iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/3/2020, 17:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vợ Tom Hanks biểu diễn nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm nCoV

Vợ chồng diễn viên đang cách ly tại bang Queensland, những người tiếp xúc gần với họ cũng phải cách ly hoặc tự cách ly.

Sáng nay (giờ Hà Nội), vợ chồng ngôi sao Tom Hanks và Rita Wilson xác nhận nhiễm nCoV khi chuẩn bị quay phim ở Australia. Theo cơ quan y tế Queensland Health, Hanks và Wilson được cho là đã nhiễm nCoV từ khi ở Mỹ hoặc khi đang quá cảnh. Trước đó, Bộ Y tế Queensland nói tất cả ca nhiễm mới được báo cáo đều nhiễm bệnh ở bên ngoài lãnh thổ Australia. Cặp đôi nổi tiếng nằm trong số 7 trường hợp mới được phát hiện.

Hanks và Wilson đã ở Australia ít nhất một tuần trước khi được chẩn đoán. Hiện, Hanks phải tạm dừng dự án phim mới. Kể từ khi đến Australia, Rita Wilson đã xuất hiện ở nhiều nơi. Bà biểu diễn ở khách sạn Emporium Hotel (thành phố Brisbane) hôm 5/3 và tại Sydney Opera House hôm 7/3. Ngoài ra, Wilson còn làm khách mời của talkshow Today Extra của kênh Nine Network tại Sydney hôm 9/3.

Tom Hanks và Rita Wilson

Tom Hanks và Rita Wilson

Hiện, hai người đang cách ly 14 ngày tại một bệnh viện ở thành phố Gold Coast, bang Queensland. Họ đang làm việc với Queensland Health để lật lại quá trình tiếp xúc. Hoạt động di chuyển của họ trước khi đến Australia chưa được công bố.

MC chương trình Today Extra, David Campbell, đã tự cách ly sau khi biết tin Wilson nhiễm bệnh. Kênh Nine Network cho biết những người tiếp xúc với Wilson sẽ tự cách ly 14 ngày, đồng thời khử trùng tất cả khu vực bà đã ghé qua. 

Chưa rõ có bao nhiêu người trong êkíp đã tiếp xúc với Hanks nhưng tất cả đều được cho về chờ hướng dẫn. Đạo diễn Baz Luhrmann hủy bỏ mọi hoạt động làm phim cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Thủ hiến bang Queensland, bà Annastacia Palaszczuk, nói: "Những người đã tiếp xúc gần với Tom Hanks và Rita Wilson cần đi cách ly hoặc tự cách ly". "Tôi đã liên lạc với đạo diễn Baz Luhrmann. Anh ấy nói sẽ cùng người dân Queensland đảm bảo an toàn và tuân thủ mọi yêu cầu. Chúng tôi muốn thấy sự phục hồi nhanh chóng", bà Palaszcruz cho biết thêm.

Trên Instagram, Chet - con trai của Hanks và Wilson - cũng xác nhận việc bố mẹ nhiễm nCoV. Anh chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bố mẹ: "Tôi vừa gọi điện cho họ. Cả hai đều ổn, không bị sốt. Họ không quá lo lắng và đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết". Đồng thời, anh cảm ơn sự quan tâm và chúc mọi người an toàn. 

Con trai cả Colin cũng gửi lời cảm ơn trên Twitter, tin tưởng bố mẹ sẽ sớm hồi phục hoàn toàn. Colin cho biết không gặp bố mẹ suốt hơn 3 tuần nay vì anh đang ở Los Angeles. 

Thúy Anh (Theo THR)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top