iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/11/2019, 11:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn thân xúc động khi nhắc đến cố nghệ sĩ Anh Vũ

Leon Vũ coi sự ra đi của bạn thân là mất mát lớn, vẫn chưa thể nguôi ngoai.

Leon Vũ đáp chuyến bay về Việt Nam hai ngày trước khi tổ chức đêm nhạc tri ân khán giả tối 6/11 tại một phòng trà ở Hà Nội. Từ 19h, fan của giọng ca hải ngoại đã ngồi chật kín khán phòng dù một tiếng sau đó, đêm nhạc mới chính thức diễn ra. Lần đầu đặt chân đến Thủ đô, Leon xúc động khi biết nhiều khán giả từ Hải Phòng, Quảng Ninh, TP HCM... đến theo dõi đêm nhạc.

Leon Vũ về Việt Nam hai ngày trước khi tổ chức đêm nhạc tri ân khán giả tối 6/11 tại một phòng trà ở Hà Nội. Từ 19h, fan của giọng ca hải ngoại đã ngồi chật kín khán phòng dù một tiếng sau đó, đêm nhạc mới diễn ra. Lần đầu đặt chân đến Thủ đô, Leon xúc động khi biết nhiều khán giả từ Hải Phòng, Quảng Ninh, TP HCM... đến theo dõi đêm nhạc.

Trước khi đêm nhạc diễn ra, Leon Vũ dành vài phút tâm sự, tưởng nhớ về người bạn thân qua đời hồi tháng 4 - diễn viên hài Anh Vũ. Anh kể, lần gần nhất về Việt Nam chơi cách đây khá lâu, khi đó Anh Vũ đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Chạy show không ngừng nghỉ, đi event, diễn sân khấu tất bật nhưng Anh Vũ luôn tranh thủ đưa Leon Vũ đi ăn, đi chơi để thư giãn đầu óc. Khi còn sống, anh hứa sẽ đưa tôi về nước để giới thiệu với fan Việt Nam nhưng công việc của tôi không cho phép về nước nhiều ngày nên mọi thứ chưa thành hiện thực. Thời điểm tôi buồn chuyện gia đình, chính anh là người bên cạnh, động viên giúp tôi vượt qua suy nghĩ tiêu cực. Tình bạn như vậy rất khó kiếm, anh nói.

Trước khi đêm nhạc diễn ra, Leon Vũ dành vài phút tâm sự, tưởng nhớ về người bạn thân qua đời hồi tháng 4 - diễn viên hài Anh Vũ. Anh kể, lần gần nhất anh về Việt Nam chơi cách đây khá lâu, khi đó Anh Vũ đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Chạy show không ngừng nghỉ, đi event, đi diễn tất bật nhưng Anh Vũ luôn tranh thủ đưa Leon Vũ đi ăn, đi chơi để thư giãn đầu óc. "Khi còn sống, anh hứa đưa tôi về nước để giới thiệu với fan Việt Nam nhưng công việc của tôi không cho phép về nước nhiều ngày nên mọi thứ chưa thành hiện thực. Thời điểm tôi buồn chuyện gia đình, chính anh là người bên cạnh, động viên giúp tôi vượt qua suy nghĩ tiêu cực. Tình bạn như vậy rất khó kiếm", anh nói.

 
 

Leon Vũ tưởng nhớ bạn thân. Video: Lê Thu Phương.

Leon kể, mỗi lần về Việt Nam từ 7-10 ngày, Anh Vũ thường dẫn anh qua Thái Lan mua sắm. Trong mắt, Leon, đàn anh là người tâm lý. Một lần theo anh đi diễn ở Bảo Lộc, anh sợ tôi không thoải mái khi ngồi chung xe với đoàn nên đã thuê xe riêng chở tôi. Anh luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác, Leon xúc động. Trong nhà tại Mỹ vẫn lưu giữ nhiều băng đĩa của Anh Vũ nên mỗi khi nhớ bạn thân, Leon Vũ lại mở ra xem.

Leon kể, mỗi lần về Việt Nam từ 7-10 ngày, Anh Vũ thường dẫn anh qua Thái Lan mua sắm. Trong mắt Leon, đàn anh là người tâm lý. "Một lần theo anh đi diễn ở Bảo Lộc, anh sợ tôi không thoải mái khi ngồi chung xe với đoàn nên đã thuê xe riêng chở tôi. Anh luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác", Leon xúc động. Trong nhà tại Mỹ vẫn lưu giữ nhiều băng đĩa của Anh Vũ nên mỗi khi nhớ bạn thân, Leon Vũ lại mở ra xem.

Andy Thái - bạn thân của Leon Vũ - cũng xuất hiện trong đêm nhạc. Họ cùng thể hiện những tình khúc lãng mạn.

Andy Thái - bạn thân của Leon Vũ - cũng xuất hiện trong đêm nhạc. Họ cùng thể hiện những tình khúc lãng mạn.

Leon Vũ xuống phía dưới sân khấu bắt tay từng fan. Anh xúc động vì khán giả vẫn còn nhớ đến mình dù bản thân đã sang Mỹ từ lâu và hoạt động chủ yếu ở thị trường hải ngoại.

Leon Vũ xuống dưới sân khấu bắt tay từng fan. Anh xúc động vì khán giả vẫn còn nhớ đến mình dù đã sang Mỹ từ lâu và hoạt động chủ yếu ở thị trường hải ngoại.

Thanh Hằng - chị gái Hòa Minzy - đảm nhận vai trò MC đêm nhạc.Leon Vũ là ca sĩ chuyên hát dòng nhạc trữ tình mang ẩm hưởng Tây Nam Bộ. Anh gặp Anh Vũ lần đầu tại California cách đây 15 năm qua sự giới thiệu của bạn thân Andy Thái. Sống cách nhau nửa vòng Trái đất nhưng mối quan hệ của cả hai vẫn gắn bó, khăng khít. Khi Anh Vũ qua đời hôm 1/4 tại Mỹ sau 19 năm chống chọi với bệnh ung thư trực tràng, Leon Vũ là người đã làm thủ tục, đưa Anh Vũ về với gia đình. Anh coi sự ra đi của bạn thân là mất mát lớn. Đến hiện tại, Leon Vũ vẫn chưa thể nguôi ngoai.

Thanh Hằng - chị gái Hòa Minzy - đảm nhận vai trò MC đêm nhạc.

Leon Vũ là ca sĩ chuyên hát dòng nhạc trữ tình mang âm hưởng Tây Nam Bộ. Anh gặp Anh Vũ lần đầu tại California cách đây 15 năm qua sự giới thiệu của bạn thân Andy Thái. Sống cách nhau nửa vòng Trái đất nhưng mối quan hệ của cả hai vẫn gắn bó, khăng khít. Khi Anh Vũ qua đời hôm 1/4 tại Mỹ sau 19 năm chống chọi với bệnh ung thư trực tràng, Leon Vũ là người đã làm thủ tục, đưa Anh Vũ về với gia đình. Anh coi sự ra đi của bạn thân là mất mát lớn. Đến hiện tại, Leon Vũ vẫn chưa thể nguôi ngoai.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top