iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/10/2018, 17:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ốc Thanh Vân phủ nhận tin Mai Phương sang Mỹ điều trị ung thư phổi

Ốc Thanh Vân cho biết Mai Phương hiện tại vẫn đáp ứng thuốc tốt và điều trị tại Việt Nam chứ không hề đi Mỹ như tin đồn.

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin căn bệnh ung thư phổi của Mai Phương chuyển biến xấu, phải sang Mỹ điều trị. Thông tin xuất hiện khiến người hâm mộ nữ diễn viên lo lắng. Ốc Thanh Vân - bạn thân của Mai Phương - vừa lên tiếng trên trang cá nhân về tình trạng của Mai Phương nhằm trấn an công chúng.

Ốc Thanh Vân phủ nhận tin đồn thất thiệt. Cô cho biết Mai Phương hiện vẫn đang chữa trị tại Việt Nam chứ không hề đi Mỹ như tin đồn. Hiện tại, sức khỏe của Mai Phương vẫn ổn và có thể tập luyện nhẹ nhàng.

Ốc Thanh Vân sang nhà thăm Mai Phương.

Ốc Thanh Vân sang nhà thăm Mai Phương.

Cụ thể, Ốc Thanh Vân cho biết trước khi bị bệnh, Mai Phương có thể tập nhảy, tham gia tập luyện các môn về hình thể. Tuy nhiên sau thời gian tập trung chữa bệnh, Mai Phương đã phải gác lại chuyện tập luyện các môn thể thao đòi hỏi cường độ cao vì sức khỏe giảm sút, xương yếu.

Tuần vừa qua, nữ diễn viên sinh năm 1985 đã có thể tập yoga tại nhà nhưng vẫn cần sự theo sát của giáo viên. "Việc em có thể tập lại với sự trợ giúp của cô giáo được xem như một kỳ tích. Lúc đầu mới tập em mệt, thở dốc, mồ hôi túa như tắm. Nhưng sau 7 buổi tập tính đến hôm nay, em đã thích nghi, điều tiết hơi thở tốt hơn và dễ ngủ hơn.

Tập xong cô hỏi cảm nghĩ, em tôi ứa nước mắt đấy. Em nói thấy chị Ốc tập thèm lắm mà không cách nào cố được. Ngày xưa lì lợm thế nào, tập khó sao cũng chơi tới mà bây giờ yếu ớt mỏng manh thế này đây" - Ốc Thanh Vân cho biết.

Ốc Thanh Vân cho biết Mai Phương hiện tại có thể tập yoga nhẹ nhàng.

Ốc Thanh Vân cho biết Mai Phương hiện tại có thể tập yoga nhẹ nhàng.

Bạn thân của Mai Phương cũng cho biết thêm, ngày mai (24/10), Mai Phương sẽ vào viện để truyền thuốc chống suy tủy xương. Cứ một tháng, Mai Phương sẽ truyền một lần để hạn chế tối đa nguy cơ xương bị gãy.

Cô viết: "Hiện nay, Phương vẫn uống thuốc điều trị ung thư phổi và em vẫn đáp ứng thuốc tốt, như mọi người thấy. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng một ngày nào đó cơ thể sẽ kháng thuốc. Theo thông tin từ bác sĩ trực tiếp điều trị cho Mai Phương, khi buộc phải đổi thuốc thì khả năng cao là em phải dùng một loại thuốc mới nhất về điều trị ung thư - đã đoạt giải Nobel, nhưng loại thuốc này có chi phí vô cùng đắt đỏ. Một năm điều trị là số tiền bằng một căn hộ chung cư".

Mai Phương phát hiện ung thư phổi và điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, TP HCM từ đầu tháng 8. Hiện tại, Mai Phương vẫn đang điều trị ngoại trú và tái khám khi có yêu cầu của bác sĩ.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top