iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 1/6/2012, 17:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

SME trả lương nhân viên 'ki' nhất Kbiz

Thu lợi nhuận gấp đôi YGE, nhưng SME lại trả lương nhân viên tối thiểu thấp hơn.

Thủ thuật nịnh gà cưng của các tập đoàn giải trí Hàn

BoA, TVXQ Nhật tiến vất vả hơn SNSD, SHINee

Ngày hôm nay (1/6), tam quyền của Kbiz là SME, YGE và JYPE đã công bố tổng thu nhập trong quý đầu tiên của năm 2012. Theo báo cáo, SME thu về 38,4 tỷ won (khoảng hơn 640 tỷ VND). Doanh thu của SME tăng 198,71% so với cùng kì năm ngoái. YGE thu về 17,8 tỷ won (khoảng hơn 300 tỷ VND) còn JYPE có doanh thu là 1,1 tỷ won (khoảng gần 20 tỷ VND). Sở dĩ JYPE có doanh thu khiêm tốn như thế là bởi một số nghệ sĩ nổi tiếng của công ty đều kí hợp đồng với các công ty con của JYPE (ví dụ như Miss A do JYPE thành lập nhưng lại do AQ Entertainment quản lý). Vì vậy, doanh thu sẽ được tính cho các công ty con đó chứ không phải là JYPE.

Đầu năm đến giờ, các nghệ sĩ nhà SME đã giúp công ty thu về khoản lợi nhuận khổng lồ.

Cùng với sự ăn nên làm ra của 3 tập đoàn giải trí lớn, các ông lớn của Kbiz cũng kê khai luôn số lương mà họ trả cho nhân viên làm việc tại công ty mỗi năm. Một nhân viên của SME có lương tháng hàng năm trung bình 22,39 triệu won - 29,99 triệu won (khoảng 380 triệu VND đến hơn 500 triệu VND). Kế đến là YGE với lương hàng năm vào khoảng 24,16 triệu won - 26,12 triệu won (khoảng hơn 400 triệu VND - 450 triệu VND). JYPE trả lương cho nhân viên ít hơn, khoảng 10,75 triệu won - 22,61 triệu won (khoảng hơn 180 triệu VND đến gần 400 triệu VND).

Từ trái sang: Lee Soo Man của SME, Yang Hyun Suk của YGE và Park Jin Young của JYPE.

Dù đây là số tiền khá lớn so với đa số người Việt, nhưng với chi phí đắt đỏ ở Hàn Quốc thì lương của các nhân viên giải trí Hàn khá rẻ mạt. Ngoài ra, người hâm mộ cũng cho rằng số tiền mà các tập đoàn trả cho nhân viên là thấp so với doanh thu mà họ đạt được. SME bị chê ki bo nhất. Bởi trong cùng một thời điểm, SME kiếm gấp đôi YGE, nhưng lương trả cho nhân viên tối thiểu (22,39 triệu won) thấp hơn YGE (24,16 triệu won). Có fan thì mỉa mai cho rằng, ngay đến cả các nghệ sĩ làm việc quần quật để hốt bạc cho SME như Super Junior, TVXQ cũng có thời bị trả bèo bọt thì nói gì đến các nhân viên.

An Bình

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top