iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 28/3/2020, 20:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Diễn viên Mai Phương qua đời

Mai Phương qua đời tối 28/3 sau gần 2 năm chiến đấu với bệnh ung thư phổi.

Đồng nghiệp của Mai Phương - diễn viên Trịnh Kim Chi - cho biết, gần đây, tình trạng của Mai Phương chuyển biến xấu nên được đưa đến Bệnh viện Bình Dân. 2 - 3 ngày qua, Mai Phương đau nhiều, gần như không nói gì được.

Chia sẻ với iOne chiều nay, MC Ngọc Châu cho biết, mới đây, khi từ Mỹ về nước, tham gia chương trình Tình Bolero hồi đầu tháng hai, anh có vào viện thăm Mai Phương nhiều lần. Lúc đó, Mai Phương đã kháng thuốc, sức khỏe chuyển biến xấu. 

Diễn viên Mai Phương.

Diễn viên Mai Phương.

 "Trước đây, Phương uống kháng sinh, thuốc giảm đau với giá thành khá đắt. Tuy nhiên, cơ thể hoàn toàn bị kháng thuốc nên bác sĩ chỉ định cho Phương ngưng dùng thuốc. Mỗi ngày, Phương phải uống thuốc giảm đau. Phương nói với tôi cô ấy đau lắm. Một liều morphin, người ta chịu được cơn đau trong 4 tiếng nhưng Phương chỉ chịu được 1-1,5 tiếng", anh kể. 

Theo lời Ngọc Châu vì sức khỏe yếu, cơ thể đau đớn, Mai Phương gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. "Bệnh này Phương không nằm được. Da dẻ Phương xanh xao, cơ thể yếu nhưng Phương vẫn gắng gượng. Khi tôi hỏi thăm, Phương chỉ nói thều thào. Cô ấy hầu như không ăn được mà chỉ truyền đạm. Tôi nắm tay và khuyên cô ấy ráng vượt qua bạo bệnh. Tôi cảm nhận cô ấy rất đau đớn", anh chia sẻ. 

Ngọc Châu kể, bố Mai Phương bỏ công ăn viêc làm, cùng người giúp việc chăm sóc nữ diễn viên ở bệnh viên. Thỉnh thoảng, bạn bè, người thân ra vào viện chăm nom. 

Ngọc Châu bên Mai Phương. 

Ngọc Châu bên Mai Phương. 

Trong lần cùng ca sĩ Kiều Linh thăm Mai Phương trước Tết, tôi có ngỏ ý hỏi chuyện chia sẻ tình trạng bệnh tình và kêu gọi giúp đỡ để Phương có thêm tiền chữa trị nhưng cô ấy không chịu. Phương không muốn mang nợ mọi người. Lòng tự trọng của cô ấy rất cao. Phương kể với tôi rằng ba cô ấy nói sẽ bán nhà, chữa trị cho Mai Phương nếu có phương pháp điều trị tốt và thực sự hiệu quả. Tuy nhiên Phương cũng không cho. Cô ấy không muốn gia đình phải mang nợ. Được ngày nào hay ngày đó", anh chia sẻ. 

Trước đó, Ngọc Châu đã dành toàn bộ số tiền giành được từ chương trình Tình Bolero để tặng Mai Phương.

Tháng 8/2018, Mai Phương phát hiện mắc ung thư phổi. Cô nhập viện, điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM). Diễn viên - MC Ốc Thanh Vân là một trong những người đầu tiên biết tình trạng bệnh tình của Mai Phương. Cô cho hay tình trạng bệnh của bạn thân nặng, đã ủ từ lâu. Mai Phương tràn dịch màng phổi, ho nhiều và đau nhức toàn thân. Cô phải truyền thuốc chống huỷ xương liên tục bởi nếu không thực hiện, chân sẽ bị gãy. Mỗi lần đến cơn ho, Mai Phương không dám ho mạnh vì xương giòn, dễ gãy. Sức khỏe nữ diễn viên yếu, cô chỉ nằm chứ không thể ngồi. 

Sau thời gian điều trị ngoại trú, Mai Phương nhập viện trở lại đầu năm nay và đang điều trị tại phòng hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Quân Y 175. Ốc Thanh Vân thông báo sức khỏe Mai Phương yếu hơn trước dù đang được điều trị theo phác đồ. Cô khó thở, không ăn uống được nên sụt cân. Phương bị kháng thuốc với phác đồ điều trị cũ nên phải có phác đồ mới. Tuy nhiên, cô vẫn lạc quan, kiên trì trị bệnh.
Mai Phương sinh năm 1985. Cô từng đóng nhiều phim như Những thiên thần áo trắng, Xóm cào cào, Hương phù sa, Trai nhảy... Ngoài ra, cô cũng hoạt động tích cực ở các sân khấu kịch, làm MC, ca hát.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top