iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 29/3/2020, 14:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ốc Thanh Vân bức xúc vì ảnh Mai Phương qua đời bị chia sẻ trên mạng

Sáng 29/3, Ốc Thanh Vân bức xúc khi một tài khoản Facebook đăng tải nhiều tấm hình chụp lén Mai Phương lúc đang khâm liệm. 

Theo lời Ốc Thanh Vân, người này đã trà trộn vào đám đông, chụp hình và quay clip Mai Phương sau khi khâm liệm. "Người này còn cố tình đưa những hình ảnh không cần phải đăng. Dù có muốn thông tin cho mọi người biết thì cũng không phải theo cách đó. Thương quá thì chụp lưu lại thôi", cô chia sẻ.

Ốc Thanh Vân đã chủ động nhắn tin, đề nghị người này xóa những tấm hình đã đăng tải. Tuy nhiên, người này vẫn để những bức hình ở chế độ công khai trên trang cá nhân trong thời gian dài. Mãi đến khi dư luận phản ứng mạnh mẽ, người này mới gỡ ảnh.

Ốc Thanh Vân mong mọi người không chia sẻ những hình ảnh của Mai Phương sau khi cô qua đời vì "Phương không muốn ai nhìn thấy lúc mình không đẹp". "Xin hãy thương em tôi. Đã nhiều đau đớn lắm rồi! Làm ơn", cô bày tỏ.

Mai Phương là người em thân thiết của Ốc Thanh Vân.

Mai Phương là người em thân thiết của Ốc Thanh Vân.

Trước đó, Ốc Thanh Vân luôn túc trực, động viên gia đình Mai Phương khi nữ diễn viên qua đời. Trở về nhà tối 28/3, nữ MC trống rỗng. Cô quyết định thông báo về tang lễ của Mai Phương cho những người thân biết. Cô mong bạn bè, đồng nghiệp chia sẻ kín với nhau thay vì đăng tải thông tin lên mạng xã hội vì sợ nhiều người hiếu kỳ, tập trung đông đúc tại địa điểm tổ chức tang lễ.

Diễn viên Gia Bảo bức xúc vì Mai Phương vừa nằm xuống nhưng sáng nay đã có vài người chạy đến tận nơi để chụp hình, quay clip đăng tải lên mạng xã hội. "Không phải vì chúng tôi ích kỷ. Biết là khán giả yêu mến cũng muốn nhìn Phương và cầu nguyện cho Phương. Nhưng quý vị ơi, hiện tại dịch đang rất nặng. Nhà nước đang kêu gọi nhân dân ở yên trong nhà. Cho nên chúng tôi không đưa thông tin tang lễ", anh chia sẻ.

Gia Bảo cho rằng, nếu yêu thương Mai Phương thật sự, khán giả có thể ở nhà, cầu nguyện cho cô ấy. "Nhiều người nhân danh khán giả, rồi các YouTuber đến lấy tin. Quá đông đúc, chính quyền kéo đến làm việc sẽ tội cho người đã khuất. Tệ hơn nữa, người nào đang ủ bệnh, kéo đến đám tang thì hậu quả sẽ không lường. Và tuyệt nhiên, làm ơn đừng đăng những hình ảnh cuối cùng của người đã khuất khi đang khâm liệm", anh phân trần.

Chia sẻ với iOne, Trương Bảo Như - bạn thân Mai Phương - cho biết nữ diễn viên Những thiên thần áo trắng đã được liệm vào sáng nay (29/3) theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. 16h chiều cùng ngày, lễ viếng của Mai Phương được tổ chức, kéo dài đến sáng 31/3, trước khi thi hài nữ diễn viên được mang đi hỏa táng.

"Vì diễn biến phức tạp của Covid-19, sẽ chỉ có nhiều nhất 10 người vào viếng Mai Phương một lần. Gia đình Phương mong khán giả không kéo đến vì thường có rất nhiều kẻ gian trà trộn vào đám đông để móc túi, trộm đồ của người đến viếng. Chưa kể, dịch bệnh cũng khó lường", cô nói.

Trước đó, Trương Bảo Như tiết lộ những tâm nguyện cuối đời của nữ diễn viên. "Cách đây vài tuần, Phương có dặn dò tôi rất kỹ. Phương nguyện gửi gắm thân mình nơi Chúa (Hội Thánh Tin Lành) được 5 tháng nay. Nếu Phương không qua khỏi, Phương mong được an táng theo các nghi lễ bên Tin Lành".

Mai Phương qua đời tối 28/3 sau gần 2 năm chiến đấu với bệnh ung thư phổi, hưởng dương 35 tuổi. Thông tin này khiến nhiều khán giả, đồng nghiệp của Mai Phương xót xa.

Mai Phương sinh năm 1985. Cô từng đóng nhiều phim như Những thiên thần áo trắng, Xóm cào cào, Hương phù sa, Trai nhảy... Ngoài ra, cô cũng hoạt động tích cực ở các sân khấu kịch, làm MC, ca hát.

Xem thêm:

Nụ cười Mai Phương trong hậu trường bộ phim cuối cùng

Những ngày cuối đời của Mai Phương

Đồng nghiệp thương xót Mai Phương

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top