iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 9/2/2017, 16:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tim đích thị là nạn nhân hồn nhiên nhất của trò đùa 'ngày 30/2'

Nam ca sĩ không hề nhận biết việc tặng vé du lịch mà bạn bè giới thiệu là một trò đùa bởi trên thực tế tháng 2 chỉ có 28 ngày chứ chưa bao giờ có ngày 30, 31.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều status về việc chuyển nhượng lại vé đi du lịch một cách "ngon ơ". Lời rao kiểu: "Mình đặt lịch du lịch trước nhưng không thể sắp xếp được thời gian nên sẽ chuyển nhượng lại vé free. Thời gian từ 29-31/2. Bạn nào thích inbox" hay thêm thắt kiểu "ưu tiên cho những cặp tình nhân vào mùa Valentine" khiến status nhanh chóng thu hút sự chú ý. Dưới mỗi đoạn status này đều hút một lượng comment lớn với mong muốn trở thành người may mắn được lựa chọn.

tim-dich-thi-la-nan-nhan-hon-nhien-nhat-cua-tro-dua-ngay-30-2

Status rao tặng vé du lịch từ 29-31/2 dễ gây kích thích.

Đây thực chất là một "trò đùa" mà nếu không tinh ý thì người đọc dễ dàng "dính bẫy". Thực tế, tháng 2 chỉ có 28 ngày (nhiều năm mới xuất hiện ngày 29) chứ không hề có ngày 30,31 như trong status đăng tải.

Ca sĩ Tim là một "nạn nhân" trong trò đùa này bởi chính sự hồn nhiên. Cụ thể, khi đọc được lời rao tương tự của một người bạn, Tim đã lập tức nhắn tin cho người này. Anh chàng chẳng hề hay biết đây là một trò đùa và thậm chí không nhận ra số lượng ngày có trong tháng 2 và lịch trình ở status rao sẵn.

Thậm chí, khi người bạn này nhắc đi nhắc lại về mốc thời gian: "Ngày 29, 30 và 31 tháng 2. Mở lịch ra kiểm tra cho chắc nha", thì Tim vẫn nhất quyết: "Chắc. 28 quay The Voice, 29 đến 31 anh báo lịch đoàn phim anh bận. Phim nó sắp theo anh mà". Khi người này rao "kết quả" Tim là người "chiến thắng", nam ca sĩ vẫn không nhận ra mình đang bị lừa. Tim còn "hồn nhiên như cô tiên" khi comment lại: "Yêu em nhất".

tim-dich-thi-la-nan-nhan-hon-nhien-nhat-cua-tro-dua-ngay-30-2-1

Tim hồn nhiên khi chát nhiệt tình với người bạn để xin lại cặp vé đi du lịch.

Chỉ đến khi có người nhắc nhở thì ông xã của Trương Quỳnh Anh mới nhận ra "sự hồn nhiên vô tội". Anh chàng chỉ biết thốt lên: "Má ơi, giờ mới để ý".

tim-dich-thi-la-nan-nhan-hon-nhien-nhat-cua-tro-dua-ngay-30-2-2

Tim đi từ vẻ "hồn nhiên" sang "bàng hoàng" khi nhận ra "sự thật".

Đoạn chat giữa Tim và người bạn này được chia sẻ lên mạng xã hội rộng rãi khiến nhiều người không khỏi nhịn cười. Một số còn tặng cho nam ca sĩ danh hiệu "ông bố hồn nhiên, trong sáng nhất dịp Valentine này".

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top