iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/1/2020, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Á hậu Tú Anh: 'Tôi xin phép cả nhà chồng khi đăng ảnh con'

Tú Anh rất tôn trọng gia đình chồng và ngược lại, cô được bố mẹ chồng thương và chiều không khác gì con ruột.

- Cuộc sống của Tú Anh khi làm dâu thế nào?

- Mẹ chồng tôi lớn tuổi nhưng tính cách rất trẻ trung. Bà hay đi múa hát, tham gia hoạt động cộng đồng nên tinh thần lúc nào cũng phơi phới, vui vẻ. Mẹ chồng tôi không bao giờ gây áp lực gì cho con dâu cả. Bà bảo: 'Mẹ cũng từng là con dâu nên mẹ rất hiểu'. Còn bố chồng tôi rất hiền và chiều con. Có lần cả nhà ăn cua, tôi chỉ khen cua ngon thôi là cả một tuần sau đó, bố gửi mấy thùng cua cho con dâu ăn đến phát ngán (cười). Bố chồng tôi là vậy, rất tâm lý và không áp đặt. Miễn sao tôi chăm em bé thật tốt là được.

Bố mẹ, hai vợ chồng tôi và các chị chồng đều ở trong một khu. Mỗi ngày, ông bà nội sang thăm và chơi với em bé một, hai lần. Còn nhiều lúc bận rộn quá, tôi phải nhờ hai chị chồng trông em bé hộ. Hai chị không bao giờ to tiếng với tôi, có việc gì cũng bênh tôi thay vì bênh chồng.

Tú Anh và ông xã Gia Lộc.

Tú Anh và ông xã Gia Lộc.

- Gia đình chồng phản ứng thế nào với việc bạn chạy show khi con còn nhỏ?

- Ba tháng đầu sau sinh, tôi chỉ có mỗi việc đi lên đi xuống cầu thang và chăm em bé. Chắc vì thế nên tâm trạng lúc nào cũng bí bách, khó chịu, dẫn đến việc nhiều lúc hai vợ chồng xích mích. Khi Kem đã đủ cứng cáp, tôi mới xin chồng cho đi làm trở lại. Lúc đầu anh ấy cũng không thích đâu, nhưng khi đã bị tôi thuyết phục thì lại ủng hộ hoàn toàn. Tính chất công việc đi sự kiện khác với những công việc thông thường. Có những tuần tôi ở nhà cả ngày, có lúc lại chạy show liên tiếp. Những tuần rảnh, tôi toàn tâm toàn ý cho việc chăm con, còn khi tôi bận, ông xã sẽ ở nhà hỗ trợ trông em bé.

- Hai vợ chồng bạn quản lý chi tiêu thế nào?

- Tôi vẫn thường đùa thế này: "Cái gì của anh thì là của em, còn cái gì của em thì vẫn là của em" (cười). Nói vậy thôi, chúng tôi vẫn còn trẻ và không đặt nặng vấn đề kinh tế. Tôi nghĩ quan trọng là thành thật với nhau, cả hai cùng góp công sức vào để xây dựng gia đình.

Con trai đầu lòng của Tú Anh.

Con trai đầu lòng của Tú Anh.

- Trước đây Tú Anh luôn giấu mặt con trên mạng xã hội. Điều gì khiến bạn thay đổi?

- Thật ra trong mắt bà mẹ nào cũng thế, con của mình luôn là em bé xinh nhất, tuyệt nhất, thế nên ai cũng muốn khoe hình ảnh con cho mọi người đều biết. Tuy nhiên tôi là người của công chúng, ban đầu cũng ngại ngần vì sợ những ý kiến trái chiều. Giờ đây khi Kem đã cứng cáp, tôi mới chia sẻ một số hình ảnh, nhưng cũng không nhiều. Ấy vậy mà Kem cũng nổi tiếng lắm đấy nhé. Khi tôi đưa bé đi cafe, có nhiều cô chú nhận ra và xin chụp ảnh cùng, tôi rất vui.

- Bạn nghĩ thế nào về việc con của mình trở nên nổi tiếng?

- Nếu bé được mọi người quan tâm, yêu mến, tôi nghĩ đó là một điều may mắn. Tôi cũng có thể sẽ nhận lời nếu một thương hiệu nào đó muốn mời hai mẹ con chụp hình, đóng quảng cáo chung. Tôi nghĩ việc gì cũng ở mức độ vừa phải là phù hợp. Bố mẹ chồng tôi không phản đối điều đó. Thực ra trước khi làm việc gì, tôi đều hỏi ý kiến tất cả thành viên trong nhà. Kể cả việc đăng ảnh bé lên Facebook, tôi cũng xin ý kiến mọi người. 

Tú Anh đắt show hơn sau khi thành bà mẹ bỉm sữa.

Tú Anh đắt show hơn sau khi thành bà mẹ "bỉm sữa".

- Tết năm nay của Tú Anh có điều gì đặc biệt?

- Tết năm nay khác năm ngoái rất nhiều. Lần đầu tiên đón Tết ở nhà chồng, tôi mới sinh em bé được 2 tháng. Thời gian đó, tôi cảm thấy rất khó khăn vì còn loay hoay với việc làm mẹ. Những gia đình khác thường sẽ có một năm sau khi kết hôn để hai vợ chồng hiểu nhau, còn chúng tôi lại có em bé luôn. Cả tôi và chồng đều trẻ, chưa tưởng tượng được việc có em bé sẽ phức tạp thế nào. Thực tế là suốt 3 tháng sau sinh, chỉ cần nhìn em bé khóc là tôi đã trào nước mắt.

May mắn là bố mẹ chồng cũng hiểu cho tôi. Hai vợ chồng tôi ở riêng ngay sau khi kết hôn nên dịp Tết không phải làm gì nhiều. Mẹ đẻ tôi thương con nên làm sẵn đồ ăn, chia từng hộp gửi sang để ăn trong Tết.

Năm nay bé Kem đã được hơn 1 tuổi, mọi việc cũng dễ dàng hơn nhiều. Hiện tại, tôi không còn thấy chăm trẻ con là một điều sợ hãi nữa. Bé lớn hơn, vui hơn, tôi vì thế cũng vơi bớt nỗi nhớ gia đình. Sát Tết hai vợ chồng đều bận nên phải tranh thủ thời gian đi sắm sửa. Tôi sẽ không nhận show đến hết tháng Giêng, còn ra Tết cả nhà dự định đi biển cho bé Kem thay đổi không khí.

 
 

Tú Anh chúc Tết độc giả.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top