iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/1/2018, 14:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Công ty mỹ phẩm của Phi Thanh Vân thừa nhận sai phạm, chịu xử phạt

Chủ đề: Phi Thanh Vân8

Cơ sở kinh doanh của nữ diễn viên bị thanh tra và đình chỉ hoạt động do vi phạm một số vấn đề trong kinh doanh.

Công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân tại TP HCM bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM tiến hành kiểm tra vì phát hiện có dấu hiệu sai phạm trong kinh doanh. Những ngày qua, phía Phi Thanh Vân cùng hợp tác, làm rõ một số vấn đề.

Về việc cơ sở kinh doanh bị thay đổi địa chỉ so với đăng ký ban đầu, phía Phi Thanh Vân cho biết do nhà xưởng cũ (quận 6) không đủ điều kiện sản xuất theo quy định của Sở Y tế nên đã xây mới tại huyện Bình Chánh và đang trong quá trình xin giấy phép.

Công ty mỹ phẩm của Phi Thanh Vân bị đình chỉ hoạt động.

Công ty mỹ phẩm của Phi Thanh Vân bị đình chỉ hoạt động.

Về khác biệt thành phần giữa thông tin trên kết quả kiểm nghiệm, nhãn sản phẩm với phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do công ty cung cấp, Phi Thanh Vân cho biết sẽ làm việc lại với phòng thí nghiệm để cân chỉnh tỷ lệ.

"Các vấn đề về thủ tục hành chính được giao cho nhân viên cấp dưới nên có một số sai sót, công ty đã ghi nhận sai phạm, chịu trách nhiệm khi bị xử phạt và sẽ nhanh chóng khắc phục", nữ diễn viên thừa nhận với báo VnExpress.

Trước đó, khi phát hiện sai phạm, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã đình chỉ sản xuất công ty mỹ phẩm của Phi Thanh Vân, niêm phong lấy mẫu và yêu cầu giải trình.

Tháng 9/2017, ba sản phẩm mỹ phẩm của công ty Phi Thanh Vân (địa chỉ ở quận 6) được Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP HCM lấy mẫu kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy có sự khác biệt thành phần giữa thông tin trên kết quả kiểm nghiệm, nhãn sản phẩm với phiếu công bố sản phẩm do công ty cung cấp.

Ngày 7/12/2017, Thanh tra Sở Y tế TP HCM tiến hành kiểm tra song công ty không còn hoạt động tại địa chỉ ở quận 6 mà đã thay đổi địa điểm kinh doanh đến đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú). Ngày 13/12/2017, kiểm tra tại địa chỉ mới này, Thanh tra ghi nhận công ty quảng cáo mỹ phẩm nhưng chưa xuất trình giấy tiếp nhận nội dung quảng cáo của cơ quan có thẩm quyền.

Trong 10 sản phẩm công ty đưa ra, có 8 được sản xuất tại số 2/8 Ngô Y Linh, quận Bình Tân và 2 sản phẩm sản xuất tại số 6 Đường số 7, Cư xá Đài Ra Đa, quận 6. Sở Y tế kiểm tra hai địa chỉ này thì đều không treo bảng công ty và không có dấu hiệu hoạt động sản xuất.

Ngoài hoạt động ở lĩnh vực người mẫu, diễn xuất, Phi Thanh Vân tham gia vào mảng kinh doanh làm đẹp. Công ty mỹ phẩm đăng ký kinh doanh do Phi Thanh Vân làm giám đốc điều hành, hoạt động 5 năm nay.   

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top