iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/8/2018, 11:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị cáo buộc đạo nhạc Dương Khắc Linh, Nam Em thừa nhận 'bị ảnh hưởng'

Trước nghi vấn 'vay mượn' tác phẩm của Dương Khắc Linh - Jaykii khi sáng tác "Đau vì yêu", Nam Em thừa nhận bị ảnh hưởng nhưng không phải đạo nhạc.

Nam Em vừa cho ra mắt phim ngắn Gọi tên nỗi đau. Cô sử dụng nhạc phim mang tên Đau vì yêu tự sáng tác. Tuy nhiên, khi phần giai điệu của điệp khúc vang lên, nhiều người nhận ra nó hao hao giống hit Như một thói quen do Dương Khắc Linh - Jaykii sáng tác. Dù chưa phải là bản audio hay MV cuối cùng nhưng những so sánh giữa hai ca khúc được đưa ra và tạo tranh luận.

 
 

Phần âm nhạc của 'Đau vì yêu' trong phim

 
 

Ca khúc 'Như như thói quen'

Khi bị hỏi về nghi vấn đạo nhạc, Nam Em thừa nhận có tham khảo giai điệu ca khúc của Dương Khắc Linh - Jaykii. "Tôi nghe được giai điệu này khi ở trong phòng tắm và rất thích. Khi tôi đưa sáng tác của mình cho một số người bạn nghe, họ cũng nhận ra điều này. Tuy nhiên, đó không phải là đạo nhạc", cô nói.

Ca sĩ Nam Em.

Ca sĩ Nam Em.

Phía Nam Em cho biết thêm phần nhạc sử dụng trong phim chỉ là một phần nhỏ của toàn bộ ca khúc. Cô mong khán giả hãy chờ lúc ca khúc hoàn chỉnh được ra mắt để có đánh giá, nhận xét khách quan hơn. "Mọi giải thích của Nam Em lúc này lại bị nói là dựa hơi, đánh bóng tên tuổi nên mọi người hãy chờ thêm", cô nói.

Như một thói quen do Jaykii và Ngọc Duyên thể hiện. Ca khúc do bộ đôi Jaykii - Dương Khắc Linh "song kiếm hợp bích" lại từng vướng nghi vấn đạo nhạc ca khúc Đã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình. 

Thời gian qua, Nam Em lấn sân ca hát và thể hiện sự đa năng khi có thể sáng tác thêm. Trước Đau vì yêu, cô từng cho ra mắt Nỗi nhớ hóa băng... được sáng tác trên cảm xúc thật của mình.

 
 

MV 'Nỗi nhớ hóa băng'

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top