iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 9/11/2018, 08:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh tố bị quấy rối tình dục, BTC Hoa hậu Trái đất lên tiếng

Tổ chức Miss Earth khẳng định không tha thứ cho bất kỳ hành vi thô lỗ, phi đạo đức nào xảy ra với các hoa hậu.

Trên fanpage của cuộc thi Hoa hậu Trái đất, mới đây, BTC đã lên tiếng sau khi ba thí sinh đến từ Canada, Guam, Anh lên tiếng tố cáo nhà tài trợ cuộc thi có hành vi quấy rối tình dục, khiến họ cảm thấy không được an toàn trong suốt quá trình tham dự cuộc thi. Thậm chí, đại diện Canada còn chia sẻ, cô bỏ về sau 2 tuần chinh chiến vì quá hoảng loạn.

Đại diện Canada bỏ về nước sau hai tuần tham dự Miss Earth 2018.

Đại diện Canada bỏ về nước sau hai tuần tham dự Miss Earth 2018.

Trong thư giãi bày, BTC Hoa hậu Trái đất cho biết, họ chia các thí sinh làm 3 nhóm, trong đó, mỗi nhóm có 3 ekip quản lý và 3 cảnh sát Philippines hỗ trợ, đảm bảo an ninh. Trong suốt quá trình tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ không bị kiểm soát hoạt động thư giãn, nghỉ ngơi, thời gian lưu trú cũng như các vật dụng cá nhân như điện thoại, túi xách... khi ra ngoài. Khi gặp vấn đề gì về an ninh, họ có thể báo cáo với ekip quản lý hoặc đội ngũ an ninh để được đảm bảo an toàn.

Trước lời cáo buộc của ba đại diện đến từ Canada, Anh và Guam, đại diện BTC Miss Earth 2018 cho biết, ngày 4/10, họ có nhận được thông báo từ ekip quản lý người đẹp Canada và Anh. Ekip báo cáo rằng, 2 cô gái chia sẻ họ thấy không an toàn và cảm thấy như một trong những nhà tài trợ cuộc thi đã quấy rối tình dục họ.

Đại diện BTC Miss Earth khẳng định: "Tôi đã gọi ngay cho êkip quản lý để hỏi rõ sự việc xảy ra. Đại diện ekip đã chuyển máy cho Hoa hậu Anh và Hoa hậu Canada để tôi có thể trò chuyện cùng họ.

Tôi khẳng định, tổ chức Miss Earth không tha thứ cho bất kỳ hành vi thô lỗ, phi đạo đức nào xảy ra với các hoa hậu bởi đại diện của nhà tài trợ hay bất kỳ ai. Tôi đã chỉ đạo cho Giám đốc cuộc thi đình chỉ mọi hoạt động của người đàn ông bị tố cáo và không cho người này tham dự các sự kiện tiếp theo kể từ thời điểm phát hiện vụ việc. Tôi cũng nhắc nhở an ninh, cảnh sát phải thận trọng hơn trong việc giữ an toàn cho các thí sinh để không ai gặp phải sự cố đáng tiếc một lần nữa".

Phía BTC Miss Earth còn khẳng định họ đã ngầm tìm hiểu vụ việc, tìm ra bằng chứng thuyết phục để Hoa hậu Canada và Hoa hậu Anh có thể sử dụng trong trường hợp cả hai muốn kiện kẻ đã quấy rối họ.

BTC Miss Earth cũng bày tỏ sự thất vọng khi ba đại diện, thay vì trao đổi với BTC, đã chia sẻ với truyền thông, khiến cuộc thi vướng phải ồn ào.

Sau Hoa hậu Canada, đại diện Anh và Guam lên tiếng tố cáo.

Sau đại diện Canada, đại diện Anh và Guam lên tiếng tố cáo BTC Miss Earth.

Bên cạnh đó, trước lời cáo buộc của đại diện Canada, cho rằng ekip Hoa hậu Trái đất đã xâm phạm quyền cá nhân, lục túi để lấy hộ chiếu, cản trở việc cô trở về nước, BTC nhấn mạnh: "Suốt 18 năm cuộc thi diễn ra, có vài trường hợp thí sinh bị thất lạc hộ chiếu. Chúng tôi giữ hộ chiếu để thuận lợi cho việc nhận phòng, đặt vé cho các thí sinh trong những chặng bay nội địa. Các thí sinh có thể tự giữ hộ chiếu của mình nếu họ muốn. Nếu họ bị thất lạc, chúng tôi không chịu trách nhiệm".

Cuối tâm thư, BTC Miss Earth khẳng định họ luôn quan tâm, đảm bảo an toàn cho thí sinh. Họ không bao giờ tha thứ cho các hành vi không đứng đắn, xúc phạm thí sinh của cuộc thi.

Trước đó, trên trang Instagram cá nhân, Jaime Yvonne - đại diện Canada chia sẻ cô bị một người đàn ông lạ mặt trong cuộc thi quấy rối tình dục. Tại một sự kiện diễn ra trên du thuyền ở Manita, người đàn ông này đã tiến đến, chụp ảnh thân thiết với các cô gái khác. Ông ta nói rằng mình có thể đưa các thí sinh đến Boracay nhưng không ai được tiết lộ điều này với BTC. Một vài thí sinh sau đó không thấy thoải mái nên đã bỏ đi. Bản thân cô và 6 thí sinh khác đã phải ra về bằng xe buýt vì cảm thấy không an toàn.

Cô kể, những người quản lý thí sinh, khi được cô trình báo, thậm chí còn đổ lỗi và khuyên cô không nên hành động như vậy với nhà tài trợ. Khi biết cô muốn bỏ cuộc thi, nhóm người này còn tự tiện vào phòng, lấy hộ chiếu từ hành lý của cô. Điều đó khiến cô hoàn toàn mất niềm tin vào Miss Earth. Được các thí sinh giúp đỡ, cô đã lấy lại được hộ chiếu và bỏ thi, tức tốc quay trở về Canada. 

Sau đại diện Canada, đến lượt hai thí sinh khác là Emma Mae Sheedy (đại diện Guam) và Abbey Anne Gyle Brown (đại diện Anh) lên tiếng khẳng định họ từng bị gạ gẫm, quấy rối tình dục trong quá trình tham dự sân chơi nhan sắc này.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top