iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 18/8/2019, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

H'Hen Niê: 'Chưa dám kết hôn vì sợ fan buồn'

Hoa hậu dự định 4 - 5 năm nữa mới lập gia đình vì muốn lo cho bố mẹ và dành tình cảm cho người hâm mộ trước.

- Lý do nào bạn chọn thời điểm sắp hết nhiệm kỳ để công bố chuyện có người yêu?

- Hen có bao giờ giấu chuyện gì đâu. Mình có người yêu thì chia sẻ với mọi người thôi. Chỉ có điều người ấy là ai, có lẽ tôi vẫn chưa sẵn sàng để công bố. Đến một lúc nào đó thích hợp hơn, tôi sẽ tiết lộ với mọi người.

HHen Niê trong sự kiện ở Hà Nội ngày 17/8.

H'Hen Niê trong sự kiện ở Hà Nội ngày 17/8.

- Bạn trai là nguyên nhân khiến Hen từ bỏ tóc tém đặc trưng để chuyển sang tóc dài nữ tính? 

- Anh ấy hay trêu tôi là "bóng mén" vì mình để tóc tém, da nâu trông rất đàn ông. Khi nhìn lại hình ảnh ngày xưa, chính tôi cũng thấy chẳng khác gì một cậu bé. Sắp hết nhiệm kỳ rồi, tôi phải "bung xõa" hơn, nhưng tất nhiên chỉ thay đổi kiểu tóc thôi, còn mọi thứ đặc trưng của tôi thì vẫn giữ nguyên. 

Trước đây mái tóc ngắn khiến tôi gặp khó khăn trong việc chụp ảnh, diễn xuất, cũng không che được nhược điểm gương mặt. Tôi thấy mái tóc dài sẽ thuận lợi hơn cho mình khi tạo dáng. Nếu có lỡ tăng cân, mọi người cũng không nhận ra (cười).

Tôi nghĩ rằng theo thời gian, mọi thứ đều phải thay đổi. Rất nhiều người khi thấy tôi để tóc dài đã nhắn tin bảo để lại tóc ngắn vì thích nó hơn. Nhưng tôi nghĩ hai năm là quãng thời gian đã khá đủ, tóc ngắn cũng dần trở nên nhàm chán. Mình nuôi tóc lại, biết đâu đến lúc chán tóc dài lại quay về tóc tém thì sao. 

- Từng từ chối lập gia đình năm 14 tuổi, vậy hiện tại, khi đã có danh tiếng, sự nghiệp, bạn nghĩ gì về chuyện kết hôn?

- Khi tôi có người yêu, hẳn sẽ nhiều bạn fan thấy buồn. Nếu tôi kết hôn, các bạn sẽ còn buồn hơn. Thời điểm này, tôi vẫn muốn dành tình cảm cho những người yêu quý mình. Còn chuyện kết hôn chắc cũng phải 4-5 năm, thậm chí xa hơn nữa. Đương nhiên không trừ trường hợp có điều gì đó xảy ra khiến mình thay đổi quyết định (cười). 

- Vì fan mà trì hoãn kết hôn, điều đó có công bằng với người yêu của bạn?

- Người yêu cũng có hoàn cảnh giống tôi. Anh ấy không phải xuất thân từ gia đình có điều kiện rồi bố mẹ lo cho đâu, phải tự mình gây dựng sự nghiệp. Bây giờ hai đứa vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều thời gian để phát triển công việc.

Sau này khi kết hôn, tôi sẽ cân bằng giữa sự nghiệp và chăm lo cho gia đình. Tôi rất thích nghề người mẫu, yêu ánh đèn sân khấu. Vì vậy, chuyện gia đình phải có kế hoạch cụ thể. Tôi sẽ vạch ra thời gian nào dành cho việc sinh con rồi nghỉ ngơi hoàn toàn, sau đó mới trở lại với nghệ thuật.

Thực ra gia đình Hen rất đông, tôi còn phải làm chị lớn trong nhà lo cho các em đã. Tôi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để lo cho bố mẹ. Hiện tôi đã hoàn thành việc sửa sang căn nhà sàn cho bố mẹ ở quê, sắm đồ đạc tiện nghi hơn. Đến thời điểm này cũng không còn khoản nợ nào nữa. 

HHen Niê và bạn trai muốn sự nghiệp ổn định trước khi kết hôn.

H'Hen Niê và bạn trai muốn sự nghiệp ổn định trước khi kết hôn. Ảnh: Tùng Lê.

- Nghĩ đến việc sắp chuyển giao lại vương miện, bạn thấy thế nào?

- Chính tôi cũng không hiểu bản thân mình nữa. Tôi thực sự muốn tìm một người kế nhiệm đi thi Miss Universe và tiếp nối sứ mệnh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Nhưng nghĩ đến giây phút đó, tôi lại có chút chạnh lòng, đôi lúc ứa nước mắt.

Trong hai năm qua, ê kíp lo cho tôi từng li từng tí. Đến một thời điểm, mình sẽ phải nhường lại sự quan tâm, chăm sóc cho tân hoa hậu. Lúc đó, tôi phải tự lo thay đổi làm sao để tồn tại được trong giới showbiz, cũng lo lắng lắm chứ. Nhưng nghĩ lại, hai năm qua đã quá tuyệt vời rồi, mình cũng gắn bó với các thành viên công ty như một gia đình. Mỗi khi gặp gỡ các thành viên của đại gia đình Miss Universe, tôi đều thấy rất gần gũi. Đến giờ tôi và những thí sinh Miss Universe 2018 vẫn thường xuyên trò chuyện với nhau trong một group chat. Mỗi lần đi công tác nước nào, tôi sẽ nhắn cho đại diện của nước đó, nếu rảnh thì gặp nhau ăn uống, ôn lại những kỷ niệm khi đi thi. Các bạn trước khi đến Việt Nam cũng sẽ nhắn cho tôi.

Nói chung, tôi có khả năng tự giải phóng năng lượng xấu. Khi buồn sẽ về nhà soi gương, khóc đầm đìa, sau đó nói chuyện một mình với gương chán chê rồi rửa mặt, tắm rửa... Sáng sớm mai, tôi quên luôn tối qua buồn chuyện gì vì còn rất nhiều lịch trình mới phải làm.

HHen Niê: Chưa dám kết hôn vì sợ fan buồn - 2

- Dự định của bạn sau khi hết nhiệm kỳ hoa hậu?

- Việc đầu tiên tôi làm sau khi hết nhiệm kỳ là về nhà nằm xuống giường rồi nghĩ: "Thế là mình đã hết nhiệm kỳ rồi đấy" (cười). Nói vậy thôi, tôi rất thích nghề diễn viên, chỉ có điều cảm xúc khi lên ống kính chưa tới, khi quay lại tôi thấy rất nhạt. Tôi thích những thứ mạnh mẽ nên muốn hướng đến hình ảnh đả nữ. Lúc mình diễn, mình suy nghĩ chắc phải đang "ngầu" lắm nhưng thực ra không phải vậy. Tôi sẽ phải đi học thêm về diễn xuất. Đợt vừa rồi tôi cũng có đi casting vai hành động. Tôi là người không ngại khó khăn.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top