iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 8/4/2019, 12:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thúy Nga nhớ về 'một Anh Vũ hài hước, hay quạu và dễ buồn'

Trong mắt Thúy Nga, diễn viên Anh Vũ là người hài hước, sống lạc quan dù từng trải qua nhiều chuyện buồn trong cuộc sống.

Thông tin diễn viên Anh Vũ qua đời sáng 1/4 (giờ địa phương) khi đang ngủ tại nhà của một người bạn sau khi trở về từ buổi biểu diễn ở Mỹ khiến nhiều khán giả, đồng nghiệp bàng hoàng. Những ngày qua, gia đình, bạn bè Anh Vũ đang lo liệu, hoàn tất những thủ tục cuối cùng để đưa di hài nam nghệ sĩ sinh năm 1972 về Việt Nam. Dự kiến vào 10h15 ngày 9/4 (giờ Hà Nội), Anh Vũ sẽ về đến TP HCM.

Thúy Nga và các Phật tử tụng kinh, cầu siêu cho Anh Vũ.

Thúy Nga và các Phật tử tụng kinh, cầu siêu cho Anh Vũ.

Thúy Nga - người em đồng nghiệp thân thiết của Anh Vũ đã cùng các phật tử thuộc Hội Pháp hoa, chùa Ấn Quang làm lễ cầu siêu, tụng kinh cho hương linh nam diễn viên tại chùa Thiện Mỹ (quận 5, TP HCM). Chia sẻ với iOne, Thúy Nga cho biết, chị vẫn chưa thể tin, người anh đồng nghiệp đã ra đi mãi mãi.

Trong mắt Thúy Nga, Anh Vũ là người anh thoải mái. Anh thường kể những câu chuyện về mình rất hài hước. Trong gia tài của Anh Vũ, có một thứ rất quan trọng, là cuốn sổ thơ. Đây là cuốn sổ để Anh Vũ sưu tầm tất cả những bài thơ vui, hài hước. "Anh Vũ thuộc hết những bài thơ ấy. Khi diễn hài, Anh Vũ thường thoại bằng những câu thơ như vậy. Tôi hay trêu Anh Vũ và gọi anh ấy là 'hề thơ'.

Cách đây không lâu, trong một lần sang Mỹ diễn cùng, Anh Vũ có nói với tôi rằng, không biết ai đó đã lấy cắp sổ thơ của anh. Anh kể kiểu hài hước: 'Giờ mất rồi thì không biết tới đây diễn hài như thế nào'. Kể xong, anh ấy cười phá lên", Thúy Nga kể.

Nói về phong cách làm việc của Anh Vũ, Thúy Nga cho biết đàn anh 'hơi khó tính' và rất nghiêm túc khi làm việc. "Anh Vũ hơi khó tính. Không biết anh ấy có hay buồn chuyện gì không mà hay 'quạu' lắm. Nhưng ai cũng biết tính anh ấy. 'Quạu' xong là lại vui vẻ với mọi người. Nghệ sĩ chúng tôi thân thiết như gia đình nên chẳng ai để bụng gì cả".

Thúy Nga khẳng định, nghệ sĩ trong giới showbiz, chắc chắn không tránh khỏi chuyện đấu đá. Nhưng mỗi khi có ai đó gặp chuyện, cô lại thấy tình nghệ sĩ lên cao. 

Với Thúy Nga, Anh Vũ là người sống hết lòng vì nghệ thuật.

Với Thúy Nga, Anh Vũ là người sống hết lòng vì nghệ thuật.

Thúy Nga kể, Anh Vũ là một người sống hết lòng vì nghệ thuật. Nhiều khi buồn nhưng Anh Vũ luôn lạc quan và ít khi bàn đến chuyện riêng của mình. "Lần về nước mới đây, cùng làm phim với Anh Vũ, tôi thấy anh hay lo lắng, mất ngủ. Anh ấy cũng chỉ nói mình buồn. Vì tế nhị nên tôi không hỏi kỹ vấn đề mà anh ấy gặp phải. Tôi chỉ khuyên anh ấy nên sống lạc quan, yêu đời. 

Tôi nói với anh rằng, là nghệ sĩ, mình nên sống vô tư. Cuộc đời ai cũng phải tập đi qua những thử thách để trưởng thành, quan trọng là chúng ta có vượt qua được khó khăn hay không. Nếu vượt qua được thì chúng ta thực sự đã trưởng thành và không quá buồn phiền nhiều. Không ngờ đó là lần nói chuyện tâm sự cuối của hai anh em".

Có một kỷ niệm với Anh Vũ mà Thúy Nga chưa bao giờ kể cho ai. "Trong một lần ngồi tám chuyện, anh ấy có xòe bàn tay ra và hỏi tôi: 'Nga ơi, anh sống có lâu không?'. Tôi nhìn bàn tay anh ấy và phán: 'Anh thọ ngắn. Thọ đến tầm 60 tuổi. Để kéo dài tuổi thọ, anh nên thường xuyên đi chùa, tụng kinh hơn'. Chỉ là một câu bông đùa thôi nhưng tôi không ngờ sinh mệnh anh lại ngắn ngủi thế".

 
 

Anh Vũ diễn Gala Cười.

Thúy Nga tiết lộ, trước khi Anh Vũ qua đời, anh đang cùng cô tham gia phim Nailbiz đại chiến. Nhân vật anh đóng tên Tomy Nguyễn. "Có một cảnh trong phim là Tomy Nguyễn báo tin cho mọi người trên Facebook cá nhân về việc mình sẽ chết trong một khách sạn tại Mỹ. Phân đoạn này, nhân vật của tôi và chị Hồng Đào tìm được Tomy Nguyễn và ngăn được cái chết của anh ấy. Ước gì đời cũng như phim thì chúng tôi đã cứu được anh ấy. Tôi thực sự rất thương Anh Vũ", Thúy Nga bộc bạch.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top