iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 8/2/2020, 07:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ông trùm phim Mỹ quấy rối tình dục vì tưởng nạn nhân đồng ý

Hơn 20 năm trước, Harvey Weinstein từng thừa nhận đã làm một việc khủng khiếp và hứa không lặp lại sau khi quấy rối nạn nhân. 

Harvey Weinstein, nhà sản xuất phim có tiếng tại Hollywood, đang phải hầu tòa ở Manhattan vì bị kiện quấy rối hơn 80 phụ nữ. Weinstein hiện vẫn phủ nhận các cáo buộc, cho rằng tất cả đều là quan hệ tình dục có sự đồng thuận. 

Tuy nhiên, theo các nhân viên cũ và hồ sơ chưa được tiết lộ cho thấy 22 năm trước, ông đã thừa nhận hành vì quấy rối tình dục của mình, theo New York Times.

Nhân vật quyền lực ở Hollywood, Harvey Weinstein. Ảnh: AP.

Nhân vật quyền lực ở Hollywood, Harvey Weinstein. Ảnh: AP.

Năm 1990, nữ trợ lý (giấu tên) của hãng phim Miramax ông từng làm chủ, đã tố bị Weinstein tấn công tình dục. Sau đó, ông thừa nhận với giám đốc tài chính John Schmidt rằng đã làm một việc khủng khiếp và hứa sẽ không bao giờ lặp lại nữa.

8 năm sau, Wenstein trả tiền định cư cho hai cựu trợ lý Rowena Chiu và Zelda Perkins để chôn vùi những tố cáo ông đã tấn công Chiu. Trong lúc ký các tài liệu, Weinstein đã nói với họ: "Tôi thực sự xin lỗi vì nỗi đau tôi gây ra cho cô. Tôi cũng không hiểu nổi mình nữa, cô có thể không tin vào điều đó. Đôi khi, tôi không biết khi nào là đồng thuận nhưng sẽ cố gắng trau dồi thêm. Có lẽ tôi không nhận ra sức mạnh của mình trong hoàn cảnh này".

Tóm tắt vụ kiện Harvey Weinstein

Ngày 27/1, cựu trợ lý sản xuất chương trình Project Runway, Mimi Haleyi, tố bị Harvey Weinstein ép quan hệ bằng miệng khi họ ở cùng nhau trong căn hộ tại New York tháng 7/2006. Hai tuần sau, ông cưỡng hiếp cô tại khách sạn TriBeCa. Mặc dù Haleyi khóc xin Weinstein dừng lại vì cô "đang đến ngày" nhưng ông không tin và lôi ra chiếc tampon trong người cô.

Ngày 29/1, nhà thiết kế trang phục Dawn Dunning nói bị Weinstein đòi sex tập thể tại khách sạn Manhattan năm 2004. Đổi lại, cô sẽ được đóng phim. "Đây là cách ngành điện ảnh hoạt động", nhà sản xuất phim tuyên bố.

Cũng trong phiên tòa này, Tarale Wulff, người từng mơ ước thành diễn viên, nói Weinstein đã thủ dâm trước mặt cô tại một quán bar năm 2005. Sau đó, cô bị cưỡng hiếp khi Weinstein gọi đến thử vai. "Đừng lo, tôi cắt ống dẫn tinh rồi", ông trấn an sau khi làm nhục nạn nhân.

Ngày 31/1, Jessica Man nói bị Weinstein cưỡng hiếp tại khách sạn New York năm 2013. Dù bị tấn công nhiều lần, cô vẫn giữ liên lạc với ông.

Ngày 1/2, diễn viên Annabella Sciorra nói Weinstein đã tìm đường đến căn hộ của cô vào một đêm mùa đông năm 1993 hoặc 1994 và cưỡng hiếp cô thô bạo.

Ngày 6/2, Lauren Young tố bị ông nhốt trong phòng khách sạn, đụng chạm các bộ phận nhạy cảm nhằm mục đích thủ dâm.

Hiện, Weinstein vẫn phủ nhận các cáo buộc, khẳng định tất cả lần quan hệ đều là đồng thuận. Sau mỗi phiên tòa, ông giữ nét mặt bình thản, tươi cười, thậm chí nói đùa mỗi khi được cánh báo chí hỏi về lời buộc tội. Nếu bị kết tội, ông có thể đối mặt với án chung thân.

Harvey Weinstein, 67 tuổi, từng là nhà sản xuất phim có tiếng ở Mỹ, đỡ đầu không ít diễn viên, đạo diễn. Từ cuối 2017, hơn 80 phụ nữ buộc tội ông về hành vi tình dục sai trái, quấy rối, cưỡng hiếp và đụng chạm cơ thể. Trong số đó có các sao nữ như: Kate Beckinsale, Cate Blanchett, Cara Delevingne, Rose McGowan, Uma Thurman và Mira Sorvino.

Vụ việc khởi động phong trào #MeToo ở Hollywood, phản đối hành vi quấy rối tình dục trong làng điện ảnh. Nhiều nghệ sĩ bị khơi lại vụ việc, hủy hoại danh tiếng hoặc phải hầu tòa như Kevin Spacey, Brett Ratner, Bryan Singer, Morgan Freeman.

Thúy Anh (Theo Page Six)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top