iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhan sắc 14 người đẹp đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế

Thái Lan có 4 gương mặt, Mỹ và Philippines mỗi nước từng có hai người đẹp đội vương miện của cuộc thi.

Miss International Queen - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp uy tín dành cho người chuyển giới trên thế giới. Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, tính đến nay, cuộc thi chứng kiến sự đăng quang của 14 người đẹp. Riêng năm 2008 và năm 2016, cuộc thi không được tổ chức vì diễn biến phức tạp liên quan đến chính trị - xã hội Thái Lan. Trong đêm chung kết được tổ chức tối 8/3 tại Thái Lan, đại diện Mỹ - Jazell Barbie Royal trở thành hoa hậu chuyển giới thứ 14 trong lịch sử cuộc thi. Người đẹp 31 tuổi không sở hữu vẻ đẹp nữ tính thường thấy theo gu của cuộc thi này. Tuy nhiên, cô được đánh giá cao nhờ sự tuwjtin, khả năng ứng xử lưu loát cùng thân hình bốc lửa.Khoảnh khắc đăng quang của người đẹp Mỹ.

Miss International Queen - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới trên thế giới. Tổ chức lần đầu vào 2004, tính đến nay, cuộc thi chứng kiến sự đăng quang của 14 người đẹp. Riêng 2008 và 2016, cuộc thi không được tổ chức vì diễn biến liên quan đến chính trị - xã hội của Thái Lan. Trong đêm chung kết ngày 8/3 mới đây, đại diện Mỹ - Jazell Barbie Royal trở thành hoa hậu chuyển giới thứ 14. Người đẹp 31 tuổi không sở hữu vẻ đẹp nữ tính thường thấy nhưng được đánh giá cao nhờ sự tự tin, khả năng ứng xử lưu loát, thân hình bốc lửa.

 
 

Khoảnh khắc đăng quang của người đẹp Mỹ.

Nong Poy là Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế đầu tiên. Cô đăng quang năm 2004. Quyết định chuyển giới năm 17 tuổi và đoạt ngôi vị hoa hậu năm 19 tuổi đã mở ra tương lai xán lạn cho Nong Poy. Cô là hoa hậu chuyển giới có lượng fan hùng hậu nhất. Nong Poy tham gia nhiều phim điện ảnh, là nữ hoàng quảng cáo tại Thái Lan. Nhiều trang tin ở xứ sở chùa Vàng nhận định, vị thế của Nong Poy ngang tầm với Phạm Băng  Băng ở Đại lục. 

Nong Poy là Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế đầu tiên, đăng quang năm 2004. Quyết định chuyển giới năm 17 tuổi và đoạt ngôi vị hoa hậu năm 19 tuổi đã mở ra tương lai sáng cho Nong Poy. Cô là hoa hậu chuyển giới có lượng fan hùng hậu nhất. Nong Poy tham gia nhiều phim điện ảnh, là nữ hoàng quảng cáo tại Thái Lan. Nhiều trang tin ở xứ sở chùa Vàng nhận định, vị thế của Nong Poy ngang tầm với Phạm Băng Băng ở Đại lục. 

Mimi Mark - người đẹp Mỹ, đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế năm 2005. Cô chuyển giới từ năm 21 tuổi. Hiện, cô là một người mẫu tự do tại Chicago, Mỹ.

Mimi Mark - người đẹp Mỹ, đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế năm 2005. Cô chuyển giới từ năm 21 tuổi. Hiện cô là một người mẫu tự do tại Chicago.

Erica Andrews, thí sinh Mexico đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2006 khi đã 37 tuổi. Cô tham gia một vài bộ phim trong nước trong không tạo được ấn tượng. Năm 2013, Erica qua đời do nhiễm trùng phổi.

Erica Andrews, thí sinh Mexico đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2006 khi đã 37 tuổi. Cô tham gia một vài bộ phim trong nước nhưng không tạo được ấn tượng. Năm 2013, Erica qua đời do nhiễm trùng phổi.

Panyrat Kitapatpakon hay Nong Film đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2007. Hiện tại, người đẹp Thái Lan đang làm tiếp viên hàng không và là người mẫu đại diện cho một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ở xứ chùa Vàng.

Panyrat Kitapatpakon hay Nong Film đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2007. Hiện người đẹp Thái Lan làm tiếp viên hàng không và người mẫu đại diện cho một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ở xứ chùa Vàng.

Năm 2009, người đẹp Nhật Bản - Ai Haruna - đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế khi đã 37 tuổi. Hiện cô là ca sĩ và thường xuyên xuất hiện trong các chương trình thực tế của Nhật.

Năm 2009, người đẹp Nhật Bản - Ai Haruna - đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế ở tuổi 37. Hiện cô là ca sĩ và thường xuyên xuất hiện trong các chương trình thực tế của Nhật.

Mimi Han, thí sinh Hàn Quốc, đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2010. Cô là nhà thiết kế có tiếng tại quê nhà.

Mimi Han, thí sinh Hàn Quốc, đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2010. Cô là nhà thiết kế có tiếng tại quê nhà.

Sirapassorn Atthayakorn đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế  2011. Là người đẹp Thái Lan thứ ba đăng quang, Sirapassorn có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tại xứ chùa Vàng. Tuy nhiên, người đẹp không có quá nhiều hoạt động nổi bật sau cuộc thi.

Sirapassorn Atthayakorn đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2011. Là đại diện Thái Lan thứ ba đăng quang, Sirapassorn có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tại xứ chùa Vàng. Tuy nhiên, người đẹp không có quá nhiều hoạt động nổi bật sau cuộc thi.

Kevin Balot - đại diện Philippines - đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2012. Đến nay, cô vẫn luôn là cái tên thu hút sự quan tâm của công chúng Philippines không chỉ  bởi nhan sắc xinh đẹp mà còn những câu chuyện cởi mở liên quan đến cuộc sống hậu chuyển giới của mình.

Kevin Balot - đại diện Philippines đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2012. Đến nay, cô luôn là cái tên thu hút sự quan tâm của công chúng Philippines bởi nhan sắc xinh đẹp, thân thiện. Những câu chuyện cởi mở liên quan đến cuộc sống hậu chuyển giới của Kevin Balot cũng truyền cảm hứng tới cộng động LGBT.

Đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2013 khi chỉ mới 17 tuổi, Marcela Ohio, đến từ Brazil hiện vẫn sở hữu nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp theo thời gian.

Đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2013 khi chỉ mới 17 tuổi, Marcela Ohio, đến từ Brazil, hiện vẫn sở hữu nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp theo thời gian.

Isabella Santiago, đến từ Venezuela, đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2015. Hiện, cô đang là người mẫu, diễn viên tại Venezuela.

Isabella Santiago, đến từ Venezuela, đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2015. Cô đang là người mẫu, diễn viên tại quê nhà.

Trixie Marisela, thí sinh Philippines đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2016. Trước đó, cô ước mơ dùng sức lan tỏa của bản thân để thay đổi cái nhìn của cộng đồng với người chuyển giới. Hiện cô đang sống tại Queenland, Australia và theo học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Trixie Marisela, thí sinh Philippines đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2016. Trước đó, cô ước mơ dùng sức lan tỏa của bản thân để thay đổi cái nhìn của cộng đồng với người chuyển giới. Cô đang sống tại Queenland, Australia và theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Jiratchaya Sirimongkolnawin đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2017. Mỹ nhân Thái Lan hiện là gương mặt quảng cáo quen thuộc tại Thái Lan và tạo được nhiều dấu ấn trong vai trò nhà thiết kế.

Jiratchaya Sirimongkolnawin đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2017. Mỹ nhân Thái Lan hiện là gương mặt quảng cáo quen thuộc tại xứ chùa Vàng, tạo được nhiều dấu ấn trong vai trò nhà thiết kế.

Một năm trước, Hương Giang Idol trở thành người đẹp thứ 13 đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. Nhờ danh hiệu sắc đẹp quốc tế, Hương Giang trở thành giám khảo nhiều show truyền hình trong nước, đắt show quảng cáo và sự nghiệp ca hát có phần đột phá. Sau một năm đương nhiệm, Hương Giang được khen ngợi ngày càng xinh đẹp, nóng bỏng.

Một năm trước, Hương Giang, đến từ Việt Nam trở thành người đẹp thứ 13 đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. Nhờ danh hiệu sắc đẹp quốc tế, Hương Giang trở thành giám khảo nhiều show truyền hình trong nước, đắt show quảng cáo và sự nghiệp ca hát có phần đột phá. Sau một năm đương nhiệm, Hương Giang được khen ngợi ngày càng xinh đẹp, nóng bỏng.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top