iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 8/4/2020, 18:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý Nhã Kỳ thu hoạch bơ, sầu riêng khi cách ly xã hội

Lý Nhã Kỳ đội nón, mặc trang phục giản dị vào vườn trái cây ở Bà Rịa Vũng Tàu lượm bơ, sầu riêng, tận hưởng cuộc sống bình dị. 

 
 

Lý Nhã Kỳ thu hoạch cây trái trong vườn nhà.

Tranh thủ thời gian cách ly toàn xã hội, Lý Nhã Kỳ về nông trại của cô ở Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu, thu hoạch nông sản. Đang là mùa bơ, sầu riêng nên mỗi sáng, nữ diễn viên kéo xe cút kít, đi lượm lặt những trái chín vừa rụng xuống đất. Người quản gia đi cùng để phụ cô.

Vườn của Lý Nhã Kỳ trồng gần 100 gốc sầu riêng Thái Lan. "Trái sầu riêng to, nhiều múi, ăn thơm, béo ngậy. Sầu riêng tự trồng để ăn và biếu tặng người thân, bạn bè nên tôi không phun thuốc trừ sâu, kích chín hay hái sớm. Trái hoàn toàn chín và rụng tự nhiên", cô chia sẻ.

Sau khi thu hoạch sầu riêng, cô tiếp tục đi lượm bơ. Chưa đầy một tiếng, cô đã chất đầy bơ lên xe. "Không chỉ bơ, sầu riêng mà tất cả nông sản tại khu vườn đều được canh tác theo hình thức organic, tốt cho sức khỏe. Tôi nhờ người dân nơi đây chăm sóc mỗi ngày. Đến mùa, tôi sẽ đi thu hoạch cùng họ. 

Tôi thích cuộc sống này. Tôi chẳng quan tâm việc da mình có bị đen đi không, mặc đồ quê mùa thế nào. Với tôi, được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân, ăn những nông sản tự tay trồng, cảm giác rất tuyệt vời", cô nói.

Bơ, sầu riêng trong vườn nhà Lý Nhã Kỳ.

Bơ, sầu riêng trong vườn nhà Lý Nhã Kỳ.

Lý Nhã Kỳ muốn xây dựng nơi đây trở thành khu vườn sinh thái, mở cửa cho khách tham quan trong tương lai. Nữ diễn viên Kiều nữ và đại gia còn sở hữu một mảnh đất khác nằm trên một ngọn đồi, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 20 km trồng nhiều loại rau quả như súp lơ, bí ngô, dâu tây, rau xà lách, atiso và nuôi gà. 

Lý Nhã Kỳ muốn truyền cảm hứng sống với thiên nhiên, ăn rau củ sạch, bảo vệ rừng và môi trường đến mọi người. Công việc làm nông khá vất vả nhưng giúp cô tĩnh tâm sau những ngày làm việc căng thẳng. Cô quan niệm, chỉ khi học cách yêu thương, giúp bản thân trở nên mạnh mẽ, bạn mới có thể yêu thương và bảo vệ những người xung quanh.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top