iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 19/7/2018, 10:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đàm Vĩnh Hưng: 'Mốt bây giờ là chửi, Kim Oanh đừng sợ'

Trước những lời chỉ trích nữ diễn viên Kim Oanh thiếu chuyên môn khi làm giám khảo Gương mặt thân quen, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng trấn an cô.

Chiều 18/7, Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong buổi họp báo giới thiệu liveshow Bởi vì yêu của anh tại Hà Nội. Ngoài những bật mí thú vị về đêm nhạc cùng Lệ Quyên và các nghệ sĩ khác, “Ông hoàng nhạc Việt” cũng chia sẻ với iOne về hiện tượng ngồi nhầm chỗ của một số giám khảo hiện nay. Trong đó anh không ngại đề cập đến cả chương trình Gương mặt thân quen 2018 mà mình đang làm giám khảo.

Gương mặt thân quen 2018 từng khiến khán giả bất ngờ khi ra mắt dàn giám khảo. Thay vì những cái tên quen thuộc như NSƯT Hoài Linh, Đức Huy, Mỹ Linh… thì Kim Oanh, Quang Linh và Đàm Vĩnh Hưng sẽ ngồi ghế nóng mùa 6. So với Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng có kinh nghiệm làm giám khảo các chương trình về âm nhạc, Kim Oanh - nhân tố chưa từng ngồi ghế nóng bất kỳ cuộc thi nào - bị khán giả nghi ngờ về chuyên môn.

Kim Oanh chỉ nên nhận xét về diễn xuất, chuyên môn hãy để tôi và Quang Linh lo

Diễn viên Kim Oanh.

Diễn viên Kim Oanh.

- Gần đây, diễn viên Kim Oanh bị nhiều khán giả chỉ trích thiếu chuyên môn khi làm giám khảo Gương mặt thân quen. Cùng ngồi ghế nóng với cô ấy, anh có quan điểm như thế nào?

- Khen - chê là điều rất dễ gặp ở Việt Nam, một đất nước nhiều ý kiến ý cò nhất trên thế giới. Trước đây, khi mới làm giám khảo, tôi cũng từng bị rất nhiều người chê trách không có chuyên môn. Thế nhưng, mọi người thấy đấy, không có tôi thì chắc chắn gameshow cũng hết vui. Nếu như tôi tin theo những bình luận như vậy và hoài nghi về khả năng của bản thân mình thì đã không có Đàm Vĩnh Hưng của ngày hôm nay.

Tôi luôn nói với Kim Oanh rằng, những phản hồi vừa qua xuất phát từ những người khó tính. Cũng có thể ý kiến của họ đúng nhưng cũng có thể, đây là ý kiến chủ quan từ những fan của nghệ sĩ khác đang cạnh tranh với Oanh. Vì vậy, Oanh không nên quá căng thẳng.

Công tâm mà nói, Oanh không phải là người có chuyên môn về ca hát nên để đưa ra những nhận xét sâu, mang đậm tính chuyên môn, thật sự là rất khó cho cô ấy. Một vài từ về âm nhạc, Oanh nói bị sai. Ví dụ từ “ộc hơi”, chẳng ai nói như vậy cả. Đó là những từ chuyên môn, phải học mới biết được. Theo tôi, Oanh chỉ nên nhận xét về diễn xuất thôi. Còn chuyên môn, hãy để tôi và Quang Linh nói.

- Theo anh, chiếc ghế nóng Gương mặt thân quen liệu có quá sức với Kim Oanh?

Tôi luôn nói với Oanh rằng 'đừng sợ'. Bởi, có thể đây là yếu tố nhà sản xuất cần để câu khách. Tình trạng là như vậy, càng tranh cãi, càng bu vào xem. Mốt bây giờ là chửi, Oanh đừng sợ.

Nhà sản xuất phải tự biết các giám khảo mà mình mời sẽ mang lại điều gì. Có đơn vị mời những người đang hot kinh khủng nhưng cũng có chương trình mời những người gây tranh cãi vì bây giờ, tranh cãi mới được chú ý. Thế nhưng, mời mấy người đang hot mà không có chuyên môn, nói bâng quơ, “chém gió” cũng không ổn. Nhận xét mà thí sinh họ không phục, họ cãi lại thì cũng tội. Không ít thí sinh bị nhận xét là hỗn chỉ vì không phục giám khảo.

Tiền ai cũng ham nhưng tham thì chết

- Anh sẽ làm gì nếu được mời làm giám khảo với những người không cùng chuyên môn, đẳng cấp?

- Tôi từng nhiều lần từ chối. Về cải lương, kịch chẳng hạn. Tôi không bao giờ nhận lời làm giám khảo những show này vì tôi biết mình chưa đủ tầm. Hay The Voice mùa trước, không phải tôi không dám ngồi mà tôi biết mình ngồi sẽ không mang lại điều gì. Ngồi cùng đàn em như Noo, Đông Nhi, nếu tranh giành thì tôi sẽ bị nói lấn lướt, mang tiếng ăn hiếp các em. Còn nếu các em tranh giành với tôi cũng sẽ bị chỉ trích hỗn hào. Nếu học trò của tôi thắng thì tôi cũng bị mang tiếng nhiều fan, giỏi chuyên môn hơn nên thắng là điều tất yếu. Còn thua thì nhục! Tiền thì ai cũng ham nhưng tham thì chết!

Đàm Vĩnh Hưng: Mốt bây giờ là chửi, Kim Oanh đừng sợ

Đàm Vĩnh Hưng tại cuộc họp báo chiều 18/7.

- Anh nói mình chỉ nhận lời làm giám khảo những gameshow phù hợp với bản thân. Thế nhưng vừa qua, nhiều khán giả khi xem Gương mặt thân quen cũng nêu quan điểm anh “cứng nhắc” và không có sự duyên dáng, hài hước như dàn giám khảo cũ. Anh nghĩ sao?

- Ngồi ghế nóng Gương mặt thân quen năm nay, việc bị so sánh với những giám khảo cũ như Hoài Linh, Đức Huy cũng khiến nghệ sĩ chúng tôi tổn thương vô cùng. Mỗi người có màu sắc riêng, chúng tôi không thể bắt chước họ và ngược lại. Làm y chang những người cũ thì họ xem chúng tôi làm gì. Việc so sánh sẽ đào sâu mâu thuẫn giữa các nghệ sĩ với nhau. Từ đây, các fan khẩu chiến. Điều này chẳng hay ho chút nào.

Tôi nghĩ khán giả bây giờ thấy vui thì xem tiếp, còn không thì bật kênh khác. Họ cứ thử ngồi chấm thì sẽ hiểu cảm giác. Thí sinh nhạt nhẽo, phần trình diễn thiếu sức hút mà bắt chúng tôi làm vui lên thì có như con điên, con khùng không?

Để các đàn anh, đàn chị phải chờ thì nhục lắm!

- Gần đây, nghệ sĩ Việt Hương gây chú ý khi tố Huỳnh Anh vắng mặt làm cả ekip trăm người phải chờ đợi. Anh có quan điểm như thế nào về việc này?

- Việt Hương không hung dữ như tôi, vì vậy, sự việc phải là giọt nước tràn ly thì cô ấy mới lên tiếng. Tôi nghĩ Việt Hương phải gặp quá nhiều trường hợp như thế nên mới lên tiếng gay gắt trên trang cá nhân bởi nếu không nói, thực trạng này sẽ tiếp tục diễn ra mà không có hồi kết.

Khán giả là những người ngoài cuộc, họ đâu hiểu được cảm giác bực bội, phải chờ đợi những nghệ sĩ cả giờ đồng hồ. Mọi người ai cũng có cuộc sống riêng, tại sao cả ekip trăm người lại phải chờ đợi một người?

Người em gái của tôi - Hồ Ngọc Hà - có thời gian cũng hay đi muộn. Khi bị tôi lên tiếng nhắc nhở, cô ấy có giải thích rằng mình không phải kiểu người như vậy. Thế nhưng vì gia đình, con cái nên cô ấy mới đi trễ một chút. Là người cầu tiền, cô ấy không bao giờ phủ nhận sai sót của bản thân. Sau lần đó, cô ấy không bao giờ đi muộn nữa trong những lần chúng tôi làm việc chung.

- Anh nghĩ việc đi muộn để lại hậu quả thế nào cho giới nghệ sĩ, nhất là những người trẻ?

- Phải nói rằng, việc đi muộn để lại rất nhiều hệ lụy. Nhiều người trẻ bây giờ khá ngông cuồng, đã đi muộn, họ vẫn bước lên sân khấu nhởn nhơ chào khán giả mà không chịu nhận ra lỗi lầm. Việc đó không hề hay chút nào. Hôm nay, có thể họ là ngôi sao, được các công ty, đối tác nuông chiều. Thế nhưng, sau này, khi đối tác của họ lớn mạnh hơn trong khi hào quang của người nghệ sĩ ngày càng thu hẹp lại, những người thiếu ý thức chắc chắn sẽ bị đào thải.

Các bạn trẻ phải thay đổi mình dần đi là vừa. Ngay cả ngôi sao quốc tế lớn trên thế giới để người khác chờ cũng bị chửi, bị “ném đá” như thường. Ở Việt Nam, để các đàn anh, đàn chị phải chờ thì nhục lắm. Tôi cũng từng bị nhục khi đến trễ 5 phút và thấy đàn anh Hữu Châu ngồi đó. Điều này khiến tôi xấu hổ vô cùng nên đã chạy tức tốc đến xin lỗi. Dù có là ngôi sao lớn cỡ nào, hãy nên cho người khác thấy sự trân trọng bằng việc đến đúng giờ. Bởi, muốn được người khác tôn trọng, bản thân phải tự trọng trước.

- Thanh Lam trong một bài phỏng vấn gần đây chia sẻ, cô sẽ không dại gì mà phát ngôn động chạm nữa. Còn với Đàm Vĩnh Hưng, anh có ngần ngại việc mở lời, góp ý với đàn em?

- Chị Lam nói như vậy hoàn toàn đúng vì hiện tại, nhiều nghệ sĩ, nhất là những người đã có vị trí, khả năng kiếm tiền thì chẳng ai muốn nghe những lời góp ý, nhận xét cả. Thế nhưng, vẫn nhiều nghệ sĩ trẻ thích gặp tôi trực tiếp để nghe lời khuyên. Đơn giản vì tôi chỉ nói những gì hợp lý. Còn với những lời quý báu, thật tâm, tôi chỉ dành cho những người em, người học trò thật sự thân thiết - họ là những người muốn nghe, khao khát đón nhận những lời chỉ dạy đó.

Tôi biết, có nhiều người vẫn “diễn” với tôi. Tôi luôn nhận ra và những lúc như vậy, tôi luôn nói với họ rằng đừng diễn với tôi vì những người như tôi đã quá cáo già rồi.

Tiến Dũng thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top