iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 5/3/2019, 09:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Thánh chửi' Minh Dự bật khóc vì từng thất hứa thời sinh viên

Có một Minh Dự đượm buồn, sâu sắc trong cuốn sách đầu tay 'Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau' sau vẻ hài hước, ồn ào trên sân khấu. 

Ngày 4/3, Minh Dự ra mắt cuốn thơ - tản văn đầu tay Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau. Cuốn sách, được nam diễn viên ấp ủ từ thời đại học, tổng hợp những cảm xúc từ chông chênh, ngọt ngào đến đổ vỡ mà Minh Dự dành tặng những người thương yêu.

Trong tác phẩm, anh xưng "anh - em", chia sẻ nhiều câu chuyện, nhiều cảm xúc từ trái tim giúp độc giả thấy đâu đó một phần cuộc sống của mình.

Minh Dự trong ngày ra mắt sách. 

Minh Dự trong ngày ra mắt sách. 

Minh Dự được biết đến với biệt danh "thánh chửi" qua những hài kịch trên sân khấu hay phim ảnh. Nam diễn viên xuất thân từ ngành Văn học, ĐH Văn Hiến. Ấp ủ một cuốn sách "ghi dấu" hành trình học tập nhưng đến nay anh chàng mới thực hiện được. 

Lý giải cách đặt tên sách, tác giả hồi tưởng câu chuyện cũ. Ngày đó, Dự quen Tuyết - một cô bạn gái khác khoa và có sở thích thơ văn như mình. Khi biết anh muốn ra mắt một cuốn sách, Tuyết đã rất ủng hộ. Cô thường xuyên hỏi về cuốn sách, nhưng anh phải khất lần bạn vì chưa thực hiện được. Bẵng đi một thời gian, Dự mới biết, cô bạn đã qua đời vì bệnh tật.

Kể về Tuyết, Minh Dự bật khóc. "Đoạn tin nhắn cuối cùng giữa hai đứa vẫn nói về cuốn sách dang dở ấy. Cuộc sống tất bật nhiều lúc khiến Dự quên đi Tuyết nhưng khi ra mắt sách này, đọc lại dòng tin nhắn ấy Dự bị ám ảnh, nhớ Tuyết rất nhiều. Giá như ngày ấy Dự không hứa hẹn thì giờ đã không tiếc nuối nhiều như thế. Dự nhận ra, trong cuộc sống, tình yêu, các mối quan hệ, nếu làm được cứ làm, chưa làm được thì cố gắng. Lời hứa hẹn nếu thực hiện được sẽ khiến người khác vui, nếu không làm được, mình vừa áy náy, còn người kia tổn thương. Hãy làm đi và ngưng hứa hẹn".

Nam diễn viên bật khóc vì từng thất hứa với bạn bè. 

Nam diễn viên bật khóc vì từng thất hứa với bạn bè. 

Có mặt chúc mừng đàn em, NSƯT Kim Xuân nhận xét Minh Dự đang là người truyền cảm hứng đọc cho các bạn trẻ. NSƯT Hữu Châu cho hay: "Tôi hy vọng Minh Dự sẽ nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình. Bởi nghệ sĩ phải cô đơn để nhập vào vai diễn của mình được tốt. Tôi chúc Dự đón nhận sự cô đơn để nuôi được cảm xúc của nhân vật. Nhưng đó là là bình tĩnh để cô đơn. Nếu chuyện gì cũng khóc cũng buồn thì tội nghiệp cho trái tim của Minh Dự lắm".

Minh Dự hy vọng những bài viết, những câu chuyện trong cuốn sách sẽ là liều thuốc ủi an dành cho những trái tim đổ vỡ; Là năng lượng lạc quan vào những điều tươi sáng "sau cơn mưa"; Là miếng "urgo" để làm lành những chông chênh... Từ đó chúng ta nhận ra tình yêu không đáng sợ, hứa hẹn không đáng sợ mà đáng sợ nhất là thái độ đón nhận của mỗi người.

Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau có 3 phần. Phần 1 - Những nồng nàn ngây ngô thuở ban đầu - chứa đựng những dòng cảm xúc trong veo của lần đầu yêu, lần đầu thực sự biết rung chạm với lời hẹn ước. Phần 2 - Khi mạch yêu lỏng nhịp - là cơn sóng, là những ngày giông bão mà bất kỳ ai cũng phải trải qua trong tình yêu của chính mình. Phần 3 - Tìm lại - mang đến sự bình tâm sau rất nhiều thương tổn để rồi chúng mình vẫn lạc quan tin, lạc quan yêu và sống.

Dàn sao chúc mừng Minh Dự ra mắt sách

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top