iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/8/2018, 17:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chi phí tốn kém nuôi 6 người con của Brad Pitt và Angelina Jolie

Những con số này cho thấy việc Angelina đòi thêm tiền hỗ trợ nuôi con từ Brad là hoàn toàn hợp lý. 

Trong tình hình căng thẳng của cuộc tranh giành quyền nuôi con giữa Brad Pitt và Angelina, tờ People đã cung cấp nhiều thông tin về tài chính liên quan đến hai ngôi sao nổi tiếng.

Theo Lindsey Thomason, giám đốc trung tâm cung cấp bảo mẫu ở Los Angeles, các sao hạng A ở Hollywood tốn rất nhiều chi phí để nuôi dạy các con. Một bảo mẫu toàn thời gian làm việc cho những gia đình nổi tiếng thường được trả lương khoảng 140.000 USD/năm, chưa tính tiền bảo hiểm y tế và các khoản ăn uống, khách sạn, du lịch khác.

"Họ luôn được bay cùng gia đình sao khi du lịch. Tất cả các khoản ăn uống, đi lại đều được bao trọn gói. Một gia đình đông con như Jolie và Pitt thường có ít nhất hai vú em toàn thời gian", Thomason nói.

Brad Pitt và Angelina Jolie cùng các con thời còn hạnh phúc.

Brad Pitt và Angelina Jolie cùng các con thời còn hạnh phúc.

Thomason còn nói tới khoản tiền gia sư đắt đỏ mà các sao Hollywood phải chi trả. Theo đó, mức tiền thấp nhất là 100.000 USD/năm. Những gia sư này đều là những người dạy được tất cả các môn học, nếu có những môn đặc biệt như tiếng Hoa thì học phí còn đắt đỏ hơn nhiều.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình Woman's Hour của BBC năm 2016, Angelina Jolie cho biết cả sáu con đều học ngoại ngữ, trong đó Shiloh học tiếng Khmer, Pax Thiên học tiếng Việt, Maddox nghiên cứu tiếng Đức và Nga, Zahara học tiếng Pháp, Vivienne đang dự định học tiếng Ả Rập và Knox học ngôn ngữ ký hiệu.

Bên cạnh đó, Bruce Givner, một luật sư thuế ở Los Angeles, chia sẻ với People về khoản chi phí lớn mà Angelina và Brad phải chi trả cho việc đi lại: "Phí bay bằng máy bay riêng tốn gấp ba lần tiền mua vé khoang hạng nhất ở những chuyến bay thương mại". Cả Angelina và Brad đều phải đi lại giữa London và Los Angeles thời gian gần đây. Ước tính số tiền bỏ ra cho một chuyến bay riêng là 36.000 USD.

Bruce Givner còn cho biết thêm, các gia đình Hollywood cũng tốn rất nhiều tiền cho việc thuê vệ sĩ. Mỗi gia đình nổi tiếng như Brad Pitt - Angelina Jolie đều có ít nhất 3 vệ sĩ canh gác cùng lúc và phải cần đến 9 người thay phiên nhau bảo vệ suốt 24 giờ với giá khoảng 50.000 USD mỗi người/ năm. "Thậm chí số tiền trả lương cho 9 vệ sĩ có thể lên tới 1,5 triệu USD/năm nếu thông qua các đại lý môi giới", Givner nói.

Chi phí nuôi 6 người con của Brad và Angelina ước tính hàng triệu USD/năm.

Chi phí nuôi 6 người con của Brad và Angelina ước tính hàng triệu USD/năm.

Không dừng lại ở đó, gia đình Pitt Jolie còn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ cho việc thuê đầu bếp cho các con. Givner cho biết khách hàng cao cấp của mình thường thuê ít nhất một đầu bếp tư nhân ở mức 100.000 - 200.000 USD/năm. Đó là chưa kể những chi phí tốn kém khác như thuê tài xế, giúp việc, làm vườn.

Theo thống kê của Forbes, tài sản của Brad Pitt năm 2016 khoảng 315 triệu USD, còn con số của Angelina là 239 triệu USD. Thời gian gần đây rộ lên tin đồn Angelina đang gặp rắc rối tài chính. Tuần trước, Angelina cũng lên tiếng tố Brad thiếu trách nhiệm trong việc hoàn thành nghĩa vụ trợ cấp nuôi con và khẳng định số tiền 1,3 triệu USD là "không đủ" và yêu cầu Brad tự nguyện hỗ trợ 50% hóa đơn nuôi 6 người con.

Hiện tại, tòa án chưa đưa ra phán quyết về chuyện hỗ trợ tiền nuôi con. Angelina đang được toàn quyền chăm sóc còn Brad được cho phép ở bên các con ít nhất bốn tiếng trong ngày đi học và 12 tiếng vào ngày nghỉ. Cả hai đang đợi tới phiên tòa tiếp theo trong vụ xử ly hôn, dự kiến diễn ra ngày 21/8 để nghe quyết định cuối cùng của tòa án về quyền nuôi con.

Bích Hà (theo People)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top