iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 8/11/2018, 13:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thêm hai thí sinh tố bị quấy rối tình dục tại cuộc thi Phương Khánh đăng quang

Sau đại diện Canada, đến lượt hai thí sinh đến từ Guam và Anh tố cáo bị quấy rối tình dục tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018.

Mới đây, hai thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 là Emma Mae Sheedy (đại diện Guam) và Abbey Anne Gyle Brown (đại diện Anh) lên tiếng khẳng định, họ từng bị gạ gẫm, quấy rối tình dục giống Hoa hậu Canada trong quá trình tham dự sân chơi nhan sắc này.

Hoa hậu Anh.

Hoa hậu Anh.

Trên Instagram cá nhân, Hoa hậu Anh viết: "50% trải nghiệm trong cuộc thi là điều tôi thích, 50% còn lại là sự hoảng loạn vì cảm thấy bản thân không được an toàn". Cô kể, một nhà tài trợ đã tiếp cận cô nhiều lần, đòi hỏi cô đáp ứng nhu cầu về tình dục cho người đàn ông này để đổi lấy vương miện.

Đại diện Guam thì cho biết, người đàn ông này mời cô đến Boracay, thậm chí mời cô về nhà riêng và yêu cầu cô nhảy múa cùng những vũ công Latin cho ông ta xem. 

Hoa hậu Guam.

Hoa hậu Guam.

Bên cạnh đó, tại CLB du thuyền Manida, nhà tài trợ này còn bắt ekip quản lý và nhân viên an ninh vào một phòng riêng biệt, tách khỏi các thí sinh khiến các cô gái tham dự cuộc thi cảm thấy bất an. "Một số người cảm thấy không an toàn nên đã rời khỏi căn phòng" - đại diện Guam nói. 

Trước đó, trên trang Instagram cá nhân, Jaime Yvonne - đại diện Canada tại Miss Earth 2018 cũng có những chia sẻ xoay quanh việc cô bị một người đàn ông lạ mặt trong cuộc thi quấy rối tình dục.

Cô kể: "Miss Earth bước vào ngày thứ hai, tôi thấy không thoải mái vì một nhà tài trợ. Ông ta được ai đó cho số điện thoại của tôi, mà tôi không hề biết. Ông ta đã gọi cho tôi, hỏi số phòng của tôi ở khách sạn. Tôi đã báo cáo sự việc lên quản lý nhóm để cô ấy giải quyết nhưng không có tác dụng.

Ông ta xuất hiện trong hầu hết sự kiện có tôi và nói rằng muốn tôi đánh đổi để có được giải thưởng trong cuộc thi. Điều này khiến tôi cảm thấy ghê tởm. Thậm chí, ông ta còn đến khách sạn, gạ hỏi các thí sinh khác về số phòng tôi ở nhưng may mắn, tôi đã không ở lại khách sạn ấy. Thấy điện thoại có nhiều cuộc gọi lạ, tôi nhận ra số điện thoại của ông ta và chặn nó".

Đại diện Canada.

Đại diện Canada.

Nhan sắc đến từ Canada cho biết thêm, tại một sự kiện diễn ra trên du thuyền ở Manita, người đàn ông này đã tiến đến, chụp ảnh thân thiết với các cô gái khác. Ông ta nói rằng mình có thể đưa các thí sinh đến Boracay nhưng không ai được tiết lộ điều này với BTC. Một vài thí sinh sau đó không thấy thoải mái nên đã bỏ đi. Bản thân cô và 6 thí sinh khác đã phải ra về bằng xe buýt vì cảm thấy không an toàn.

Cô bức xúc: "Tôi đã trải qua hơn hai tuần bị quấy rối tình dục nhưng không hề được BTC giải quyết dù đã trình báo".

Cô kể, những người quản lý thí sinh, khi được cô trình báo, thậm chí còn đổ lỗi và khuyên cô không nên hành động như vậy với nhà tài trợ. Thậm chí, khi biết cô muốn bỏ cuộc thi, nhóm người này còn tự tiện vào phòng, lấy hộ chiếu từ hành lý của cô. Điều đó khiến cô hoàn toàn mất niềm tin vào Miss Earth. 

Sau khi được các thí sinh giúp đỡ, cô đã lấy lại được hộ chiếu và bỏ thi, tức tốc quay trở về Canada. 

Hiện tại, BTC Miss Earth 2018 vẫn chưa lên tiếng đính chính sau khi ba thí sinh tố cáo từng bị quấy rối trong quá trình tham dự cuộc thi.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top