iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 28/12/2013, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thái Hòa xin lỗi người đồng tính vì vai Tèo em

Nam diễn viên cho rằng vì mình chưa hiểu sâu vấn đề về nên mới để xảy ra sơ xuất như vậy.

Sau khi bộ phim Tèo em được công chiếu và gây chú ý, Julian Tang - một nhân vật thuộc cộng đồng LGBT - đã viết status chỉ trích cách dùng từ "pê-đê" trong phim. Đoạn thông điệp tới tai diễn viên Thái Hòa (vai Tèo em) và anh đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi tới chủ nhân của tài khoản Facebook này cũng như những người thuộc giới tính thứ 3.

Trong Tèo em, Thái Hòa đóng vai một người không bình thường kiêm nhân vật tạo cao trào của cả bộ phim. Tèo chọc cười khán giả bằng những pha hành động hậu đậu, phát ngôn ngô nghê và khoe chỗ kín cơ thể. Trong đó, yếu tố “đồng tính” và “chuyển giới” được bộ phim sử dụng khá nhiều.

Một số người thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính nam, nữ, song tính, chuyển giới) cho rằng tuy không quá phản cảm nhưng cách sử dụng từ “pê-đê” thay cho “đồng tính” là không thể chấp nhận được. Cụ thể, Julian Tang chia sẻ trên Facebook: "Yếu tố hài hước là một điều quan trọng và tôi cũng mong chờ điều đó trước khi xem phim. Thế nhưng, khi xem đến đoạn nhân vật Tèo Em nói ‘Nếu là chó pê đê sẽ đi kiểu gì, sủa ra sao? Chó ô-môi sẽ đi ra sao sủa như thế nào?' thì với tư cách là một người đồng tính nữ, tôi cảm thấy như mình đang bị sỉ nhục một cách công khai!".

untitled-atlc-png-2673d-4272-1388146968.

Comment có ý xin lỗi của Thái Hòa.

Trước phản ứng của nhiều khán giả, đặc biệt là những người thuộc cộng đồng LGBT, Thái Hòa khá buồn bã. Đầu comment, nam diễn viên nói anh và ê-kip làm phim không hề có ý kỳ thị những người thuộc giới tính thứ 3: "Vì xung quanh trong môi trường làm việc của tụi mình thì mọi người cũng biết rồi. Bạn thân cũng có, không thân cũng có và ngay như gia đình mình cũng có, mấy bà dì và em họ là les, rồi em là gay cũng có. Nên đương nhiên là mình hiểu và nhìn nhận em và các bạn cũng bình thường như các cô, dì hay anh em thôi.”

Anh xưng mình và gọi những người đồng tính bằng các bạn. Thái Hòa bày tỏ rằng anh chưa thật sự hiểu hết vấn đề nên mới để xảy ra sơ xuất. Nam diễn viên nói: "Hôm qua giờ có suy nghĩ đến vấn đề này và rất buồn. Mình sẽ nói lại với anh Charlie và tụi mình sẽ thật lưu ý đến vấn đề này hơn.".

Cuối comment, Thái Hòa cho rằng đây là lỗi lầm của anh và sẽ suy nghĩ kỹ về những tổn thương mà anh gây ra cho các bạn. Đồng thời, Thái Hòa cũng khẳng định anh luôn ủng hộ các bạn đồng tính. Nam diễn viên viết: "LGBT cũng có một trái tim và trái tim LGBT thì cũng bằng thịt mà thôi. Lẫn nữa mình xin lỗi nhé!”

IMG-2523-e5fba-JPG-9603-1388146968.jpg

Hành động của Thái Hòa nhận được nhiều sự đồng cảm từ công chúng.

Không lâu sau, đạo diễn phim Tèo em - Charlie Nguyễn - cũng bày tỏ đoàn phim không hề có ý xấu với người đồng tính. Anh tiếp tục chia sẻ dưới comment của Thái Hòa: "Cám ơn em đã nhận lời làm bạn! Anh đang ở Cali nên biết tin này chậm trễ. Tối hôm qua, anh và Thái Hòa đã nói chuyện với nhau về chuyện đáng tiếc này và chắc chắn lần sau tụi anh sẽ cẩn thận hơn. Thật lòng tụi anh hoàn toàn không có ý xấu gì với người đồng tính cả. Hy vọng em nhận lời xin lỗi của anh và không để lòng nhé. Rất hân hạnh được kết thêm một người bạn."

Hành động của Thái Hòa và đạo diễn Charlie Nguyễn nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng. Nhiều người cho rằng, động thái gửi lời xin lỗi đến cộng đồng LGBT lần này của Thái Hòa và Charlie Nguyễn là một điều rất đáng trân trọng.

Dù bị nhiều phê bình từ giới chuyên môn, thậm chí đánh giá là nhảm, bộ phim Tèo em vẫn tiếp tục thu hút nhiều đối tượng khán giả vì đáp ứng được yếu tố giải trí.

Nhã Khanh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top