iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 17/1/2019, 13:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị tố đạo nhạc, em trai ca sĩ Hồng Ngọc thanh minh

'Chúng tôi đã đăng ký trên Cục tác quyền, xin viết lại ca khúc nhạc Hoa phiên bản lời Việt nên không có chuyện tôi đạo nhạc', Khang Việt nói.

Nổi tiếng ở sân khấu hải ngoại nhưng Khang Việt - em trai ca sĩ Hồng Ngọc - lại là cái tên xa lạ ở thị trường nhạc Việt. Về Việt Nam để quảng bá hoạt động nghệ thuật và tour lưu diễn của mình, Khang Việt tiến hành thu âm ca khúc mới hát cùng ca sĩ Saka Trương Tuyền: Đôi lứa đôi nơi.

Ca sĩ Khang Việt

Ca sĩ Khang Việt.

 
 

Ca khúc 'Đôi lứa đôi nơi' - Khang Việt.

 
 

Ca khúc 'Ai ru xing huo' (Tình yêu như đốm lửa).

Trước khi phát hành MV, bản audio được Khang Việt đăng tải trên các trang mạng xã hội, kênh nghe nhạc trực tuyến và vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Một bộ phận công chúng nhận định, Đôi lứa đôi nơi có phần nhạc trùng khớp với sản phẩm nhạc Hoa - Ai ru xing huo (Tình yêu như đốm lửa) do Lãnh Mạc và Dương Tiểu Mạn thể hiện. Vì vậy, cộng đồng mạng đặt nghi vấn tác phẩm của Khang Việt đạo nhạc ca khúc tiếng Hoa nổi tiếng.

Trao đổi với iOne, Khang Việt nói trước đó, anh không hề hay biết ca khúc của mình dính nghi vấn đạo nhạc. Anh cho biết, anh và Saka Trương Tuyền chỉ nghe demo của nhạc sĩ gửi, cảm thấy có sức hút và phù hợp với chất giọng của cả hai nên đã thu âm và tung bản audio lên YouTube. 

Khi nghi vấn đạo nhạc rộ lên, anh cùng Saka Trương Tuyền đã làm việc với nhạc sĩ Nguyễn Chấn Phong và nhận được lời giải thích rằng, Đôi lứa đôi nơi sử dụng hoàn toàn phần nhạc của Ai ru xing huo, được viết lại lời Việt. Tuy nhiên, phía Nguyễn Chấn Phong đã mua bản quyền khai thác và nhận được sự đồng ý của tác giả nắm giữ tác quyền. "Hoàn toàn không có chuyện chúng tôi đạo nhạc như khán giả nhận định", Khang Việt nói.

Anh chia sẻ thêm: "Từ trước đến nay tôi là người làm việc rất rõ ràng, không muốn dính đến bất cứ scandal nào để ảnh hưởng tới hình ảnh. Tôi hy vọng khán giả sẽ ủng hộ ê-kíp, xóa tan mọi nghi vấn".

Khang Việt là em trai ruột của ca sĩ Hồng Ngọc.

Khang Việt là em trai ruột của ca sĩ Hồng Ngọc.

Trước ý kiến cho rằng bản thân dùng scandal đạo nhạc để "đánh bóng" tên tuổi, Khang Việt phân trần: "Tôi chưa bao giờ bị dính vụ đạo nhạc như thế này. Tôi xin khẳng định luôn là cách làm việc của tôi xưa nay chưa bao giờ mượn scandal để đánh bóng tên tuổi.

Riêng về bài hát này, chúng tôi đã đăng ký trên Cục tác quyền xin viết lại phiên bản lời Việt. Tôi và Saka Trương Tuyền không hề nói đây là sáng tác của nhạc sĩ Việt Nam mà là nhạc Hoa lời Việt được viết bởi nhạc sĩ Nguyến Chấn Phong".

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top