iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 13/7/2019, 16:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lam Trường từng ám ảnh, trầm cảm nặng vì cái chết của fan

Thể hiện lại ca khúc 'Tình yêu đam mê', nam ca sĩ muốn dành tặng nó cho một fan đặc biệt đã qua đời.

Tình yêu đam mê vừa được nam ca sĩ lựa chọn để thể hiện lại trong dự án Lam Trường 9pm live mùa 2. Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện viết lời Việt, nhạc sĩ Hoàng Nhã thực hiện bản phối mới. Phiên bản mới có giai điệu bắt tai hơn với người nghe. Lam Trường cũng có cách xử lý khác nhiều so với xưa, chậm rãi và trầm lắng hơn.

 
 

Lam Trường hát 'Tình yêu đam mê'.

Có một kỷ niệm buồn liên quan đến ca khúc mà Lam Trường nhớ mãi không quên. Khi đó anh đang ở giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp. Trong fan club lúc ấy, có một bạn gái quê ở Đồng Nai, là sinh viên tại TP HCM. Cứ cuối tuần, bạn này lại về quê thăm gia đình, mang đồ ăn, trái cây lên nhà trọ. Mỗi lần họp fan, bạn luôn mang rất nhiều thức ăn cho các thành viên trong fan club và tặng Lam Trường.

Một hôm, Lam Trường nhận được thông tin rằng bạn gái này gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường về quê. Lúc hấp hối trong bệnh viện, bạn luôn miệng gọi "Anh Hai" và mong muốn được gặp nam ca sĩ lần cuối. Khi biết tin, Lam Trường cùng các thành viên trong fan club đến thăm nhưng bạn đã qua đời.

Mẹ của fan ruột này đã đưa Lam Trường về nhà, dẫn anh vào phòng con gái. Nam ca sĩ nghẹn ngào khi chứng kiến toàn bộ căn phòng được trang trí bằng hình ảnh, sticker, các bài báo, thú nhồi bông của mình... Tất cả những gì liên quan đến Lam Trường từng phát hành trên thị trường, bạn đều mua về lưu giữ. Lam Trường còn phát hiện một quyển sổ bạn dùng để chép lời từng bài hát của anh. Dưới mỗi bài hát đều có phần cảm nhận riêng. Bài cuối cùng bạn chép chính là Tình yêu đam mê nhưng chưa kịp ghi cảm nhận...

Lam Trường cảm xúc khi thể hiện lại ca khúc nhiều kỷ niệm.

Lam Trường thể hiện lại ca khúc nhiều kỷ niệm.

Cái chết của fan nữ này khiến Lam Trường suy sụp một khoảng thời gian dài. Anh thậm chí bị ám ảnh, trầm cảm nặng, tự dằn vặt bản thân vì chưa làm được gì cho người hâm mộ đầy trân quý này. Nam ca sĩ có cảm giác như mang một món nợ ân tình quá lớn. Nhiều fan đã an ủi anh trong giai đoạn đó, giúp Lam Trường tìm lại được ý nghĩa của việc đi hát.

Lam Trường chia sẻ: "Trường chưa bao giờ nói với ai về chuyện này bởi nó quá đau lòng. Khi thực hiện lại ca khúc này, Trường nghĩ mình mắc nợ fan yêu quý này cũng như người hâm mộ mình quá nhiều. Nếu không có những sự ủng hộ, tình cảm ấy sẽ không bao giờ có được một Lam Trường như ngày hôm nay. Trường lựa chọn bài hát này vào dự án như một món quà đặc biệt dành tặng người fan đã mất, cũng như các khán giả đã gắn bó với Trường suốt hơn 20 năm qua".

Lam Trường khẳng định tình cảm của fan là điều giúp anh kiên định với nghề dù không ít lần chông chênh trước các biến đổi của thị trường âm nhạc.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top