iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 5/1/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mai Tài Phến: 'Tôi không xin vai, không dựa dẫm Mỹ Tâm'

"Các cơ hội hợp tác đều do tôi được mời, không phải đi xin xỏ để bị cho là dựa dẫm. Tôi cũng luôn cố gắng chứng minh khả năng để các đạo diễn thấy rõ năng lực", nam diễn viên nói.

- Vai diễn trong 'Chị trợ lý của anh', đóng chung với Mỹ Tâm, có ý nghĩa như thế nào với anh?

- Tôi rất hài lòng về vai diễn và khả năng diễn xuất của mình trong phim này. Đây là cơ hội để tôi thay đổi nhân vật, hình tượng, khác với trước đây.

Mỹ Tâm - Mai Tài Phến trong phim điện ảnh mới.

Mỹ Tâm - Mai Tài Phến trong phim điện ảnh mới.

- Việc đóng chung với Mỹ Tâm trong phim mang đến cho bạn điều gì thú vị?

- Trước khi bấm máy, đọc kịch bản tôi áp lực vì thấy có nhiều cảnh khó quá. Nhưng khi vào phim rồi lại dễ dàng bởi tôi và chị Mỹ Tâm nói chuyện, bàn bạc với nhau rất nhiều. Chúng tôi có 20 ngày học thoại và diễn trước với nhau nên khi ra phim trường, mọi thứ diễn ra tự nhiên và nhanh chóng.

Trên phim trường chúng tôi vẫn chơi đùa, ăn cơm với nhau rất vui. Mọi thứ diễn ra vui vẻ, dễ thương, giống như "chị ngả em nâng". Bình thường tôi đã thích chị rồi, khi hợp tác trực tiếp với nhau lại càng thích hơn vì tính cách và con người chị luôn mang đến sự gần gũi.

 
 

Trailer 'Chị trợ lý của anh'

- Bạn thể hiện cảm xúc yêu đương như thế nào khi thực tế bạn nhỏ tuổi hơn Mỹ Tâm?

- Trong phim tôi đặt tâm lý, cảm xúc vào nhân vật 100%. Có những lúc tôi yêu chị Tâm thật lòng, nhưng đó chỉ là cảm xúc trên màn ảnh. Mình phải làm sao diễn thật nhất để khán giả cảm nhận đúng tính cách của nhân vật. Còn khi thoát vai, tôi là Mai Tài Phến, chị Tâm là chị Tâm. Tôi vẫn luôn dành cho chị sự trân trọng nhất định.

Trong phim chúng tôi diễn tự nhiên thì ngoài đời tình cảm chị em cũng như vậy. Hai người nói chuyện với nhau rất thân. Thêm nữa, tôi từng được chị mời hợp tác trong MV Đừng hỏi em trước đó nên sự gắn kết cũng nhiều hơn. Vì thế khi vào phim thì mọi thứ trở nên dễ dàng.

Mai Tài Phến không gặp áp lực khi đóng cảnh tình cảm với đàn chị.

Mai Tài Phến không gặp áp lực khi đóng cảnh tình cảm với đàn chị.

- Nụ hôn màn ảnh với đàn chị gây áp lực cho bạn thế nào?

- Cảnh quay này được thực hiện gần như về cuối sau những diễn biến của câu chuyện nên cảm xúc được đẩy lên. Vì thế, hai chị em chỉ cần thực hiện một lần là ăn ngay mà không phải đóng đi đóng lại. Tôi cũng không hiểu tại sao chúng tôi lại thực hiện "ngon lành" như thế. Tôi không ngờ chị Mỹ Tâm lại có thể truyền lửa để tôi diễn xuất tốt đến vậy trong phim.

- Bạn nhận xét như thế nào về diễn xuất của Mỹ Tâm?

- Sau khi hợp tác, tôi thấy chị là người có năng lực. Tôi cũng khuyên chị nên đi theo con đường diễn xuất chuyên nghiệp nhiều hơn.

Đóng phim với chị Tâm tôi không hề bị áp lực vì chị ấy luôn biết cách làm cho sự căng thẳng giảm đi. Nếu cảnh quay khó, chị tận tình hướng dẫn để làm mọi thứ trở nên dễ dàng. Hầu như các cảnh quay giữa tôi và chị ấy thì cú bấm máy đầu tiên luôn là tốt nhất.

- Bạn nói gì trước những nhận xét cho rằng bạn "dựa" Mỹ Tâm để nổi tiếng?

- Sau khi hợp tác chung trong MV Đừng hỏi em, chị Tâm thấy tôi phù hợp với vai diễn trong Chị trợ lý của em nên mời. Tôi không cần phải trải qua casting. Khi lên nhận vai, tôi tự tin mình có thể làm được.

 
 

MV 'Đừng hỏi em'

Các cơ hội hợp tác đều do tôi được mời, không phải đi xin xỏ để bị cho là dựa dẫm. Tôi cũng luôn cố gắng chứng minh khả năng để các đạo diễn thấy rõ năng lực. Thời gian rảnh, tôi cũng học hỏi những cái mình chưa biết như võ, nhảy để bổ trợ cho diễn xuất. Tôi nghĩ mình được mình được chọn vì có năng lực thật sự.

Là diễn viên, tôi thường bị áp lực về vai diễn hơn là việc phải chú ý đến những bình luận hay vấn đề khác xung quanh.

- Cát-xê của Mai Tài Phến trong phim như thế nào?

- Vấn đề này hơi tế nhị nên tôi xin phép được giữ riêng. Khi nhận lời tham gia dự án này, tôi không đặt nặng về chuyện thù lao. Việc được hợp tác với chị Mỹ Tâm đã là một vinh dự, tự hào rồi. Thậm chí tôi có suy nghĩ nếu giúp được gì tôi vẫn sẵn sàng mà không màng đến chuyện có cát-xê hay không.

- Bạn nghĩ gì về tình yêu kiểu "chị em" ở đời thực sau dự án này?

- Nếu là tình yêu ý nghĩa thật sự, tôi không quan trọng tuổi tác. Quan trọng là hai người có vì nhau hay không.

Tân Cao thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top