iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 13/5/2019, 16:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lùm xùm của Ngân Anh chưa được giải quyết, Hoa hậu Đại dương đã khởi động mùa mới

Theo thông tin từ BTC, cuộc thi Hoa hậu Đại dương năm nay sẽ diễn ra tại Mỹ.

Vào mùa thi 2017, khi được tổ chức tại Việt Nam, Hoa hậu Đại dương khép lại với những lùm xùm liên quan đến nhan sắc của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh. Cô bị phản ứng dữ dội vì từng phẫu thuật thẩm mỹ. Người đẹp sinh năm 1995 thừa nhận đã sửa mũi, sau đó đã tháo sụn trước khi đi thi. Vì việc này, Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương bị xử phạt 4 triệu đồng. Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu BTC Hoa hậu Đại dương 2017 "hủy kết quả do vi phạm điều kiện dự thi" và thu hồi danh hiệu hoa hậu đối với Lê Âu Ngân Anh. 

Lê Âu Ngân Anh.

Lê Âu Ngân Anh.

 
 

Ngân Anh tại Hoa hậu Liên lục địa.

Trong cuộc họp báo hồi tháng 4/2018, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng khẳng định, với cơ quan quản lý nhà nước, Ngân Anh không còn là Hoa hậu Đại dương. Tuy nhiên, nhà tổ chức vẫn không thu hồi danh hiệu. Hoa hậu Ngân Anh vẫn tiếp tục tham dự Hoa hậu Liên lục địa 2018 tại Philippines hồi đầu tháng 1 và nhận giải Á hậu 4.

Ngoài ra, Chánh thanh tra Bộ - Phạm Cao Thái - cũng khẳng định, nếu đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 xin phép tiếp tục tổ chức cuộc thi này thì Bộ sẽ nghiên cứu kỹ rồi mới cấp phép. Bởi Bộ đưa đơn vị này vào danh sách các đơn vị "cần xem xét" khi cấp phép tổ chức thi sắc đẹp.

Khi những lùm xùm về danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 còn chưa được giải quyết thì chiều 13/5, cuộc thi này được BTC công bố sẽ tiếp tục tổ chức tại Mỹ. 

NTK Võ Việt Chung.

NTK Võ Việt Chung.

NTK Võ Việt Chung, trưởng BTC Hoa hậu Đại dương 2017 chia sẻ: "Lễ công bố không phải họp báo mà chỉ là buổi ký kết hợp tác giữa công ty Võ Việt Chung International với một đối tác bên Mỹ trong việc nhượng quyền tổ chức. Năm nay cuộc thi sẽ diễn ra tất cả các vòng tại Mỹ. Diễn ra tại Mỹ nên công ty của tôi không làm thủ tục xin giấy phép tại Việt Nam".

Ông Chung nói thêm: "Chúng tôi từng ký kết nhượng quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương cho một tập đoàn ở Mỹ từ năm 2014. Nhưng năm nay, công ty Võ Việt Chung International giao cho họ toàn quyền tổ chức chứ không tự tổ chức như trước đây. Ở Việt Nam chỉ có duy nhất lễ công bố dự án vào ngày 13/5 thôi. Tất cả các hoạt động của cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại Mỹ".

Trước ý kiến cho rằng vì sợ không thể xin được giấy phép tổ chức cuộc thi tại Việt Nam nên công ty Võ Việt Chung International mới phải nhượng quyền, ông Võ Việt Chung bác bỏ. Ông cho biết, việc tổ chức tại Mỹ sẽ bám sát được các tiêu chí của một cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Nhượng quyền nhưng công ty ông vẫn giữ 55% cổ phần và ông vẫn nằm trong BTC của cuộc thi này. 

Trao đổi với iOne, ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, Cục chưa biết gì về cuộc thi này, cũng chưa thấy BTC xin phép. "Nếu họ tổ chức họp báo tại TP HCM thì phải xin phép Sở Văn hóa TP HCM. Còn nếu tổ chức cuộc thi tại Việt Nam thì phải xin phép Cục".

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top