iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/4/2019, 15:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quyên góp được 500 triệu đồng để đưa thi thể Anh Vũ từ Mỹ về nước

NSND Hồng Vân thông báo đóng tài khoản nhận hỗ trợ sau vài giờ phát động và đang cùng gia đình làm thủ tục đưa Anh Vũ về Việt Nam. 

Trưa 2/4, NSND Hồng Vân đứng ra kêu gọi đồng nghiệp, khán giả cùng quyên góp để đưa thi thể diễn viên Anh Vũ ở Mỹ về Việt Nam. "Người thân và bạn bè đồng nghiệp rất muốn mang thi thể của Anh Vũ về Việt Nam nhưng gia đình Anh Vũ hiện lực bất tòng tâm. Nếu cố gắng lắm thì cũng có thể mang hài cốt của em về. Đến cuối đời mà Anh Vũ vẫn phải tha phương không được ở quê hương xứ sở thì tội quá", chị chia sẻ.

Nữ diễn viên đã lập một tài khoản riêng và cho biết sẽ công khai chi tiết sao kê về việc ủng hộ này thông qua Facebook. Nữ nghệ sĩ cho biết, số tiền cần có là khoảng 20.000 USD.

Sau vài giờ đồng hồ đăng tải, điện thoại của Hồng Vân luôn trong tình trạng quá tải vì sự ủng hộ của mọi người. Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, nữ nghệ sĩ thông báo đóng tài khoản, ngưng nhận số tiền ủng hộ.

 
 

Hồng Vân thông báo đóng tài khoản ủng hộ gia đình Anh Vũ. 

Hồng Vân cho biết số tiền nhận được trong tài khoản hiện tại gần 500 triệu đồng. "Cộng thêm với 100 triệu đồng nữa từ quỹ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên... thì đã đủ để đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam rồi", chị nói thêm. 

Nữ nghệ sĩ thay mặt gia đình nam diễn viên Anh Vũ gửi lời cảm ơn những tấm lòng của bạn bè đồng nghiệp và quý khán giả gần xa đã chung tay.

Chia sẻ với iOne, nghệ sĩ Hồng Vân cho biết: "Hiện tôi và gia đình của Anh Vũ bàn bạc thêm và làm thủ tục. Bằng bất cứ giá nào chúng tôi cũng sẽ đưa em ấy về Việt Nam. Mọi thông tin về việc mai táng sẽ được tôi cập nhật liên tục qua Facebook cá nhân". 

Nghệ sĩ Anh Vũ được thông báo qua đời ở Mỹ lúc 5h sáng (2/4 - giờ Hà Nội). Nhiều đồng nghiệp bày tỏ sự bàng hoàng, đau xót về tin dữ này bởi trước đó nam nghệ sĩ còn lưu diễn bình thường cùng các đồng nghiệp khác.

Diễn viên Anh Vũ. 

Diễn viên Anh Vũ. 

Anh Vũ sinh năm 1972, là gương mặt quen thuộc trên các sân khấu phía Nam. Anh từng tham gia các vở diễn nổi tiếng như Số đào hoa, Con nhà nghèo, Người vợ ma 2, Cậu Tèo về nước, Thay rể... Anh cũng gây chú ý với vai má mì trong phim điện ảnh Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng.

Anh từng đoạt các giải thưởng như: Diễn viên xuất sắc tại Gala cười 2004, Diễn viên được yêu thích nhất do Nhà hát Bến Thành tổ chức năm 2001, giải Cù Nèo Vàng năm 2004 (Tuổi Trẻ Cười tổ chức), giải Nụ cười Vàng năm 2004 (báo Sân khấu tổ chức)...

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top