iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 15/12/2017, 11:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bảo Anh đóng phạt 100 triệu đồng để giữ MV 40 triệu view trên YouTube

Chủ đề: Bảo Anh54

Nữ ca sĩ đã thương thảo được với phía bản quyền và chấp nhận đóng tiền để giữ lại MV 'Sống xa anh chẳng dễ dàng'.

Vừa qua, MV Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh có nguy cơ bị gỡ bỏ khỏi YouTube vì vi phạm bản quyền. Cụ thể, ekip nữ ca sĩ đã sử dụng 2 đoạn nhạc nền được lấy từ hai bản hòa âm có tên IcarusGlimmer Of Hope của Ivan Torrent mà chưa xin phép.

Sau khi bị phản hồi, ekip Bảo Anh nhanh chóng làm việc với phía công ty Epic Elite đại diện cho Ivan Torrent. Thông báo ban đầu về số tiền phạt cộng với số tiền mua tác quyền lên đến 10.000 Euro (khoảng 270 triệu đồng). Sau khi thương thảo lại, công ty Epic Elite và Ivan Torrent quyết định chỉ lấy tiền bản quyền của 2 ca khúc trên với giá trị 100 triệu đồng.

ma-nu-bao-anh-lot-xac-tu-diu-dang-den-ma-mi-2

Hình tượng ma mị của Bảo Anh trong MV.

"Do không hiểu rõ về luật từ YouTube, phía ekip sản xuất đã sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền. Đây thật sự là một sai sót mà phía ekip Bảo Anh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Thay mặt ekip cũng như Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên", đại diện ekip Bảo Anh nói thêm.

Trước đó, khi phát hiện sự việc, ekip Bảo Anh đã có động thái gửi thư xin lỗi đến tác giả. Ekip cũng nhanh chóng bổ sung lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc Ivan Torrent và dẫn nguồn ở phần chú thích bên dưới MV.

Với cách xử lý này, MV sẽ được bảo toàn trên YouTube. Trước đó, Noo Phước Thịnh cũng gặp sự việc tương tự cho MV hàng chục triệu view Chạm khẽ tim anh một chút thôi. Không thương thảo được nên ekip Noo chấp nhận gỡ bỏ bản đầu, chỉnh sửa và up lại bản mới.

MV Sống xa anh chẳng dễ dàng được Bảo Anh tung ra cách đây hơn 1 tháng. MV được thực hiện theo phong cách cổ trang với chất nhạc ballad quen thuộc, "đo ni đóng giày" cho chất giọng của nữ ca sĩ.

 
 

MV 'Sống xa anh chẳng dễ dàng'

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top