iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/6/2019, 17:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị tố đạo nhạc T-ara, Quang Hà thừa nhận: 'Phần đầu giống 80%'

Quang Hà khẳng định anh chưa từng nghe 'Day by day' trước khi ra mắt MV 'Ai rồi cũng sẽ khác' và khá bất ngờ khi hai ca khúc có phần intro giống nhau.

Chiều 26/6, Quang Hà tổ chức buổi họp báo ra mắt MV Ai rồi cũng sẽ khác tại TP HCM. Đây là sản phẩm mở màn cho chuỗi dự án âm nhạc từ nay đến cuối năm của giọng ca Hà thành. 

Ai rồi cũng sẽ khác, do nhạc sĩ Phúc Trường sáng tác, thuộc thể loại pop ballad, là những lời tự sự của Quang Hà về cuộc tình đổ vỡ. Tuy nhiên, khi MV được đăng tải, nhiều khán giả nghi vấn Quang Hà đạo nhạc bởi phần giai điệu của Ai rồi cũng sẽ khác khá giống với ca khúc Day by day của nhóm nhạc Hàn Quốc T-ara. 

 
 

MV Ai rồi cũng sẽ khác - Quang Hà.

 
 

Ca khúc Day by day của nhóm T-ara.

Chia sẻ với iOne, Quang Hà thừa nhận hai ca khúc có phần intro giống nhau đến 80%. "Tôi không bao giờ quan tâm đến nhạc Hàn Quốc. Trước đây, tôi chỉ nghe nhạc của Mariah Carey, Celine Dion. Nhạc của những bạn trẻ gần đây như Lady Gaga, T-ara hay những nhóm nhạc tuổi teen... tôi không nghe. Cho nên, khi có khán giả phản ánh Ai rồi cũng sẽ khác giống với một ca khúc nhạc Hàn, tôi đã nghe thử. Nghe xong, tôi thấy hai ca khúc có phần intro giống nhau đến 80%. Điều này khiến tôi khá buồn và đau đầu", Quang Hà nói.

Giọng ca Ngỡ khẳng định, ca khúc của anh chỉ giống phần intro thay vì giống cả tiết tấu như một số khán giả phản ánh. "Bài của T-ara tiết tấu nhanh với một câu lặp đi lặp lại. Trong khi đó bài của tôi tiết tấu chậm, ballad với bốn câu. Nhạc của mình là ngũ cung, hơi lai của Trung Quốc trong khi bài kia là nhịp 2/4, là nhạc điện tử. Nói tiết tấu giống nhau là không phải", anh chia sẻ.

Quang Hà tại buổi họp báo MV mới.

Quang Hà tại buổi họp báo MV mới.

Quang Hà kể, sau khi sự việc xảy ra, anh có liên hệ với nhạc sĩ Phúc Trường - chủ nhân ca khúc. Nhạc sĩ khẳng định, anh chưa nghe ca khúc ấy. Tuy nhiên, Phúc Trường cũng thừa nhận hai bài có giai điệu khá giống nhau.

Để xảy ra sự việc trên, Quang Hà nhận sai sót ở bản thân mình. "Tôi sai sót ở chỗ, là một ca sĩ lâu năm trong nghề nhưng không bao quát được hết nền âm nhạc quốc tế. Nhận được ca khúc, tôi đồng cảm với những ca từ trong đó và chính câu chuyện của mình. Tôi thích nên hát thôi. Thấy ca khúc ballad hay như vậy, tôi như chộp được vàng. Tôi không chần chừ mà thu âm ngay.

Tôi cũng hoàn toàn tin tưởng Phúc Trường. Xưa nay, Trường không thích làm lố, tạo scandal", anh nói.

Quang Hà phủ nhận chiêu trò đạo nhạc để PR.

Quang Hà phủ nhận chiêu trò đạo nhạc để PR.

Trước ý kiến cho rằng, Quang Hà cố tình đạo nhạc để PR, đánh bóng tên tuổi, anh phủ nhận. "Tôi không cần scandal để nổi tiếng. Tôi không dại đến mức bỏ ra hơn 500 triệu đồng làm một dự án lớn như thế, lấy nhạc của người ta rồi nhận vơ của mình. Giống như các bạn, tôi hiện tại rất bức xúc", anh tâm sự.

Tiết lộ về hướng giải quyết, Quang Hà cho biết, trước mắt, anh sẽ viết một bài đăng, xin lỗi fan K-pop về sự giống nhau giữa hai ca khúc. Sau khi nhận được lời hồi đáp thỏa đáng từ Phúc Trường, đích thân anh sẽ lên tiếng. Trong trường hợp nhạc sĩ thừa nhận đạo nhạc, Quang Hà sẽ thay thế phần nhạc hoặc chỉnh sửa để thay mới ca khúc.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top