iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 6/4/2020, 10:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trương Quỳnh Anh sống chậm để giảm stress khi ở nhà vì dịch

Nữ ca sĩ tìm nhiều cách thư giãn khi ở nhà, góp phần cùng cộng đồng chống Covid-19.

Như nhiều đồng nghiệp khác, Trương Quỳnh Anh hạn chế tối đa việc đi biểu diễn, nhận show... nhiều tuần qua để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và người hâm mộ. Tự nhận là người "mê việc" nên việc thay đổi thói quen và lịch sinh hoạt khiến nữ ca sĩ có đôi chút "khó chịu" trong thời gian đầu. Khi bị hủy hàng loạt show và cách ly ở nhà, Trương Quỳnh Anh stress và cảm thấy mình vô dụng.

Trương Quỳnh Anh học cách sống chậm giữa mùa dịch.

Trương Quỳnh Anh học cách sống chậm giữa mùa dịch.

Là người từng trải qua nhiều sóng gió trong cuộc sống, Trương Quỳnh Anh tin rằng không có bi kịch nào là tồn tại vĩnh viễn, và cái gì cũng có hai mặt của nó. Nếu chỉ nhìn sự việc bằng con mắt u ám sẽ không thể nào giữ được trạng thái thoải mái để chăm lo cho bản thân, gia đình. Với suy nghĩ đó, cô nhanh chóng lấy lại được tinh thần tích cực, lạc quan khi đối diện với dịch đang hoành hành.

Trương Quỳnh Anh chọn cách sống chậm lại. Với cô, giai đoạn này như một "khoảng lặng" cần thiết trong cuộc đời, tận dụng nó để làm những điều mà trước nay chưa có thời gian làm, hoặc chưa làm được vì quá bận rộn.

Trương Quỳnh Anh chia sẻ "bí kíp" để khiến chính mình lạc quan, tươi trẻ hơn trong mùa dịch: Sáng tạo một bộ ảnh thời trang ngay tại nhà với bộ trang phục yêu thích; Thử nấu một món ăn mới; Nghe một bản nhạc và tập thể dục; Học một khóa học online hay ngôn ngữ mới; Xem phim - đọc sách; Chơi đùa với con...

Trương Quỳnh Anh luyện yoga giữ dáng trong mùa dịch.

Trương Quỳnh Anh luyện yoga giữ dáng trong mùa dịch.

"Đâu phải suốt ngày ở nhà, không gặp ai là mình phải ăn mặc xuề xòa. Tự thưởng cho bản thân bằng cách mặc đồ thật đẹp, trang điểm một chút cho rạng rỡ rồi ngồi vào làm việc tại nhà cũng là một cách làm vui chính mình", Trương Quỳnh Anh chia sẻ. 

Giọng ca Anh còn ở đó không? mong khán giả đừng quá bi quan hay ưu phiền trong giai đoạn này. Cô tin khi cộng đồng chung tay chống dịch, tự ý thức phòng vệ cho bản thân và gia đình, thì thách thức này sẽ sớm qua đi.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top