iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 19/12/2016, 09:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bảo Thy bị ca sĩ ngoại tố đạo ý tưởng 'từ cái khuyên tai' trong MV mới

Chủ đề: Bảo Thy26

Giọng ca 'Superlove' bức xúc cho rằng nữ ca sĩ Việt đã bê ý tưởng từ MV của cô và bình luận 'thật không biết xấu hổ', trong khi Bảo Thy cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp.

Bảo Thy vừa cho phát hành MV Lollipop thu hút sự chú ý với hơn 600 nghìn lượt xem sau 2 ngày. Ca khúc vướng vào nghi vấn đạo nhái ý tưởng từ một MV nước ngoài. Cụ thể, nhiều người cho rằng các cảnh quay trong MV của Bảo Thy có nhiều nét tương đồng với MV Superlove của Tinashe.

bao-thy-bi-ca-si-ngoai-to-dao-y-tuong-tu-cai-khuyen-tai-trong-mv-moi

Hình ảnh trong MV 'Lollipop' của Bảo Thy.

Hình ảnh trong MV Superlove của Tinashe.

Hình ảnh trong MV 'Superlove' của Tinashe.

bao-thy-bi-ca-si-ngoai-to-dao-y-tuong-tu-cai-khuyen-tai-trong-mv-moi-2
bao-thy-bi-ca-si-ngoai-to-dao-y-tuong-tu-cai-khuyen-tai-trong-mv-moi-3

Sự tương đồng giữa MV của Bảo Thy và Tinashe.

Sự việc trở nên ồn ào hơn khi chính Tinashe bức xúc lên tiếng tố Bảo Thy đạo ý tưởng với lời bình luận sâu cay. Sau khi được một tài khoản Twitter chia sẻ đường link và tag tên, Tinashe đã bày tỏ sự đồng tình. Cô viết: "Đạo đến cả cái khuyên tai hình trái cherry luôn, đúng là quá điên mà. Thật không biết xấu hổ". Tuy nhiên, bình luận này được fan Bảo Thy nhận xét là thiếu chính xác bởi hoa tai nữ ca sĩ đeo trong MV hình quả dâu tây chứ không phải cherry.

bao-thy-bi-ca-si-ngoai-to-dao-y-tuong-tu-cai-khuyen-tai-trong-mv-moi-4

Nữ ca sĩ Tinashe trực tiếp phản pháo về việc một MV Việt có ý tưởng tương đồng với MV Superlove ra mắt cách đây 4 tháng.

MV mới của Bảo Thy còn được cho là có nhiều cảnh quay tương đồng với MV I Luh Ya Papi của Jennifer Lopez. Xung quanh nghi vấn đạo ý tưởng này, một clip so sánh sự tương đồng giữa MV của Bảo Thy và hai ca sĩ ngoại được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

bao-thy-bi-ca-si-ngoai-to-dao-y-tuong-tu-cai-khuyen-tai-trong-mv-moi-5
Sự tương đồng giữa 2 MV của

Sự tương đồng giữa 2 MV của Bảo Thy và Jennifer Lopez.

 
 

Clip so sánh về sự tương đồng giữa MV của Bảo Thy và hai ca sĩ ngoại

Trước ồn ào này, Bảo Thy cho rằng đó là sự trùng hợp thay vì đạo nhái. Nữ ca sĩ cho biết cô và đạo diễn có tham khảo một số ý tưởng, trong đó có Superlove của Tinashe trước khi thực hiện những cảnh quay cho MV. Thế nhưng, ý tưởng quay trên bãi biển, sử dụng du thuyền... từng được nhiều ngôi sao nổi tiếng như Britney Spears, Beyoncé... áp dụng chứ không chỉ mình cô. "Bảo Thy cũng như bao nghệ sỹ khác tại Việt Nam luôn mong muốn có thể gửi đến khán giả những sản phẩm mà mình đầu tư một cách nghiêm túc nhất", nữ ca sĩ chia sẻ.

Người đạo diễn MV Lollipop của Bảo Thy là Đinh Hà Uyên Thư. Nữ đạo diễn không phủ nhận về sự tham khảo từ MV của Tinashe nhưng khẳng định không hề bê nguyên xi MV gốc mà chỉ dựa vào ý tưởng gốc để phát triển một hướng đi riêng. "Nếu khán giả xem hết cả MV sẽ thấy chúng tôi chỉ đi theo layout của Tinashe nhưng nội dung lại hoàn toàn khác. Tôi có trách nhiệm bảo vệ tác phẩm của mình. Với Thư, Bảo Thy là một nghệ sĩ cầu toàn và nghiêm túc", Đinh Hà Uyên Thư nói.

 
 

MV 'Superlove' - Tinashe

 
 

MV 'Lollipop' - Bảo Thy

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top