iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/8/2018, 10:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phát ngôn như 'đứng trên thiên hạ', Kendall bị chỉ trích là 'óc ngắn'

Kendall Jenner bị cho là 'khinh thường đồng nghiệp" với những chia sẻ thể hiện rõ ý phân biệt mình với nửa còn lại của thế giới người mẫu.

Xuất hiện trên tạp chí LOVE số tháng 8, chân dài Kendall Jenner đã có những chia sẻ về công việc và áp lực khi bị cuốn vào guồng quay của ngành công nghiệp thời trang. Cô nàng từng có thời gian vắng bóng hơn 5 tháng tại các tuần lễ thời trang. Đến tháng 6 năm nay, Kendall mới trở lại sàn catwalk trong show diễn của Versace thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang nam Milan Xuân - Hè 2019.

Phát ngôn gây tranh cãi của Kendall trên tạp chí LOVE.

Phát ngôn gây tranh cãi của Kendall trên tạp chí LOVE.

Tiết lộ nguyên nhân bị trầm cảm, Kendall viết: "Từ khi bắt đầu sự nghiệp, ekip của tôi luôn khắt khe chọn lọc show diễn. Tôi không phải là kiểu người mẫu tham gia tới 30 show mỗi mùa, hay làm bất cứ những gì các cô gái khác thường làm. Mong điều đó tốt cho họ. Tôi thì có hàng triệu việc cần làm. Đâu chỉ là sàn catwalk mà là mọi thứ khác. Mọi thứ đến cùng lúc khiến tôi hoảng sợ và cần một chút nghỉ ngơi trước khi trở lại". 

Chính vì những lời giải thích này, nhiều đồng nghiệp trong giới đã bức xúc lên tiếng chỉ trích Kendall, cho rằng cô nàng đang "coi thường công việc của người khác", những người vốn không có đòn bẩy từ gia đình như Kendall.

Nhiều chân dài bức xúc vì câu nói thiếu tôn trọng đồng nghiệp của Kendall.

Nhiều chân dài bức xúc vì câu nói thiếu tôn trọng đồng nghiệp của Kendall.

Người mẫu Nga Vita Sidorkina, người từng tham gia Victoria's Secret Fashion Show cùng Kendall, bình luận trên Instagram của tạp chí LOVE: "Có thể bởi vì 'những cô gái' đó cần phải tự thanh toán hóa đơn mỗi tháng, nên họ mới phải diễn 30 show". Jac Jagaciak, chân dài từng là thiên thần Victoria's Secret, viết: "Thật xúc phạm tới 99% người trong ngành này. Đúng thế, những người mẫu đó phải tự thân vận động. Làm ơn hãy quen với thực tế của nghề".

Nhiều người mẫu khác cũng chụp lại phát ngôn của Kendall Jenner và chỉ trích cô nàng trên Instagram Story cá nhân. Chân dài Faretta Radic bức xúc cho rằng Kendall đang lấy việc kén chọn show diễn để ngụy biện cho sự lười biếng của bản thân: "Chúng tôi làm việc, lao động với 100% sức lực. Cô không thể tự nói về mình như vậy được".

Trong khi đó, người mẫu Brazil Luma Grothe chia sẻ: "Từ khi bắt đầu vào nghề, tôi đã trải qua 3 năm đầu tiên nghèo đói. Tôi làm việc không lương mỗi ngày, chờ đợi đến khi có ai đó chú ý đến mình. Tôi còn không thể về nhà đón Giáng sinh vì cạn kiệt sức lực. Chúng tôi đã làm việc như điên để có được chút tên tuổi như vậy đấy".

Không chỉ các đồng nghiệp, một làn sóng chỉ trích Kendall Jenner cũng dấy lên từ người dùng mạng xã hội. Nhiều người tức giận: "Không phải ai cũng được gia đình hậu thuẫn như cô ta. Hoàn toàn thiếu tôn trọng người khác, những người làm việc chăm chỉ trong sự nghiệp"; "Giờ Kendall mới nhận ra sao, người khác làm việc để kiếm tiền, không phải vì sở thích hay một thú tiêu khiển vì đã quá giàu như gia đình cô ta"; "Đó là lý do vì sao chúng tôi ghét Kendall. Cô ta đúng là kiểu người óc ngắn và chẳng biết gì về ngành công nghiệp thời trang cả"; "Tỉnh lại đi Kendall, cô chỉ có được vị trí ngày hôm nay nhờ danh tiếng của gia đình mà thôi. Nếu đi từ số 0, cô sẽ chẳng còn cao ngạo như vậy được đâu"; "Chẳng phải Victoria's Secret từng mời cô ta diễn tại show mà không cần casting như những người mẫu khác hay sao. Kendall luôn được những đặc ân đáng xấu hổ".

Sau sự việc ồn ào, Kendall vẫn chưa trực tiếp lên tiếng. Trong khi đó, đại diện của chân dài đã gửi phản hồi, giải thích rằng phát ngôn của cô bị hiểu sai ngữ cảnh: "Cô ấy biết số lượng show mà một số người mẫu tham gia mỗi mùa có thể lên đến con số 80. Ý Kendall là họ chọn con đường đó và nó tốt cho họ. Cô ấy ngưỡng mộ những cô gái làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình. Đó là thành tựu của họ".

B.H (theo Model Style)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top