iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/6/2019, 17:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Ai là triệu phú' bị cắt ghép thông tin về nhóm BTS gây hiểu lầm

Một trích đoạn phần thi bị cắt ghép sai lệch thông tin và chia sẻ trên các fanpage gây ảnh hưởng xấu đến BTS và chương trình.

Chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 4/6 trên VTV3 có sự tham gia của MC, diễn viên Thu Hoài. Nhận được câu hỏi "Đâu không phải tên một nhóm nhạc nữ?", giữa các đáp án là 2NE1, Black Pink, BTS và Twice mà MC Phan Đăng đưa ra, Thu Hoài đưa ra câu trả lời đúng là "BTS".

Thu Hoài tại Ai là triệu phú.

Thu Hoài tại Ai là triệu phú.

Tuy nhiên, ngay sau khi chương trình lên sóng, trích đoạn phần thi của Thu Hoài đã bị cắt ghép, chỉnh sửa, gây hiểu lầm nghiêm trọng. Cụ thể, câu hỏi của Phan Đăng bị sửa thành "Đâu là tên một nhóm nhạc nữ". Phần giải thích đáp án của Phan Đăng sau đó cũng bị cắt ghép thành "BTS là một nhóm nhạc nữ gồm 7 thành viên...". Điều này khiến cộng đồng ARMY - fan của nhóm nhạc nam đình đám Hàn Quốc - phản ứng dữ dội. Những người thực hiện chương trình và Thu Hoài bị chỉ trích sau khi đoạn video chỉnh sửa được đăng tải trên các fanpage.  

 
 

Phần thi bị cắt ghép sai lệch.

 
 

Phần thi gốc.

Trao đổi với iOne, Thu Hoài cho biết, trước đó, cô không hề hay biết phần thi của mình bị chỉnh sửa. "Một số fan của BTS đã nhắn tin cho tôi và thông báo rằng phần thi của tôi bị chỉnh sửa. Đoạn phim bị cắt ghép được chia sẻ rộng rãi. Nhiều người nói chương trình đã không tôn trọng nhóm nhạc BTS và kêu gọi tẩy chay chương trình. Tôi đã phải đính chính trên trang cá nhân và chia sẻ link phần thi gốc để cộng đồng fan BTS hiểu rõ về việc này.

Việc cắt ghép, chỉnh sửa không chỉ xúc phạm đến danh dự của BTS mà còn gây hiểu lầm nghiêm trọng cho ban biên tập chương trình, uy tín của VTV3 và bản thân tôi với tư cách người chơi".

Về phía VTV3, ban ban tập cho hay, họ đã nhận được những phản hồi của khán giả về việc một số trang facebook cắt ghép, đăng tải sai lệch nội dung chương trình Ai là triệu phú phát sóng hôm 4/6 gây nên sự hiểu lầm nghiêm trọng. Để tránh gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của ban biên tập, chương trình và MC Phan Đăng đã có bài viết đính chính trên fanpage, trang cá nhân và đăng tải lại đoạn video gốc.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top