iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/2/2020, 22:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Taylor Swift hóa đàn ông, 'cà khịa' cực mạnh trong MV mới

MV 'The Man' gây bất ngờ lớn cho người hâm mộ bởi nữ ca sĩ biến hóa thành một người đàn ông 'chuẩn' từ diện mạo đến điệu bộ.

Đúng 19h (giờ Hà Nội), Taylor Swift tung single The Man thuộc album thứ 7 - Lover sau khi lui về "ở ẩn" từ hồi tháng 8.  

 
 

Lần này, MV của "Rắn chúa" không đơn thuần nói về tình yêu hay "cà khịa" đối thủ, anti-fan như các sản phẩm trước. Cô nói về những khó khăn khi làm một người phụ nữ, chỉ trích cách đánh giá bất công của xã hội với phụ nữ khi họ có cùng vai trò như đàn ông, nêu cao tinh thần nữ quyền.

Nếu không biết trước, khán giả sẽ khó nhận ra nhân vật nam chính trong MV lại chính là... Taylor Swift. "Người đàn ông" Taylor hiện lên đầy thô bỉ với những hành động như phóng uế bậy bạ, tiệc tùng trác táng, cư xử bất lịch sự nơi công cộng. Những hành vi này không hiếm thấy ngoài đời, nhưng nếu đổi lại là một phụ nữ, chắc chắn sẽ bị chỉ trích thậm tệ. Qua đó nữ ca sĩ muốn nói lên một thực tế rằng người phụ nữ đang phải chịu nhiều quy củ áp đặt của xã hội, bị đánh giá theo "tiêu chuẩn kép" so với đàn ông.

Nữ ca sĩ dùng diện mạo thật xuất hiện với vai đạo diễn trong một cảnh nhỏ, yêu cầu nam diễn viên "biểu cảm sexy hơn" - điều mà nhiều nữ diễn viên nhận được trên trường quay ngoài đời.

Cuối MV, Taylor hé lộ màn hóa trang "gái thành trai" cực công phu, đồng thời "đóng dấu bản quyền" với phần credit "toàn Taylor Swift".

Taylor Swift hóa đàn ông, cà khịa cực mạnh trong MV mới - 3

Taylor khiến fan ngã ngửa khi hé lộ quá trình hóa trang.

Người hâm mộ còn nhận ra nhiều chi tiết thú vị ẩn giấu trong MV như những poster hay dòng chữ nghệch ngoạc trên tường nhà ga, trên tàu điện. Những điều này nhắm thẳng đến "kẻ thù" của Taylor - nhà sản xuất Scooter Braun, cả vợ chồng Kim Kardashian - Kanye West cũng bị móc mỉa.

6 album của Taylor được ghi tên trên tường, cùng dòng chữ Mất tích. Nếu tìm thấy hãy hoàn trả cho Taylor Swift.

6 album của Taylor được ghi tên trên tường, cùng dòng chữ "Mất tích. Nếu tìm thấy hãy hoàn trả cho Taylor Swift".

Những poster trên tàu điện ngầm cũng được cho là nhắm đến Scooter.

Những poster trên tàu điện ngầm cũng được cho là nhắm đến Scooter.

Fan cho rằng Kim - Kanye được bóng gió nhắc đến qua hình ảnh hành lang nhà cặp vợ chồng.

Fan cho rằng Kim - Kanye được bóng gió nhắc đến qua hình ảnh hành lang nhà cặp vợ chồng.

Hè năm ngoái, nữ ca sĩ phơi bày bản hợp đồng nô lệ cô từng ký tại hãng đĩa Big Machine Records của nhà sáng lập Scott Borchetta, chỉ đích danh Scooter Braun, quản lý của Justin Bieber, là người từng bắt nạt cô và giờ đây lại "nẫng tay trên" các thành quả âm nhạc trong suốt sự nghiệp của nữ ca sĩ. Tháng 11/2019, cô tiếp tục tố hành động chèn ép của Scott Borchetta - Scooter Braun đối với sự nghiệp của cô. Nữ ca sĩ nhiều lần công khai lên án Braun trên mạng xã hội, tại lễ trao giải American Music Awards và Billboard Awards.

Cherry

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top