iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 8/4/2019, 07:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thúy Nga và phật tử tụng kinh, cầu siêu cho Anh Vũ ở chùa

Được sự đồng ý của gia đình Anh Vũ, Thúy Nga cùng các Phật tử chùa Thiện Mỹ tổ chức lễ cầu siêu cho nam diễn viên.

Thúy Nga vừa chia sẻ hình ảnh cô cùng các phật tử cầu siêu cho diễn viên Anh Vũ tại chùa Thiện Mỹ (quận 5, TP HCM). "Các quý Phật tử vừa làm nghi lễ cầu siêu cho hương linh nghệ sĩ Anh Vũ tại chùa Thiện Mỹ. Xin hồi hướng cho linh hồn Anh Vũ, pháp danh Pháp Thiện mau siêu thoát về miền cực lạc", cô viết trên trang cá nhân.

Các phật tử chùa Thiện Mỹ cùng Thúy Nga cầu siêu cho Anh Vũ.

Các phật tử chùa Thiện Mỹ cùng Thúy Nga cầu siêu cho Anh Vũ.

Chia sẻ với iOne, Thúy Nga cho biết, buổi lễ tại chùa Thiện Mỹ diễn ra trong khoảng hơn 3 giờ. Theo kế hoạch trước đó, buổi cầu siêu, tụng kinh của các phật tử thuộc Hội Pháp hoa, chùa Ấn Quang cho Anh Vũ sẽ thực hiện khi thi thể của nam diễn viên được đưa từ Mỹ về Việt Nam. Tuy nhiên, các sư thầy quyết định làm lễ cầu siêu trước vì lo ngại thời điểm Anh Vũ được đưa về nước ngày 9/4 tới, sẽ có nhiều khán giả, đồng nghiệp đến viếng anh. Không khí vì thế sẽ không được trang trọng, thanh tịnh.

Là thành viên Hội Pháp hoa, Thúy Nga cùng các phật tử trong hội ngồi tụng kinh với mong muốn giúp linh hồn Anh Vũ siêu thoát. Tuy nhiên, Thúy Nga cho biết, chị vẫn chưa thể tin nam đồng nghiệp đã ra đi. 

Tại nhà quàn An Lạc, bang California, Mỹ sáng 7/4, lễ tang Anh Vũ cũng diễn ra. Đến thắp hương, tiễn đưa Anh Vũ có nhiều nghệ sĩ như NSƯT Bảo Quốc, Quý Bình, Ngọc Huyền, Hồng Đào...

Vào 10h15 ngày 9/4, Anh Vũ sẽ về đến Sài Gòn. Lịch trình này diễn ra sớm hơn dự định một ngày nhờ sự dốc lòng, dốc sức của bạn bè hải ngoại những ngày qua.

Sau khi thi hài từ Mỹ về đến TP HCM, gia đình Anh Vũ sẽ đưa quan tài anh đến thẳng chùa Ấn Quang ở đường Sư Vạn Hạnh, quận 10 để làm lễ tang. Ngày 12/4 sẽ làm lễ động quan và thi thể Anh Vũ sẽ an nghỉ tại một nghĩa trang thuộc quận 9, TP HCM.

 
 

Anh Vũ tại Gala Cười.

Anh Vũ qua đời vào sáng 1/4 (giờ địa phương), hưởng dương 47 tuổi. Trước khi mất, anh từng có gần 19 năm chống chọi với bệnh ung thư đại tràng. Trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Anh Vũ từng ba lần thắng giải Gala Cười. Anh góp mặt ở hàng chục vở kịch và là diễn viên được khán giả yêu thích trong những bộ phim điện ảnh như Gái nhảy, Khi đàn ông có bầu, Gái ế kén chồng...

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top