iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 2/3/2011, 15:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Uyên Linh bất ngờ được đề cử giải Cống hiến

Và đối thủ của Thần tượng Âm nhạc 2010 là các ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Đức Tuấn và Hà Anh Tuấn.

Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2010 gây bất ngờ cho nhiều phóng viên khi lọt vào danh sách đề cử "Cống hiến" ở hạng mục "Ca sĩ của năm". Việc có mặt trong top 5 đề cử Ca sĩ của năm khiến Uyên Linh trở thành gương mặt đầu tiên vừa bước ra từ một cuộc thi ca hát trên truyền hình, có cơ hội đoạt Cống hiến - giải thưởng do các phóng viên trong cả nước bình chọn mỗi năm. Đối thủ của Thần tượng Âm nhạc 2010 là các ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Đức Tuấn và Hà Anh Tuấn.

Sức hút từ sân chơi Vietnam Idol, giúp Uyên Linh trở thành cái tên "nóng" nhất trên mặt báo trong thời gian vừa qua. Dù chưa qua trường lớp đào tạo bài bản nào, giọng hát cảm xúc của Uyên Linh gây được ấn tượng nhất và chiếm trọn trái tim đông đảo người yêu âm nhạc.

Nhắc đến Uyên Linh, người ta nhớ ngay những ca khúc đã giúp cô đoạt vị trí cao nhất của mùa Idol 2010 như: Đường cong, Take me to the river, Sao chẳng về với em, Với anh... và đặc biệt là Cám ơn tình yêu. Thành công đó giúp nữ ca sĩ trẻ chiếm một đề cử trong hạng mục Ca sĩ của năm cùng những tên tuổi gạo cội.

Năm nay giải Cống hiến đặc biệt dành nhiều "suất" đề cử cho các gương mặt trẻ và mới, với lý do, vì họ là những cá nhân góp phần khơi dậy tình yêu âm nhạc trong một thị trường gần như bão hòa về cảm xúc. Ngoài Uyên Linh vào top 5 ca sĩ, Nguyễn Hải Phong, Lê Cát Trọng Lý và Mai Khôi là ba gương mặt mới cùng lọt vào đề cử Nhạc sĩ của năm.

Ở hạng mục Album của năm, tuy 2010 là năm mà các ca sĩ đua nhau phát hành album, nhưng lại không có quá nhiều sản phẩm xuất sắc hay gây được tiếng vang. Do vậy, những đĩa nhạc được chủ nhân đầu tư nhiều chất xám, thể hiện được sự sáng tạo và lao động nghệ thuật miệt mài như Bây giờ biển... mùa đông (Đức Tuấn), Bộ đội (Thái Thùy Linh), Cock-tail (Hà Anh Tuấn), Li ti (Tùng Dương), Những tình khúc Phú Quang (Tấn Minh) đã được ghi nhận.

Gần 100 phóng viên trên cả nước sẽ tham gia bầu chọn giải thưởng vào giữa tháng 3. Năm nay, đêm trao giải được tổ chức tại TP HCM vào tháng 4.

Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến 2010

* Album của năm:
- Bây giờ... biển mùa đông (Đức Tuấn)
- Bộ đội (Thái Thùy Linh)
- Cock-tail (Hà Anh Tuấn)
- Li ti (Tùng Dương)
- Những tình khúc Phú Quang (Tấn Minh)

* Chương trình của năm
- Điều còn mãi (Vietnamnet)
- Ngọn lửa cao nguyên (Y Moan)
- Sao Mai Điểm hẹn (VTV)
- Vietnam Idol (VTV)
- Yêu (Thanh Lam - Tùng Dương)

* Nhạc sĩ của năm
- Lưu Thiên Hương
- Mai Khôi
- Lê Cát Trọng Lý
- Nguyễn Hải Phong
- Huy Tuấn

* Ca sĩ của năm
- Tùng Dương
- Thanh Lam
- Uyên Linh
- Hà Anh Tuấn
- Đức Tuấn

Theo Ngôi Sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top