iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/4/2019, 18:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mẹ Anh Vũ: Đưa được thi thể con về là niềm an ủi lớn

Gia đình nghệ sĩ Anh Vũ đã nhận số tiền 668 triệu đồng do các nghệ sĩ, khán giả quyên góp để đưa thi thể từ Mỹ về Việt Nam.

Nghệ sĩ Hồng Vân và Minh Nhí có mặt tại nhà riêng của Anh Vũ ở quận Bình Thạnh, TP HCM chiều 3/4 để trao số tiền quyên góp được trước đó. Buổi gặp mặt có mẹ và em gái của Anh Vũ. Tổng số tiền Hồng Vân trao lại cho gia đình là 668 triệu đồng. Đây là chi phí để lo thủ tục, thuê phi cơ riêng chở nam diễn viên từ Mỹ về nước những ngày tới.

 
 

Cuộc gặp gỡ giữa gia đình nghệ sĩ Anh Vũ với Hồng Vân.

Mẹ của Anh Vũ thay mặt gia đình cảm ơn Hồng Vân, Minh Nhí và rất nhiều anh chị em nghệ sĩ, khán giả gần xa đã yêu thương con trai. "Đưa được thi thể con trai tôi trở về đất mẹ là niềm an ủi lớn của tôi", mẹ Anh Vũ tâm sự.

Mẹ Anh Vũ: Đưa được thi thể con trai về là niềm hạnh phúc lớn đời tôi

Cuộc gặp gỡ giữa gia đình Anh Vũ và nghệ sĩ Hồng Vân chiều 3/4.

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết, việc phát động lời kêu gọi quyên góp trên Facebook để đưa thi thể Anh Vũ về đã thông qua trước với gia đình nam diễn viên. "Tôi có nói bằng bất cứ giá nào cũng phải đưa thi thể em ấy về. Nếu quyên góp không đủ, tôi đã dự đến phương án sẽ tự bỏ tiền túi. Lúc đầu tôi cũng không biết chắc chi phí rơi vào mức nào. Sau khi tìm hiểu thì 20.000 USD là đủ đưa Vũ về", Hồng Vân nói.

Hồng Vân nghẹn ngào khi đến nơi sống của hai mẹ con Anh Vũ ở Sài Gòn. Mẹ nam diễn viên chia sẻ với chị: "Tâm nguyện của nó là phải sửa được căn nhà cho mát mẻ và bớt hầm, để ba má sống thọ nên show diễn lớn hay nhỏ, trong hay ngoài nước Vũ đều nhận mặc dù sức khoẻ không hề tốt. Bữa Vũ đi diễn bên Mỹ có hẹn với má ngày 25/4 con về....". Nói đến đây mẹ Anh Vũ bật khóc.

Em gái út của Anh Vũ là chị Dung nghẹn ngào cảm ơn tấm chân tình của nhiều người. Chị cho biết, từ hôm qua khi nghe tin Anh Vũ mất, gia đình vô cùng rối bời không biết xử lý thế nào. Người nhà chỉ biết nhờ đến Hồng Vân để hỏi thăm mọi thứ. "Lúc đầu gia đình không biết có mang nổi cái xác của anh về không. Mọi người cũng thử nghĩ đến phương án sẽ thiêu bên đó rồi mang tro cốt về. Nhưng khi nghe chị Vân nói bằng bất cứ giá nào cũng mang thi thể anh về cho mẹ nhìn lần cuối, tôi trào nước mắt. Thật sự đội ơn chị Vân rất nhiều", chị Dung nói.

Chị tâm sự thêm: "Em có nói anh Vũ, thôi sức khoẻ không có thì ở nhà, có gì ăn nấy, đừng ráng nữa. Vậy mà anh không chịu nghe, cứ muốn sửa nhà để ba má sống được lâu hơn".

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết, sau khi lo hết thủ tục, Anh Vũ sẽ được đưa về Việt Nam bằng phi cơ riêng. Gia đình sẽ là người lo chính phần tang lễ dù có nhiều đơn vị ma chay ngỏ lời muốn hỗ trợ. Hồng Vân và các đồng nghiệp khác sẽ hỗ trợ nếu cần thiết...

Nghệ sĩ Anh Vũ.

Nghệ sĩ Anh Vũ.

Anh Vũ được thông báo qua đời trên giường ngủ vào sáng 2/4 (giờ Hà Nội) ở bang California, Mỹ. Tối hôm trước anh còn lưu diễn ở đây với nhiều đồng nghiệp khác. Sự ra đi của nam diễn viên khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng.

Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972, từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu. Anh là diễn viên quen mặt trên sân khấu kịch phía Nam với nhiều vở diễn ấn tượng. Trên màn ảnh, anh có vai má mì trong phim Gái nhảy (đạo diễn Lê Hoàng) gây chú ý. Anh từng đoạt giải liên tiếp ba năm chương trình Gala cười.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top