mai Phương tới Mỹ điều trị. 

Biết Mai Phương bị bệnh, nhiều đồng nghiệp bàng hoàng. Để giúp đỡ Mai Phương vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, NSND Hồng Vân (bên phải) cùng diễn viên Minh Luân chuyển đến tận tay gia đình Mai Phương 120 triệu đồng. Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên tổ chức các đêm nhạc gây quỹ, bán tranh... giúp đỡ Mai Phương về mặt vật chất. Những nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương như Đại Nghĩa, người mẫu Lê Trung Cương cũng kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ, thậm chí còn muốn đưa Mai Phương tới Mỹ điều trị.

Điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, TP HCM trong khoảng gần hai tháng, Mai Phương được bác sĩ cho về nhà để điều trị ngoại trú và thường xuyên theo dõi. Trong quãng thời gian điều trị bệnh, gia đình luôn ở bên cạnh, là điểm tựa tinh thần giúp Mai Phương vượt qua những tháng ngày khó khăn. Trong buổi đón sinh nhật tuổi 34, Mai Phương rạng rỡ bên bố mẹ và con gái Lavie.

Điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, TP HCM trong gần hai tháng, Mai Phương được bác sĩ cho về nhà để điều trị ngoại trú và thường xuyên theo dõi. Trong quãng thời gian điều trị bệnh, gia đình luôn ở bên cạnh, là điểm tựa tinh thần giúp Mai Phương vượt qua khó khăn. Trong buổi đón sinh nhật tuổi 34, Mai Phương rạng rỡ bên bố mẹ và con gái Lavie.

Thời gian điều trị ung thư, Mai Phương rút lui khỏi các sự kiện của làng giải trí. Cô dậy từ 5h sáng, đọc kinh niệm Phật, cắm hoa. Tranh thủ thời gian rảnh, Mai Phương cũng tập yoga cùng bạn thân Ốc Thanh Vân (phải).

Thời gian điều trị ung thư, Mai Phương rút lui khỏi các sự kiện của làng giải trí. Cô dậy từ 5h sáng, đọc kinh niệm Phật, cắm hoa. Tranh thủ thời gian rảnh, Mai Phương tập yoga cùng bạn thân Ốc Thanh Vân (phải).

Vì quá yêu nghề nên thi thoảng, Mai Phương vẫn làm liều, quyết định nhận lời tham gia một số chương trình trong quãng thời gian điều trị bệnh. Bị tê nhừ cơ thể, da nổi mụn vì trang điểm nhưng cô quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để được đứng trên sân khấu.

Quá yêu nghề nên thi thoảng, Mai Phương vẫn "làm liều", nhận lời tham gia một số chương trình trong quãng thời gian điều trị bệnh. Bị tê nhừ cơ thể, da nổi mụn vì trang điểm nhưng cô quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để được đứng trên sân khấu.

Tham gia các talkshow, sự kiện gần đây, Mai Phương luôn được mọi người chăm sóc, hỗ trợ khi di chuyển vì xương yếu.

Tham gia các talkshow, sự kiện gần đây, Mai Phương luôn được mọi người chăm sóc, hỗ trợ khi di chuyển vì xương yếu.

Ốc Thanh Vân - người bạn thân thiết của Mai Phương luôn ở bên cô suốt thời gian điều trị bệnh. Mỗi khi rảnh rỗi, nữ MC thường đưa Mai Phương đi dạo, rủ cô qua nhà chơi để thoải mái tinh thần, giúp Mai Phương yên tâm chữa bệnh.

Ốc Thanh Vân - người bạn thân thiết của Mai Phương luôn ở bên cô suốt thời gian điều trị. Mỗi khi rảnh rỗi, nữ MC thường đưa Mai Phương đi dạo, rủ cô qua nhà chơi để thoải mái tinh thần.

Thay vì hóa trị như trước, ở hiện tại, Mai Phương được chỉ định xạ trị, kết hợp dùng thuốc để tiêu hủy tế bào ung thư. Cô cũng không ăn thịt bò, đường mà tăng cường bổ sung các loại đậu xay sẵn để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Thay vì hóa trị như trước, hiện tại, Mai Phương được chỉ định xạ trị, kết hợp dùng thuốc để tiêu hủy tế bào ung thư. Cô cũng không ăn thịt bò, đường mà tăng cường bổ sung các loại đậu xay sẵn để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Điều trị ung thư khiến Mai Phương bị rụng tóc, nổi mụn, móng tay dài nhanh nhưng nhìn chung, sức khỏe của cô hiện tại đã ổn định. Cô chỉ đi kiểm tra nếu cơ thể xuất hiện triệu chứng lạ.

Điều trị ung thư khiến Mai Phương bị rụng tóc, nổi mụn, móng tay dài nhanh nhưng nhìn chung, sức khỏe của cô hiện đã ổn định. Cô chỉ đi kiểm tra nếu cơ thể xuất hiện triệu chứng lạ.

Mai Phương gây bất ngờ với hình ảnh tươi trẻ trong bộ ảnh gần đây nhất. Nhiều khán giả bày tỏ sự khâm phục nữ diễn viên Những thiên thần áo trắng khi cô luôn lạc quan, nghị lực trong quãng thời gian hơn nửa năm chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Mai Phương gây bất ngờ với hình ảnh tươi trẻ trong bộ ảnh gần đây nhất. Nhiều khán giả bày tỏ sự khâm phục nữ diễn viên Những thiên thần áo trắng khi cô luôn lạc quan, nghị lực trong hơn nửa năm chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top