iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 27/4/2020, 09:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tom Hanks hiến huyết tương để nghiên cứu vaccine Covid-19

Chủ đề: Covid-191303

Sau khi bình phục từ Covid-19, vợ chồng Tom Hanks và Rita Wilson đã hiến máu và huyết tương để giúp nghiên cứu vaccine điều trị nCoV. 

Nói trên podcast Wait Wait... Don't Tell Me, tài tử Tom Hanks cho biết tuần trước, vợ chồng ông đã tình nguyện hiến máu và huyết tương để phục vụ nghiên cứu Covid-19. Ông cho biết: "Chúng tôi tự hỏi có thể giúp gì. Sau đó, vợ chồng tôi nhận ra cơ thể mình đã có kháng thể và sau đó chúng tôi tình nguyện cung cấp máu, huyết tương".

Nam diễn viên còn nói ông sẵn sàng đặt tên mình cho vaccine nếu chúng được điều chế từ máu của ông. "Tôi mong họ sẽ nghiên cứu thành công và có thể gọi nó là Hank-ccine", ông nói. 

Tom Hanks và Rita WIlson. Ảnh: AP.

Tom Hanks và Rita Wilson. Ảnh: AP.

Hanks cũng cam đoan rằng ông và vợ đều đã ổn. Trong một cuộc phỏng vấn khác, Hanks nói Wilson đã bị bệnh nặng hơn ông. "Cô ấy bị sốt cao hơn, mất khứu giác, vị giác và ăn không ngon miệng", Hanks cho biết.

Trước đó hồi đầu tháng 3, vợ chồng Hanks xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đang ở Australia quay phim tiểu sử về huyền thoại âm nhạc Elvis Presley. Sau khi có kết quả bị bệnh, cặp sao lập tức dừng công việc để đi cách ly. Trong thời gian này, họ luôn giữ tinh thần lạc quan. Hanks liên tục cập nhật tình hình sức khỏe lên trang cá nhân, Wilson thậm chí còn trổ tài bắn rap. Cuối tháng 3, họ trở về nhà ở Los Angeles sau thời gian cách ly và bình phục. Hiện, cả hai đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Thúy Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top