iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/10/2018, 11:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sau 6 năm ấp ủ, Văn Mai Hương mới dám hát về chuyện tình buồn

'Nghĩ về anh' là dự án âm nhạc được nữ ca sĩ đầu tư thực hiện MV tại Nhật Bản cùng một anh chàng ngoại quốc điển trai.

Ca khúc do tác giả Vũ Ngọc Bích sáng từ một câu chuyện thật. Chị vốn có gia đình rất hạnh phúc và một người chồng tuyệt vời. Đến một ngày anh ấy bất ngờ nói lời chia tay... Sự thay đổi tình cảm quá nhanh khiến tác giả viết nên câu hát: "Vì rằng đôi khi tình yêu mong manh. Một người con tim đổi thay chẳng đâu ai biết...".

Tác giả chia sẻ: "Khi viết và ghi âm xong bản demo, tôi nghĩ ngay đến Văn Mai Hương vì rất thích giọng hát tình cảm, nội lực này. Sau nhiều năm, khi được nghe bản thu âm hoàn chỉnh tôi rất cảm động".

 
 

MV 'Nghĩ về anh'

Văn Mai Hương cho biết 6 năm trước khi nghe demo ca khúc đã rất thích nhưng chưa dám thể hiện. Ở tuổi 18, chưa có nhiều trải nghiệm, cảm xúc khi yêu nên cô chưa có bản thu ưng ý. Mãi tận sau này, khi tự tin về mặt cảm xúc, cô mới trở lại phòng thu. Đặt tâm trạng vào người phụ nữ có cuộc sống sau hôn nhân không trọn vẹn, Văn Mai Hương cho biết đã nhiều lần bật khóc trước những câu hát da diết.

Văn Mai Hương đầy tâm sự trong MV mới.

Văn Mai Hương đầy tâm sự trong MV mới.

Văn Mai Hương quyết định đầu tư quay MV ở đất nước mặt trời mọc và hợp tác ê kíp sản xuất tại đây. Nội dung xoay quanh câu chuyện về một cặp đôi từng yêu nhau say đắm nhưng vì xung đột cãi vã nên chia tay. Sau khi tan vỡ, cô gái chọn cách đi tìm sự bình yên ở một nơi khác.

Sau khi nguôi ngoai, cô quay lại căn nhà xưa để tìm người yêu cũ nhưng chỉ còn thấy chiếc chuông gió. Từ khoảnh khắc đó, cô nhận ra bản thân mình vẫn còn tình cảm với người xưa nhưng anh chàng đã không còn ở đó. Cô mang chiếc chuông gió làm tín vật, rong ruổi ở những nơi cả hai từng đi qua với hy vọng có thể gặp lại nhau.

Cô kể chuyện tình buồn với chàng trai Nhật Bản trong MV.

Cô kể chuyện tình buồn với chàng trai Nhật Bản trong MV.

Bạn diễn của Văn Mai Hương trong MV là diễn viên điển trai người Nhật Bản. Dù lần đầu hợp tác, cả hai đều thể hiện rất ăn ý cả những cảnh tình tứ lẫn xung đột trong tình cảm. Khó khăn nhất trong quá trình làm việc chung là bạn diễn không biết sử dụng tiếng Anh, phải có phiên dịch hỗ trợ.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top