iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 26/12/2016, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cháu 7 đời của Cao Bá Quát kể 'Truyện Kiều' chinh phục toàn bộ HLV

Chủ đề: Sing My Song25

Cao Bá Hưng là thí sinh đầu tiên của team HLV Đức Trí bước thẳng vào chung kết 'Sing my song' bởi màn sáng tác, trình diễn ấn tượng.

chau-7-doi-cua-cao-ba-quat-ke-truyen-kieu-chinh-phuc-toan-bo-hlv

Team Đức Trí là đội đầu tiên bước vào vòng Tranh đấu tại cuộc thi Sing my song - Bài hát hay nhất tối 25/12. Các thí sinh đọ sức khi phải sáng tác trong vòng 24h giờ để tìm ra 2 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Sau trại sáng tác căng thẳng, các thí sinh phải trình diễn bản demo ca khúc mới trước HLV và cố vấn. HLV Đức Trí phải chia tay 3 "chiến binh" Ngân Hà, Đào Bá Lộc, Nguyễn Quân. 5 thí sinh gồm Kim Ngân, Trương Kiều Diễm, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước, nhóm MTV bước tiếp vào phần thi trình diễn sân khấu.

chau-7-doi-cua-cao-ba-quat-ke-truyen-kieu-chinh-phuc-toan-bo-hlv-1

Thí sinh Cao Bá Hưng - cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát từng gây ấn tượng mạnh ở vòng Ghi âm. Sang vòng Tranh đấu, với đề tài HLV Đức Trí đưa ra, Cao Bá Hưng liên tưởng đến nhân vật Kiều (Truyện Kiều - Nguyễn Du) và cho ra đời ca khúc Kiều. Với chất nhạc đặc trưng khi kết hợp nhạc cụ dân tộc và góc nhìn của thế hệ trẻ, phần trình diễn mang đến sự thú vị trên sân khấu.

 
 

'Kiều' - Cao Bá Hưng

chau-7-doi-cua-cao-ba-quat-ke-truyen-kieu-chinh-phuc-toan-bo-hlv-2

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: "Hôm nay tôi được cho 3 điểm, nhưng tôi chỉ muốn cho 30 điểm cho em, bởi vì 27 điểm tôi sẽ trao cho cái đàn nguyệt, một cậu rất trẻ nhưng hướng đến tính dân tộc, đó là điều tôi xúc động nhất". Hội đồng giám khảo 31 người cũng dành cho Bá Hưng sự mến mộ khi đồng loạt nhấn nút bình chọn khiến anh chàng nhảy cẫng lên vì sung sướng.

chau-7-doi-cua-cao-ba-quat-ke-truyen-kieu-chinh-phuc-toan-bo-hlv-3

Thí sinh Kim Ngân thể hiện ca khúc Vắng nắng với giai điệu, ca từ nhẹ nhàng. Kết quả Kim Ngân nhận được 19 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

chau-7-doi-cua-cao-ba-quat-ke-truyen-kieu-chinh-phuc-toan-bo-hlv-4

Thí sinh Phạm Hồng Phước cho ra đời ca khúc mang tên Cha già rồi đúng không?. Dù giọng hát chưa tốt do cổ họng gặp vấn đề nhưng nam thí sinh vẫn mang lại phút giây xúc động cho khán giả. Đặc biệt, trong bài hát Phạm Hồng Phước còn thể hiện một câu trong Dạ cổ hoài lang kết hợp cùng tiếng đàn bầu. Kết quả, Phạm Hồng Phước có được 24 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

chau-7-doi-cua-cao-ba-quat-ke-truyen-kieu-chinh-phuc-toan-bo-hlv-5

Thí sinh Trương Kiều Diễm mang đến ca khúc Không quay lại. Cô chinh phục được mọi người bởi cảm xúc mang đến trong ca khúc. HLV Lê Minh Sơn nhận xét: "Em là người phụ nữ có nhan sắc, em hát rất hay, tôi bất ngờ khi em còn sáng tác nữa. Quả thật trong tôi có rất nhiều dấu chấm hỏi. Có một điều tôi thích nhất chính là sự lạnh của em. Với tôi, đó là một giọng hát rất văn minh". Kết quả cuối cùng, Kiều Diễm nhận được 13 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

 
 

'Không quay lại' - Trương Kiều Diễm

chau-7-doi-cua-cao-ba-quat-ke-truyen-kieu-chinh-phuc-toan-bo-hlv-6

Nhóm MTV dự thi với ca khúc Thoát mang đến một hình ảnh khác hoàn toàn so với trước đây. HLV Giáng Son tỏ ra rất thích thú với bài hát này. HLV Nguyễn Hải Phong thì cực kỳ "sướng" khi nghe MTV trình diễn. Kết quả, nhóm MTV nhận được trọn 31 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

chau-7-doi-cua-cao-ba-quat-ke-truyen-kieu-chinh-phuc-toan-bo-hlv-7

5 thí sinh bước ra sân khấu lắng nghe kết quả. HLV Lê Minh Sơn và Nguyễn Hải Phong dành tặng 3 điểm cho Cao Bá Hưng. Lúc này số điểm thí sinh này có là 37 điểm. HLV Giáng Son dành tặng 3 điểm cho nhóm MTV và tổng số điểm nhóm đạt được cuối cùng là 34 điểm. Giành được số điểm cao nhất, Cao Bá Hưng là thí sinh đầu tiên của team Đức Trí bước vào chung kết. Sau một hồi suy nghĩ, Trương Kiều Diễm là thí sinh thứ hai được HLV Đức Trí chọn đi tiếp.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top