iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 21/2/2014, 20:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hồng Phước gỡ bài hát bị nghi đạo thơ

Nam ca sĩ đã gửi công văn đến các trang nhạc online và yêu cầu gỡ bỏ bài hát.

Sau một tuần im lặng, Phạm Hồng Phước đã lần đầu lên tiếng về vụ ồn ào đạo bài thơ Khi chúng ta già của tác giả Việt Hà.

"Cũng như các bạn trẻ khác, tôi tham gia Facebook để kết nối với bạn bè, người hâm mộ. Hằng ngày, có hàng trăm thông tin thú vị được chia sẻ qua mạng xã hội này, có thể do các bạn tự sáng tác hoặc trích dẫn không rõ nguồn gốc. Những single mà tôi ra mắt luôn mang tính cập nhật và theo dòng chảy cảm xúc của các bạn trẻ trong cuộc sống hối hả ngày nay. Những bài báo, clip hoạt hình cũng là niềm cảm hứng vô tận của tôi.

Khi chúng ta già là đứa con tinh thần của chị ấy, không ai có quyền tranh giành cả. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chấp nhận những sự tình cờ ngẫu nhiên xảy ra. Bản thân tôi cũng sẽ tôn trọng thành quả của mình bằng cách giữ lại beat nhạc Khi chúng ta già. Còn ca khúc này sẽ được gỡ bỏ ra khỏi các trang mạng và tôi sẽ không mang đi biểu diễn”, anh khẳng định.

8-2672-1392178732_1392988059.jpg

Hoạt động nghệ thuật chưa lâu nên Hồng Phước rất bối rối trước scandal.

Bình luận trước ý kiến nhờ Hồng Phước mà bài thơ Khi chúng ta già của Việt Hà mới nổi tiếng, nam ca sĩ nói các fan đừng làm tổn thương tác giả. Bằng tâm hồn đồng điệu của một người nghệ sĩ, Hồng Phước đồng cảm với Việt Hà trong những ngày sóng gió vừa qua. Hiện tại, anh vẫn rất tôn trọng ý kiến của Việt Hà. Nam ca sĩ mong mọi việc sớm qua đi để có thể tập trung cho công việc sáng tác. Anh cũng gửi lời  chúc tác giả Việt Hà sẽ cho ra đời thêm nhiều bài thơ hay".

Giải thích lý do im lặng trong một tuần qua, anh cho rằng bản thân một người nghệ sĩ nên phục vụ tinh thần khán giả bằng những sản phẩm chất lượng, không nên hủy hoại nó bằng cách phóng mình theo scandal. Trong ý thức, Hồng Phước luôn dành sự tôn trọng cho phụ nữ. Vì vậy, việc đáp trả qua lại trên mặt báo không phải là một cách ứng xử lễ phép và văn minh. Những ngày im lặng vừa qua cũng là cơ hội để nam ca sĩ trưởng thành hơn, cẩn trọng hơn trong công việc cũng như cách nhìn nhận những vấn đề xung quanh. "Phước không để những hành động thái quá hay những ngôn từ mạnh mẽ của mình làm tổn thương người khác".

"Là một nghệ sĩ trẻ, Phước toàn hoàn không có kinh nghiệm để ứng phó với những điều bất thường xảy ra. Khi đối mặt với scandal này, Phước thật sự bối rối. Khi báo chí liên tục đưa tin từ một phía, tôi đã chọn cách giữ im lặng để tránh bão trong vòng tay của gia đình, bạn bè và người yêu quý”.

1609590-521499364614991-126041-2253-9719

Tác giả bài thơ 'Khi chúng ta già'.

Liên lạc với tác giả Việt Hà, chị nhẹ nhàng nói: "Cũng từng là một người trẻ, tôi hiểu cảm giác khó khăn khi phải nói lời xin lỗi. Hồng Phước đã dũng cảm khi thực hiện hành động này thì tôi không có lý gì để tiếp tục làm khó cậu ấy. Tôi rất hài lòng vì Phước đã làm đúng như những gì mà hai bên trao đổi. Đây cũng là bài học cho riêng tôi trong việc giữ gìn những tác phẩm của bản thân”.

mtdy-517943-1372520883-500x-3723-1392988

Hồng Phước: 'Rất khoái khi hôn Hương Giang'

Anh chàng chia sẻ cảm xúc khi thực hiện cảnh hôn Hương Giang trong MV Mùa ta đã yêu.

Nhã Khanh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top