iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 28/8/2018, 18:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quang Thắng: 'Tôi mà đóng cảnh nóng thì đạo diễn phá sản'

Nghệ sĩ hài cho biết, anh chưa từng được đóng các cảnh giường chiếu trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình. Tuy nhiên, anh cũng không định phá hỏng các bộ phim bằng cách đó.

Là “cặp bài trùng” với Vân Dung ở nhiều chương trình, sân khấu hài, mới đây, Quang Thắng được đạo diễn Trịnh Lê Phong giao đóng cặp cùng nữ diễn viên trong phim Yêu thì ghét thôi. Quang Thắng sẽ vào vai ông Thắng, người yêu cũ của Diễm (Vân Dung) và là bố của Kim (Phanh Lee) - người đàn ông từng bỏ rơi hai mẹ con Diễm suốt 25 năm, bây giờ muốn trở về nhận lại con gái.

Quang Thắng - Vân Dung là cặp bài trùng khi diễn xuất.

Quang Thắng - Vân Dung là "cặp bài trùng" khi diễn xuất.

Chia sẻ về Vân Dung, Quang Thắng cho biết cả hai đã làm việc cùng nhau nhiều năm nên hiểu rõ rất bản chất, tính cách của đối phương. “Chỉ cần một cách nhếch mép của Dung tôi cũng hiểu cô ấy định nói gì. Ngược lại, Vân Dung cũng chỉ cần nhìn ánh mắt của tôi là biết tôi diễn như thế nào. Nhờ thế mà chúng tôi tung hứng rất ăn ý, dù đóng phim hay tiểu phẩm sân khấu.

Tham gia Yêu thì ghét thôi, cả hai chúng tôi có thể thoại trực tiếp và sửa kịch bản. Điều này khiến cho bộ phim có thêm những sáng tạo mới mẻ, có thể hấp dẫn người xem. Tuy nhiên, cũng vì quá thân mà khi diễn những cảnh tình cảm, chúng tôi cũng gặp nhiều bất lợi. Như ở phim này, Dung bảo hễ cứ nhìn sâu vào mắt tôi là không thể nín cười được. Cô ấy đã phải kiềm chế để cả hai không bật cười”.

Quá thân thiết với Vân Dung, nhiều người hỏi anh có ghen không, những lúc như vậy, anh chỉ cười trừ. “Ngoài đời, tôi ở nhà Vân Dung nhiều và cô ấy cũng xuống nhà tôi nhiều. Đó là lý do chúng tôi thoải mái như vậy. Tôi gặp vợ còn ít hơn gặp Dung. Tôi và cô ấy là hai người bạn thân, không phải tri kỷ nhưng trong diễn xuất thì cực kỳ ăn ý. Mà nói thật, tôi không yêu Vân Dung được. Yêu cô ấy có mà đời tôi vỡ nợ!”.

Quang Thắng thường bị “đóng đinh” với những vai hài. Trong khi đó, nhiều đồng nghiệp cùng thời với anh như Công Lý, Tự Long, Xuân Bắc... lại có thể biến hóa đa dạng với rất nhiều kiểu nhân vật, từ hài kịch đến bi kịch. Quang Thắng cho biết, mỗi người có một thế mạnh và sở trường riêng. Anh cũng có khá nhiều vai bi trên sân khấu kịch. Nhờ những vai ấy, Quang Thắng mới có được một số huy chương và được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

“Riêng phim điện ảnh thì các đạo diễn chưa mời vào vai bi nên tôi chưa có cơ hội, chắc người ta sợ tôi làm hỏng phim của họ”, Quang Thắng hài hước chia sẻ.

Quang Thắng cho biết khuôn mặt của anh khó mà đóng thành công vai bi.

Quang Thắng cho biết khuôn mặt của anh "khó mà đóng thành công vai bi".

“Khuôn mặt tôi đóng vai bi trên phim khó thành công lắm! Tôi nghĩ đạo diễn thấy điều đó nên không mạo hiểm giao vai cho tôi. Thú thật, tôi cũng muốn được giao cho những vai bi kịch hoặc cá tính để Quang Thắng không phải cứ lên phim là hài hước nữa”.

Ngoài việc khó đóng vai bi, Quang Thắng còn e ngại những cảnh nóng trong các phim điện ảnh. "Mọi người có thể tưởng tượng tôi đóng cảnh nóng sẽ như thế nào? Tôi nghĩ bộ phim đó sẽ sụp đổ từ khi... chuẩn bị nóng. Tôi mà đóng cảnh nóng, đạo diễn có mà bán nhà trả nợ vì phá sản. Tôi không phải người sở hữu gương mặt điển trai, body sáu múi... để hợp những cảnh ấy. Trước đây, trong phim Tìm nơi đón Tết của Trịnh Lê Phong, tôi có cảnh “nóng” đóng cùng Kim Oanh. Khi cô ấy đã hở một bên vai áo thì không hiểu sao đạo diễn bất ngờ hô cắt và không bắt diễn lại cảnh đó nữa”.

Bận rộn với lịch trình đi phim dày đặc, Quang Thắng hiện vẫn sống một mình ở Hà Nội, còn bà xã và con sống tại Hải Phòng. Anh kể: “Ai làm nghệ sĩ cũng phải chấp nhận hy sinh. Vợ con đã quá quen với cảnh tôi ít về nhà vì quá nhiều việc phải giải quyết ở Hà Nội. Bà xã ở nhà giải quyết hết mọi việc lúc tôi đi vắng. Nghĩ mà thương! Nhưng cuộc sống không thể khác, đó là cái giá phải trả để thành công. Tranh thủ lúc nào rảnh, tôi về ngay với vợ con. Mỗi lần về nhà, tôi dành toàn bộ thời gian cho các con. Với tôi, gia đình vẫn là điều quan trọng nhất, còn công việc, cứ đều đều vậy thôi”.

Chia sẻ về lý do đã có nhà Hà Nội nhưng chưa đón vợ con lên thành phố để cả gia đình đoàn tụ, danh hài 50 tuổi cho biết: “Nói về nhà thì vô cùng lắm. 5m2, 4m2 cũng là nhà, 300m2 cũng là nhà. Nhưng, đón cả gia đình lên sẽ đảo lộn hoàn toàn cuộc sống. Không phải cứ thích là lên. Cuộc sống ở Hà Nội đắt đỏ hơn Hải Phòng nhiều. Mà việc đi đi, về về cũng quen rồi, tôi không cảm thấy mệt mỏi gì cả”.

Dù đi biền biệt, công việc thường xuyên tiếp xúc với những người đẹp trong showbiz nhưng Quang Thắng cho biết, vì anh xấu trai nên vợ không phải lo lắng chuyện anh có mối quan hệ ngoài luồng. “Cô ấy biết xấu trai như tôi chẳng em nào thèm thích. Tôi mà đẹp trai thì cô ấy cũng sẽ giám sát kỹ hơn. Hơn nữa tôi xác định, mình làm nghề chân chính nên tiền bạc cũng chẳng dư dả gì để mà nuôi bồ. Mọi người nghĩ xem, bây giờ giới trẻ thực dụng lắm. Họ đều chọn những người khá khẩm kinh tế và sáng sủa một chút để theo đuổi. Người như tôi, có cho không cũng chẳng em nào dám nhận”.

Tiến Dũng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top