iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bảo Anh bức xúc khi bị khơi lại nghi vấn đạo nhạc 4 năm trước

Nữ ca sĩ khẳng định giai điệu của 'Be My Lover' trong single 'Lần đầu' phát hành 4 năm trước đã được mua bản quyền đàng hoàng.

Bảo Anh bày tỏ sự bức xúc khi ca khúc Lần đầu trình diễn từ nhiều năm trước bị khui lại nghi vấn đạo nhạc. Ca khúc này sử dụng phần âm nhạc của ca khúc Be My Lover, được viết lời Việt và đặt tên Lần đầu. MV từng được Bảo Anh phát hành vào 2015.

 
 

MV 'Lần đầu' - Bảo Anh

 
 

Ca khúc 'Be My Lover'

Cụ thể, một khán giả lớn tuổi chia sẻ đường link màn biểu diễn Lần đầu của Bảo Anh và không tin vào câu nói đã mua bản quyền như nữ ca sĩ chia sẻ trên sân khấu. Ông cho rằng bản quyền ca khúc nước ngoài không thể dễ dàng mua như thế.

Đáp lại, Bảo Anh rất thẳng thắn: "Là nghệ sĩ cháu không dám múa rìu qua mắt thợ. Chú viết Facebook như là cháu đang lừa dối khán giả. Cháu mua bản quyền của một đoạn nhạc trong bài hát Be My Lover là sự việc có thật. Vì thế, cháu mới dám đứng trước cả nghìn khán giả để giới thiệu. Nếu cháu không mua bản quyền thì liệu YouTube có để yên cho bài hát này nhởn nhơ như thế".

Thời điểm Bảo Anh ra mắt ca khúc này lần đầu, cô cũng bị tố đạo nhạc nước ngoài. Lúc đó, Bảo Anh đã trưng ra toàn bộ giấy tờ, thủ tục về việc mua bản quyền của Be My Lover để sử dụng cho Lần đầu. Sự việc đã lắng xuống ngay sau đó.

Bảo Anh tung bằng chứng khẳng định sử dụng hợp pháp nhạc ca khúc nước ngoài trong Lần đầu.

Bảo Anh tung bằng chứng khẳng định sử dụng hợp pháp nhạc ca khúc nước ngoài trong 'Lần đầu'.

Lần này, nữ ca sĩ tiếp tục đưa ra bằng chứng đó để bảo vệ bản thân trước những soi xét. Bảo Anh cho biết, thời điểm đàm phán để mua bản quyền nhạc sử dụng cho Lần đầu diễn ra không dễ dàng. Hai bên đã phải trao đổi gần 100 email trong suốt nhiều tháng trời mới đi đến được kết quả.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top