iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 15/4/2018, 07:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dàn sao 'Mặt nạ Zorro' sau 20 năm

Antonio Banderas, Catherine Zeta-Jones... có danh tiếng, sự nghiệp sau khi tham gia tác phẩm "The Mask of Zorro" năm 1998.

a

"Mặt nạ Zorro" là tác phẩm của đạo diễn Martin Campbell, ra mắt khán giả năm 1998. Phim kể về hành trình trừ gian, diệt bạo của Alejandro Murrieta (Antonio Banderas) và mối tình bên người vợ Elena (Catherine Zeta-Jones). Phim nhận hai đề cử Oscar và hai đề cử Quả Cầu Vàng năm 1999. Bộ phim được đầu tư kinh phí 95 triệu USD nhưng đạt doanh thu phòng vé tới 250 triệu USD, đẩy tên tuổi của Antonio Banderas lên hàng sao hạng A ở Hollywood.

* Trailer "The Mask of Zorro"

 
 
a

Antonio Banderas khi đó 38 tuổi. Với vai diễn Alejandro Murrieta trong "Mặt nạ Zorro", diễn viên người Tây Ban Nha gắn liền hình ảnh quyến rũ, mạnh mẽ nhưng vẫn mềm mỏng, dịu dàng. Những năm 2000, Antonio Banderas chủ yếu tham gia các bộ phim tình cảm, hành động như "Original Sin" (2001) đóng cùng Angelina Jolie, "Once Upon A Time in Mexico" (2003)... Sau 20 năm, diễn viên trải qua hai cuộc ly hôn - Ana Leza (năm 1996) và Melanie Griffith (năm 2015). Diễn viên 57 tuổi hiện độc thân, có hai con.

a

"Mặt nạ Zorro" cũng là một trong những bộ phim đầu tiên đem lại tên tuổi cho Catherine Zeta-Jones. Vẻ đẹp kiêu sa, quý phái của Catherine ghi ấn tượng sâu sắc cho khán giả khi đó. Các tác phẩm sau đó của Catherine Zeta-Jones có thể kể đến như: "Traffic" (2000), "Chicago" (2002), "Ocean's Twelve" (2004), "No Reservations" (2007)... Đầu những năm 2000, Catherine Zeta-Jones là một trong những diễn viên được trả thù lao cao nhất Hollywood, vào khoảng hơn sáu triệu USD mỗi phim. Năm 1998, Catherine Zeta-Jones gặp Michael Douglas tại một Liên hoan phim ở Pháp. Họ hẹn hò bí mật và nhanh chóng kết hôn năm 2000. Minh tinh 48 tuổi hiện có hai con - con gái 14 tuổi (ảnh phải) và con trai 17 tuổi.

a

Anthony Hopkins đóng vai Don Diego de la Vega, người cải trang thành Zorro đi trừ gian, trước khi trao lại cho người kế nghiệp Alejandro Murrieta. Sau "Mặt nạ Zorro", Anthony Hopkins còn góp mặt vào nhiều tác phẩm nổi tiếng như "Amistad", "Hannibal", "Thor", "Hitchcock"... Diễn viên năm nay 80 tuổi, đã trải qua ba cuộc hôn nhân và vẫn gắn bó với nghiệp diễn.

a

Stuart Wilson đảm nhận vai phản diện Don Rafael Montero trong phim. Từ những năm 2000, diễn viên người Anh chủ yếu đóng phim truyền hình như "Secret Weapon", "Coins in the Fountain", "Her Wicked Ways", "Princess of Thieves"...

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top